Articles makeup
ความงาม

7 นิสัยแย่ๆ ที่ทำร้ายผิวให้ดู 'แก่ก่อนวัย'

ถ้าไม่อยากหน้าโทรม หน้าเหี่ยว ดูแก่ก่อนวัย ต้องเข้ามาดูกัน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 นิสัยแย่ๆ ที่ทำให้หน้าเหี่ยวเร็ว

  • 1. สูบบุหรี่

  • 2. การสัมผัสกับแสงแดดมากๆ

  • 3. ลดน้ำหนักลงอย่างฮวบฮาบ

  • 4. พักผ่อนไม่เพียงพอ

  • 5. ไม่กินผักหรือผลไม้เลย

  • 6. ไม่โกรธ ไม่เครียด

  • 7. การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เรามักจะได้ยินคำว่า " อายุเป็นเพียงตัวเลข " นั่นเป็นคำพูดที่ดีมากเมื่อใช้กับคนที่ดูดี ดูอ่อนกว่าวัย แสดงให้เห็นว่าเขาคนนั้นเขาดูแลตัวเองดีมากๆ ทั้งเรื่องสุขภาพและผิวพรรณ...

  สาวๆ ในวัย 20 กว่าอย่างเราก็เช่นกัน ทุกคนอยากดูดี ดูสวย อยากให้ใครต่อใครทักว่า " หน้าเด็ก " แต่!...ทุกวันนี้เราดูแลตัวเองดีรึยังล่ะ? ทั้งเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย รวมถึงการดูแลผิวพรรณ สาวๆ บางคนไม่รู้ตัวหรอกว่า ทุกวันนี้เราทำร้ายและทำลายผิวกันไปมากเท่าไหร่แล้ว มาดูกันดีกว่า ว่ามี " พฤติกรรมอะไรบ้างที่ทำลายผิวพรรณ ซึ่งเราทำจนติดเป็นนิสัย " ใครพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาด่วนๆ จ้า 
   

  7 นิสัยแย่ๆ ที่ทำให้หน้าเหี่ยวเร็ว

  1. สูบบุหรี่

  เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้ว ว่าบุหรี่เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะมันส่งผลต่อหัวใจและเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปอด ในเรื่องของผิวพรรณเองก็ใช่ บุหรี่เป็นตัวร้าย ทำให้การยืดหยุ่นของผิวเสื่อมสภาพลง ผิวจะแห้งและเกิดริ้วรอยตามมา อีกอย่าง...กลิ่นบุหรี่นั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าอภิรมย์สักเท่าไหร่ แค่เดินผ่านคนที่กำลังสูบบุหรี่ กลิ่นก็ติดผมมาแล้ว T_T แถมเวลาที่เราสูบบุหรี่ แล้วมีคนมาเห็น เขาก็ไม่ได้มองว่าเราเท่หรอกนะคะ ทางที่ดี เลิกซะเถอะ!  

  ฟู่! เห็นมั้ยนั่น เลิกหน้าผากทีก็เห็นรอยย่นแล้ว

   

  2. การสัมผัสกับแสงแดดมากๆ

  " แสงแดด " อีกหนึ่งตัวการที่ทำร้ายผิวของเรามากๆ นอกจากมันจะทำให้สีผิวของเราดูดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ในช่วงอายุ 20 ต้นๆ เราอาจจะยังไม่เห็นผลกระทบอะไรแบบนี้มากหรอก ( มากสุดก็มีกระขึ้นมาบ้างเป็นหย่อมๆ อ่านะ ) แต่ถ้าโดนแดดเข้ามากๆ ริ้วรอยก็จะตามมา ที่ร้ายไปกว่านั้นอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้!!! ( อันนี้เริ่มน่ากลัว ) ยิ่งแดดบ้านเรา ก็ไม่ใช่เล่นซะด้วย
  ทางที่ดี หันมาดูแลตัวเองด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวันดีกว่านะ เสียเวลานิดหน่อย แต่ก็ได้ดูแลผิวบ้างไรบ้าง อย่างถ้าต้องเดินในสถานที่ที่เป็นพื้นที่กลางแจ้ง ก็พยายามเดินหลบเข้าไปในที่ร่ม ใส่หมวกหรือพกร่มก็ได้ค่ะ อย่างน้อยก็เป็นการป้องกันการทำร้ายผิวจากแสงแดดไปอีกต่อหนึ่ง
   

  3. ลดน้ำหนักลงอย่างฮวบฮาบ

  เรื่องรูปร่างเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆ สมัยนี้ บางคนยอมซื้อยาลดความอ้วน หรืออดอาหารเพื่อให้น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว มันอาจจะทำให้ผอมลงก็จริงค่ะ แต่ไม่ได้ดูดีแน่ๆ เพราะคุณจะดูโทรมลง ความยืดหยุ่นของผิวจะลดลง คราวนี้แหละ ริ้วรอยจะถามหา ผอมแต่ดูไม่สวยก็ไม่มีประโยชน์นะคะ จะลดน่ะ ลดได้ แต่ควบคุม ให้ลง 1 กก./สัปดาห์ก็พอ พยายามอย่าให้มากกว่านั้นค่ะ ท่องไว้ๆ ค่อยเป็นค่อยไปนะ
   

  4. พักผ่อนไม่เพียงพอ

  หลายคนอาจจะคิดว่ายิ่งอายุมากขึ้น ไม่ต้องนอนเยอะหรอก ก็นอนดึกตื่นเช้าเป็นประจำ ไม่เห็นจะมีอะไรเลย  ใครว่าไม่เป็นอะไรล่ะคะ?!

  โดยปกติแล้วคนเราควรจะมีเวลานอนโดยเฉลี่ย 7-8 ชั่วโมงในทุกๆ คืน การที่เรานอนไม่พอ จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย และมีภาวะอยากอาหารมากขึ้น ส่งผลให้เรากินอาหารมากขึ้น จนทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นด้วย ที่สำคัญในเรื่องของผิวพรรณ จะเห็นได้ชัดมากๆ ขอบตาจะเริ่มดำคล้ำและมีความแห้งเหี่ยว ริ้วรอยก็จะถามหาแล้วล่ะทีนี้ อายครีมอาจจะพอช่วยได้บ้าง แต่แก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่า...คือการนอนให้พอนั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe