Articles makeup
ความงาม

5 เคล็ดลับ แปลงร่างเป็น 'สาวผิวสวย' น่ากอด #ผิวนุ่มจนแฟนหลงรักซ้ำๆ ❤

ใครก็อยากผิวดี! ผิวสวย จับทีนุ่มเนียนเหมือนมาร์ชแมลโลว์ จนหนุ่มๆ อดใจไม่ไหวต้องขอกอด มันต้องมีเคล็ดลับเด้อออ! อยากรู้ทริคเหรอ คลิกเข้ามาสิคะ ผิวสวยไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน (*♡∀♡)


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ ' ครีมอาบน้ำ ' ที่มีส่วนผสมของ เชียร์บัตเตอร์, ออยล์บำรุงผิว และนม

  • 2. ใช้ ' ครีมบำรุงผิวหน้า / ผิวกาย ' ที่มีความชุ่มชื้นสูงๆ ( Body Cream - Body Butter )

  • 3. ใช้ ' สครับผิว ' แบบโฮมเมด ใส่มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวเยอะๆ

  • 4. ใช้ ' ครีมกันแดด ' ที่ช่วยบำรุงผิว

  • 5. เลือกกิน ' อาหารเสริม ' บำรุงผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส

  ผิวนู้มมมมมมม นุ่ม จนอยากสัมผัสทั้งวันเลยค่ะ //ยืดดดดด


  โอย...ช่วงนี้จับผิวตัวเองแล้วนึกว่าจับผิวคุณยายที่ไหน ทั้งแห้ง เหี่ยว แตกลายงา รู้สึกหมดอาลัยตายอยากมากเลยค่ะซิส อายจุง ・(/ω\)・゚゚

  ใครกำลังคิดแบบนี้อยู่บ้าง สารภาพมาซะดีๆ ค่ะสาวซิสต้า ถ้าเธอไม่คิด เธอไม่กดเข้ามาดูบทความนี้หรอก อิอิ! ( เพราะเราก็หนึ่งในนั้น //ยกมือชูขึ้นสูงถึงดาวอังคาร ) ผู้หญิงน่ะ ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวนุ่มเนียน สวยกระจ่างใส เหมือนเห็นมาร์ชแมลโลว์นุ่มๆ ด้วยกันทั้งนั้นแหละน้า ผิวดีใครก็อยากมอง อยากเข้ามาทำความรู้จัก... ยิ่งถ้าใครมีแฟนแล้ว ก็อยากให้หนุ่มๆ เค้าสัมผัส กอดด้วยความรัก ถ้าผิวหยาบกร้าน ผู้ชายที่ไหนเขาจะชอบล่ะเธ้ออ TT

  เอาล่ะๆ ไม่ว่าเธอจะโสดหรือมีคนรู้ใจแล้วก็ตาม การมีผิวสวย ผิวดีก็เป็นสิ่งที่ควรทำเนอะ ในบทความนี้เราจึงมี เคล็ดลับ 5 ข้อ เพื่อแปลงร่างเป็นสาวผิวสวย คิ้วท์ๆ ตะมุตะมิกันค่ะ *เป็นการเขียนจากประสบการณ์ของตัวเองล้วนๆ* ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง (ღ˘⌣˘ღ)


  1. ใช้ ' ครีมอาบน้ำ ' ที่มีส่วนผสมของ เชียร์บัตเตอร์, ออยล์บำรุงผิว และนม

  เรามาเริ่มที่ขั้นตอนแรกในการดูแลผิว หรือ ' คลีนซิ่ง ' กันก่อนเลยดีกว่า! สาวๆ หลายคนใช้ครีมอาบน้ำไม่ตรงตามสภาพผิว บางคนผิวแห้งแต่ใช้สบู่ หรือเจลอาบน้ำสำหรับคนผิวมันที่มีค่า pH เป็นด่างค่อนข้างแรง ทำให้ผิวที่แห้งอยู่แล้วยิ่งแห้งหนัก แตกเป็นลายแผนที่ไปรัวๆ ยิ่งถ้าไม่ทาครีมทับ ผิวจะยิ่งระคายเคือง แสบ และกลายเป็นรอยย่นก่อนวัยได้ในที่สุดค่ะ (。╯︵╰。)

  ดังนั้นเราขอแนะนำนะคะซิส! อยากมีผิวนุ่มๆ เนียนสวย เลือกใช้คลีนซิ่งชนิด ' ครีม ' จะดีที่สุด เพราะครีมอาบน้ำชนิดนี้จะมีมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ช่วยเคลือบผิวไม่ให้แตก โดยเลือกที่มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์, ออยล์บำรุงผิว เช่น Jojoba Oil, Almond Oil, Coconut Oil, นมหรือโยเกิร์ต น้ำผึ้ง เป็นต้น ใช้เป็นประจำทุกวันตอนอาบน้ำ เท่านี้ก็เป็นขั้นตอนแรกในการฟื้นฟูผิวได้แล้วล่ะค่า (❤ω❤)

  *ครีมอาบน้ำบางชนิดจะมีสารเคลือบ ทำให้หลังอาบน้ำจะยังมีความรู้ที่สึกลื่นๆ ติดผิวอยู่ หากเธอไม่ชอบ ก็เลือกแบบที่ล้างออกได้สะอาดนะคะ แล้วอย่าลืมทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำล่ะ (´。• ω •。`) ♡

  2. ใช้ ' ครีมบำรุงผิวหน้า / ผิวกาย ' ที่มีความชุ่มชื้นสูงๆ ( Body Cream - Body Butter )

  ขั้นตอนที่สอง ล้างทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวค่ะ! อย่างที่รู้กันว่าครีมบำรุงผิว ( ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ) นั้นมีหลากหลายประเภท ทั้งแบบเจล, โลชั่น, ครีม เซรั่มและเอสเซนส์ ทำให้สาวๆ บางคนเลือกไม่ถูกว่าจะใช้อะไรดี เราแนะนำให้เลือกแบบ ' ครีม ' ไว้ก่อนเลยค่ะ โดยเลือกแบบที่ส่วนผสมบำรุง กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวนานๆ แบบที่ล็อคได้ 8 ชั่วโมง 12 ชั่วโมง เป็นต้น

  หากเป็นสาวผิวธรรมดา-ผิวมัน จะเลือกใช้โลชั่นเนื้อหนาๆ หน่อย หรือเป็นครีมบำรุงไปเลยก็ได้ เลืิอกส่วนผสมที่ทำให้ผิวนุ่ม เช่น มะพร้าว, เชียร์บัตเตอร์, วานิลลา, น้ำผึ้ง ( ทานะจ๊ะ อย่าเพิ่งกินเข้าไป! ) ทาหลังอาบน้ำ แต่ถ้าเป็นสาวผิวแห้งมากๆ ควรทาสองชั้น ทาครีมก่อนแล้วทาเซรั่มและเอสเซนส์ทับ ทาเป็นประจำทั้งเช้าและก่อนนอน เท่านี้ผิวหน้าและผิวกายของเราก็นุ่มมมมม จนใครก็อยากสัมผัสแล้วล่ะค่า (*♡∀♡ )

  *ไม่แนะนำให้ทาเจลชนิดน้ำ ที่ซึมเข้าผิวไว แล้วหายไปทันทีนะคะ เพราะบางแบรนด์จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ยิ่งทำให้ผิวแห้งเข้าไปใหญ่เลยล่ะ

  3. ใช้ ' สครับผิว ' แบบโฮมเมด ใส่มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวเยอะๆ

  การบำรุงผิวนั้น แค่ทำความสะอาด ทาครีม ยังไม่เพียงพอค่ะ! เพราะโดยปกติแล้ว ผิวหนังของเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกทุกวัน หากไม่กำจัดเซลล์เหล่านี้ออกอย่างเหมาะสม ผิวก็จะดูกระดำกระด่าง หมองคล้ำ ดูไม่เรียบเนียนเท่าที่ควร ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คืิอ ' สครับ ' ออกนั่นเองค่ะ

  สครับผิวมีมากมายหลายชนิดตามท้องตลาด แล้วแต่สาวๆ จะเลือกใช้ แน่นอนว่าการสครับจะทำให้ผิวแห้งตึงหลังขัดเสร็จอยู่แล้ว เราจึงต้องใส่ใจส่วนผสมของสครับเป็นพิเศษ หากสาวๆ อยากผิวนุ่มน่ากอด เราแนะนำให้ใช้ ' สครับแบบโฮมเมด ' จะดีที่สุด เพราะเรากะปริมาณส่วนผสมได้ ว่าต้องการให้บำรุงผิวมากขนาดไหน อีกทั้งยังเลือกวัตถุดิบดีๆ ราคาไม่แพงได้ เช่น นม โยเกิร์ต กากกาแฟ โดยสครับเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็ทำให้ผิวนุ่มเนียนขึ้นแล้วค่ะ

  หากไม่สะดวกทำแบบโฮมเมดเอง สามารถหาซื้อตามร้านได้เช่นกัน โดยยี่ห้อสครับที่แนะนำสำหรับสาวๆ คือ Boots, The Body Shop, Soap&Glory, Beauty Buffet ค่ะ 

  *ควรเลือกใช้แบบครีมเข้มข้นผสมเม็ดสครับ มากกว่าเป็นเกลือขัดผิว เพราะเกลือจะทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้มากกว่าครีมค่ะ

  4. ใช้ ' ครีมกันแดด ' ที่ช่วยบำรุงผิว

  ขั้นตอนนี้พูดเลยว่า a must! สำคัญมากสำหรับสาวๆ ยิ่งใครที่ต้องทำงานกลางแจ้ง ออกแดดตลอดวัน ( ไม่จำเป็นต้องแดดจ้านะ เป็นแสงแดดอ่อนๆ แต่สัมผัสผิวทั้งวันก็ต้องป้องกันค่ะ! ) เราขอแนะนำไอเทมจำเป็นสุดๆ จำเป็นตลอดกาลอย่าง ' ครีมกันแดด ' ที่ทุกคนต้องมีติดกระเป๋าไว้เสมอ!

  หลักการใช้คือ เลือกชนิดที่มี SPF เหมาะสมกับแสงแดด หากออกแดดจ้าก็ควรใช้ SPF 50+++ ทา 20 นาทีก่อนออกแดด และทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ( ไม่ต้องงกนะคะ เพราะครีมกันแดดเสื่อมสภาพในเวลา 1 ปี อยู่แล้ว ใช้ให้เต็มที่ไปเลย! ) หากสาวๆ อยากเป็นสาวผิวนุ่ม ให้เลือกครีมกันแดดที่มีมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิิว กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ตัวอย่างยี่ห้อที่แนะนำคือ Vaseline, Banana Boat, Biore, Spectraban, La Roche Posay, Vichy ลองเลือกแบรนด์ที่ชอบ รุ่นที่ใช่ได้เลยนะคะ ผิวนุ่มเด้งสวย โดนใจซิสแน่นอน

  5. เลือกกิน ' อาหารเสริม ' บำรุงผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส

  หากการบำรุงผิว ดูแลผิวตามธรรมชาตินั้นยังไม่ตอบโจทย์ ทำไปสักพักแล้วผิวก็ยังไม่ค่อยดีขึ้น จับผิวแล้วยังไม่ค่อยนุ่ม ก็อาจต้องใช้ตัวช่วย นั่นคื่อ ' อาหารเสริม ' โดยเลือกแบบที่ช่วยให้ผิวนุ่ม เปล่งปลั่ง สุขภาพดี บางชนิดมีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน อาจช่วยให้สาวๆ ดูผิวกระจ่างใสขึ้นได้ด้วยนะเออ

  ชนิดอาหารเสริมที่แนะนำ เช่น วิตามิน C, โคเอ็นไซม์คิวเท็น ( Coenzyme Q10 ), วิตามิน E, คอลลาเจน, Grape Seed เป็นต้น โดยเลือกยี่ห้อที่ไม่มีส่วนประกอบที่สาวๆ แพ้ กินเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ต้องใช้เวลาสักพักกว่าผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น ไม่ต้องรีบร้อนนะคะ (*^‿^*)

  *ขอแนะนำเพิ่มเติมว่า ควรกินอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นชัดยิ่งขึ้นนะคะ เช่น แครอท อัลมอนด์ ปลาทะเล บร็อคโคลี่ และผลไม้เมืองร้อนที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าสะอาด 8 แก้วทุกวัน เพื่อดีท็อกซ์ร่างกายให้สะอาดด้วยค่ะ เท่านี้รับรองว่าแจ่ม! (っ˘ω˘ς )

  -------------------------------

  ก็จบลงไปแล้วนะคะ กับเคล็ดลับ 5 ข้อที่อยากบอกต่อสาวซิสต้า เพื่อแปลงร่าง ปิ๊ง! เป็นสาวผิวเนียนนุ่ม น่ากอดได้อย่างใจ โดยข้อมูลทั้งหมดนี้มาจากการค้นคว้า ศึกษา และประสบการณ์ตรงของตัวเองมาผสมกัน เราพยายามแนะนำรวมๆ เพื่อให้สาวๆ นำไปปรับใช้และต่อยอดได้เอง เพราะสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากบอกให้ใช้แบรนด์นี้ รุ่นนี้เลย อาจได้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกันกับเราก็ได้ค่ะ แต่รับรองว่า 5 อย่างนี้ ครอบคลุมการมีผิวสวยแน่นอน (´。• ᵕ •。`)

  นอกเหนือจากทริคเหล่านี้แล้ว สาวๆ ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองด้วยนะคะ กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่ทำพฤติกรรมที่ทำให้ผิวเสีย เท่านี้ผิวนุ่มๆ เด้งๆ ที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน ก็หนีไม่พ้นสาวๆ แน่นอนค่า ( หนุ่มๆ ก็หนีไม่พ้นเช่นกัน อิอิ #มีความแผนสูง )

  ส่วนวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย\(^▽^)/

  -------------------------------

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe