Articles makeup
ความงาม

รวมตัวช่วยสุดปัง 'เมคอัพติดแน่นทนนาน' สวยสู้กล้อง งานไหน งานนั้นฉันต้องรอด ! 💋

วันนี้มีวิธีฟรีซผิว ฟรีซเมคอัพให้อยู่กับเราไปได้นานตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เริ่มจนจบปาร์ตี้เลยค่ะ จะสวยสู้กล้องตลอดวันเช้าจรดค่ำ งานผิวดีต้องมาก่อนค่ะ


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

งานแต่ง งานบวช งานรับปริญญา สวยกว่าเจ้าภาพก็ฉันนี่แหละ!!
หลายๆคนคงครองตำแหน่งเจ้าแม่งานปาร์ตี้ ไม่ว่างานไหนๆ ต้องมีรูปคุณติดอยู่ในhastag [#] ของงานนั้นๆ และปาร์ตี้ทั้งทีนับจำนวนกล้องกันไม่ถูกเลย แล้วจะมาพังหน้ากล้องได้ไง เพราะรูปจะไม่ได้อัพแค่ในแอคของเรา เจ้าภาพเขามีช่างมืออาชีพคอยดูแล มิตรสหายอย่างเราต้องดูแลตัวเองค่ะ

แต่ก็อย่าเพิ่งเครียด! วันนี้เรามีวิธีฟรีซเมคอัพ ให้สวยนานตลอดทั้งวันตั้งแต่เริ่มจนจบปาร์ตี้กันไปเลย มาฝากสาวๆ ทุกคน งานผิวต้องพร้อมก่อนค่ะ ผิวไม่พร้อม ผิวแห้ง ผิวล้า มีริ้วรอย ขาดน้ำขาดสมดุล แต่งหน้าไม่ติดแต่งสวยแค่ไหนไม่รอดจนจบงาน เพราะฉะนั้นต้องเตรียมผิวให้ดีจะได้สวยสู้กล้องตลอดงานค่ะ

1509522142 illa 1

1. LANEIGE Water Sleeping Mask (ลาเนจ วอร์เตอร์ สลิปปิ้ง มาส์ก) ตัวนี้ใช้ประจำ เห็นผลดีมากเรื่องความชุ่มชื่น แค่ทาทิ้งไว้ก่อนนอน เพราะตอนเช้ามัวนั่งประโคมครีมตอนเช้าก็หนักผิวเกินไป เสียเวลาด้วย เนื้อมาส์กเป็นเจลสีฟ้า ตัวมาส์กจะช่วยรักษาน้ำในผิวและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง สาวที่นอนดึก และนอนในห้องแอร์เป็นประจำค่ะ

1509522194 illa 2

2. ESTEE LAUDER ADVANCED NIGHT REPAIR (เอสเต้ ลอเดอร์ แอดวานซ์ ไนท์ รีแพร์) ตัวต่อมาใช้ในการปลุกผิวให้ฟู นุ่ม ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ตัวนี้ตัวเดียวจบครบทุกปัญหาผิว ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ลงเป็นสกินแคร์ตัวแรกก่อนลงเมคอัพ เนื้อเซรั่มบางเบาเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว เพียงหยดเล็กๆก็ทาตัวหน้า ตอนเช้าควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทครีมนะคะ เพราะครีมอาจทำให้หนักหน้า เครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวันได้


1509522228 illa 4

3. ESTEE LAUDER Cyberwhite Billiant Cells (เอสเต้ ลอเดอร์ ไซเบอร์ไวท์ บิลเลี่ยนท์ เซลล์) ตัวต่อมาเลือกเป็นโลชั่นค่ะ เพราะบางเบา และปรับสมดุลให้ผิวด้วย โลชั่นตัวนี้ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ผิวสว่างมีมิติ เนื้อโลชั่นนุ่มลื่น ชุ่มชื่น ในระหว่างลงโลชั่นก็นวดผิวไปด้วยช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และมีเลือดฝาด

1509522316 illa 11

4. SHISEIDO ANESSA Perfect UV Sunscreen SPF50+ PA+++ (ชิเซโด้ แอนเนสซ่า เพอร์เฟค ยูวี) กันแดดก็สำคัญยิ่งงานที่ต้องสู้แดดยิ่งสำคัญ กันแดดสูตร Aqua กำลังนิยมเพราะใช้ได้ทุกสภาพผิว บางเบา ไม่ทำให้หน้ามัน ช่วยให้เมคอัพติดทน สำหรับตัวนี้ก็เป็นเนื้อ Aqua เหมือนกัน แต่ตัวครีมจะเหลวคล้ายนม เกลี่ยง่าย บางเบามาก ซึมเร็ว ช่วยเรื่องความหมองคล้ำได้ดี ใช้ได้ทุกสภาพผิว กันแดดกันน้ำ ไปทะเลได้สบายๆ

หลังลงใหม่ๆ จะมีความวาว อย่าเพิ่งตกใจค่ะ ทิ้งไว้สักพักความวาวจางลงเหลือเพียงเล็กน้อย แต่ผิวยังคงความนุ่มชุ่มชื่นอิ่มน้ำไว้ ผิวจะนุ่มๆ เด้งๆ


3. ILLAMASQUA Beyound Veil Primer (อิลลามาสก้า บียอนด์ เวล ไพรเมอร์)
จะฟรีซหน้าให้สวยเด้งตลอดวันงานผิวต้องแน่นไว้ก่อน ซึ่งไพร์เมอร์ตัวนี้รับหน้าที่นี้ได้ดีค่ะ ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ของอิลลามาสก้า สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว และยังคงคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม ลองให้เพื่อนที่มีสภาพผิวที่แตกต่างกันใช้ทุกคนชอบมากค่ะ เมคอัพติดทน เบาผิว ผิวไม่แห้งหรือมันเยิ้ม ตอนแรกคิดว่าไพรเมอร์ต้องเนื้อแมทถึงจะฟรีซเมคอัพอยู่ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ค่ะ ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของไพรเมอร์มากกว่า

เนื้อไพรเมอร์เป็นเนื้อเจล คล้ายๆ เจลลี่ เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่ใช่เนื้อซิลิโคนนะคะไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ใช้แล้วรู้สึกเหมือนใช้ไพรเมอร์และมอยซ์เจอร์ไปพร้อมๆกัน ไพร์เมอร์ตัวนี้ให้ลุคผิวดูฉ่ำ โกลว ผิวฉ่ำกับผิวมันต่างกันนะคะ ผิวฉ่ำเป็นผิวที่สุขภาพดีมีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอไม่แห้งกร้าน แต่ผิวมันเกิดจากผิวขาดน้ำผิวจึงผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ส่วนตัวคิดว่าไพรเมอร์ตัวนี้ใช้กับรองพื้นหรือคุชชั่นที่ไม่เน้นความโกลวจะลงตัวมาก แต่ในหน้าหนาวแบบนี้ผิวจะแห้งๆ หน่อย ใช้กับรองพื้นที่ให้ลุคโกลวๆ ก็เวิร์ค

1509522391 illa 6

4.ILLAMASQUA POWDER FOUNDATION (อิลลามาสก้า พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น) ออกงานแล้วต้องกลบแป้งเยอะๆ หนาๆ เพื่อความเนียนสวยเป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ เพราะเวลาถ่ายรูปออกมาหน้าจะดูลอยๆ ไม่เป็นธรรมชาติ และทำให้เมคอัพตกร่อง ไหลเยิ้ม รู้สึกไม่สบายผิวเมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าจะปกปิดร่องรอยได้ดีแต่ไม่ใช่วิธีที่ดีเสมอไปค่ะ (เหมาะกับการแต่งหน้าเวลาสั้นๆ ต้องซับหน้าอยู่บ่อยๆ) ควรลงแป้งแค่พอดีๆ ไม่หนาจนเกินไป และถ้าเลือกแป้งผิดชีวิตพังค่ะ สวยแค่ตอนแต่งเสร็จใหม่เวลาผ่านไปเจอเหงื่อ เจอแดดเข้าไปเปลี่ยนสี ยิ่งเติม ยิ่งเทา ยิ่งดูโบ๊ะ เคยไปกั้นประตูเงินประตูทอง เจ้าบ่าวเดินเข้ามาชะงักค่ะ! นึกว่าซอมบี้ หน้าเทาเชียว 


รักเพื่อนต้องเตือนเพื่อนนะคะ เพื่อนเลยแนะนำแป้งตัวนี้ เขาบอกว่าเม็ดสีดีมั่นคงไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน แป้งมีส่วนผสมของรองพื้นน้อยไม่ทำให้หนักหน้า ไม่โบ๊ะ ทาแล้วเรียบเนียนเป็นสีเดียวกับผิว สีแป้งไม่ขัดกับสีรองพื้นกลมกลืนเป็นสีผิวเรา หน้าไม่ลอย ไม่เทาดูเป็นธรรมชาติ ใช้เองแล้วชอบมาก เนื้อแป้งบางเบาเนียนละเอียดเหมือนแป้งฝุ่น ยิ่งตอนใช้แปรงปัดเบาๆ เหมือนใช้แป้งฝุ่นให้ความรู้สึกเดียวกันเลย แต่ยังคงความปกปิดติดทนอย่างแป้งผสมรองพื้นอยู่   


Tips ล็อคผิวเนียนสวย 3 ระดับ  

1. ใช้แปรงปัดแป้งเบาๆ บนหน้า จะได้แบบ Light coverage  

2. ใช้คู่กับพัฟที่แนบมาในกล่อง จะได้แบบ Medium Coverage ใช้มุมของพัฟแตะแป้งแล้วกดตรงจุดที่ต้องการปกปิด แทนการลงคอนซิลเลอร์ก็ได้

3. ใช้คู่กับฟองน้ำจุ่มน้ำ อันนี้ไม่ต้องลงรองพื้นก็ได้ หรือถ้าต้องการเนียนระดับ HD เลย ใช้คู่กับรองพื้นจะได้แบบ Full Coverage                                  

                               

1509522418 illa 7

1509522432 illa 8

1509522572 illa 9

ผสมสองสีเข้าด้วยกันได้สีแดงอิฐสวยมาก ถ้าเพิ่มสีชมพูเข้าไปอีกจะได้สีกุหลาบสวยฉ่ำ ถ้าเพิ่มสีน้ำตาลจะได้สีส้มอิฐ ทาแล้วใช้ทิชชูซับได้เนื้อแมทสวย


4. ILLAMASQUA Antimatter Lipstick (อิลลามาสก้า แอนติเมด ลิปสติก)
ลิปทั่วไป 1 แท่ง 1 สี ลืมไปเลยค่ะ ลูกรักคนใหม่ติดกระเป๋าไว้ไม่ขาด (เพื่อนชอบขโมยใช้) เพราะลิปตัวนี้ลายลาวาทูโทน ลายลิปจะคล้ายๆ หินอ่อนสวยมาก! เริ่ดเว่อ! เกิดทุกสี เนื้อสีลาวาจะให้มีที่แตกต่างกัน เหมือนมีลิปหลายสีในแท่งเดียว ยิ่งเอาสีมาผสมกันยิ่งสวย ในส่วนของเนื้อสีนั้น แน่นเว่อกลบสีปากสนิทแม้ทาแค่รอบเดียว

เนื้อลิปเป็น Semi matte เนื้อจะมีความ Satin ฉ่ำ วาว แต่ติดทนเหมือนเนื้อแมท ไม่ทำให้ปากแห้ง
ส่วนตัวเป็นคนปากแห้งมากๆ ทาลิปแล้วจะลอก เลยปรึกษาบิวตี้กูรูท่านนึง ท่านเลยแนะนำตัวนี้มา บอกว่าใช้ลิปที่มีความชุ่มชื่นดีกว่า ที่่สำคัญคือตะบี้ตะบันกินทั้งวันยังรอดค่ะ อาจจะไม่ครบเหมือนตอนทาใหม่ๆ แต่รับรองว่าปากไม่ซีดแน่นอน (ปาร์ตี้ทั้งทีต้องพร้อมทั้งกินและเซลฟี่ สีปากต้องแน่นไว้ก่อน)

 
1509529772 illa 10

4. Fresh drop Pure Mineral Spray (เฟรชดรอป เพียว มิเนอรัล วอเทอร์ สเปรย์) ตัวนี้สำคัญไม่แพ้กันควรติดกายไว้ หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมต้องฉีดน้ำแร่หลังแต่งหน้า?.. 


การฉีดน้ำแร่หลังการแต่งหน้าช่วยให้เมคอัพติดทนได้ เพราะเมคอัพส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นผง น้ำแร่จะช่วยให้ผงเหล่านั้นยึดเกาะติดกับผิวมากขึ้น ละอองของน้ำแร่จากหัวฉีดยิ่งเล็กยิ่งช่วยให้เมคอัพไม่เกาะกันเป็นคราบ และเห็นสีชัดเจนขึ้น เพราะน้ำแร่ไปลดความเป็นแป้งของเมคอัพลง เมื่อเราซับน้ำด้วยทิชชู แป้งส่วนเกินก็จะหลุดออกมา น้ำแร่ต่างจากน้ำเปล่าที่ส่วนผสมของแร่ธาตุช่วยในเรื่องของผิว ช่วยลดอุณภูมิผิว ได้ซับเหงื่อ ความมันส่วนเกิน และเพิ่มความสดชื่น ในระหว่างวันควรหลีกเลี่ยงการใช้กระดาษซับมันเพราะจะทำให้ผิวผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นแต่ควรใช้น้ำแร่และซับด้วยกระดาษทิชชูเพียงฉีดน้ำแร่ลงเบาๆ แล้วซับหน้า นอกจากช่วยเรื่องเมคอัพแล้วยังช่วยให้ร่างกายที่อ่อนล้ารู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย 


fresh drop ออกมา 2 สูตร สูตรมะเขือเทศช่วยเรื่องสิวอุดตัน สูตรกุหลาบช่วยเรื่องความหมองคล้ำ ส่วนตัวคิดว่าไม่ต่าง บีเอแนะนำว่าคนผิวแพ้ง่ายควรเลือกสูตรมะเขือเทศ ส่วนสูตรกุหลาบนั้นได้กลิ่นหอมกุหลาบอ่อนๆ

 

งานไหนงานนั้น จะสวยพึ่งแอพไม่ได้นะคะ ออกงานทั้งทีต้องสวยทั้งในรูปและตัวจริง ต้องมั่นใจในผิวเราได้ทั้งวันจะได้ไม่หวั่นแม้วันยุ่งมาก หวังว่ารีวิวในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ทำให้สามารถแต่งหน้าได้เนียนกริบ ติดทน และครีเอทลุคสุดปังของตัวเองได้อย่างไม่มีสะดุดนะคะ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe