Articles health
สุขภาพ

6 ทริควิธีการลดน้ำหนัก 'สำหรับสาวขี้เกียจ' ผอมเพรียวได้ง่าย แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

เรามาดู 6 ทริควิธีดีๆ สำหรับสาวขี้เกียจ ที่จะช่วยลดน้ำหนักของสาวๆ ได้ง่ายๆ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่ากินอาหารหลังเวลา 20.00 น.

  • 2. กินไข่ในตอนเช้า

  • 3. นับแคลอรี่

  • 4. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง หันมากินผักผลไม้

  • 5. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร

  • 6. ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์

   
  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  เรื่องรูปร่าง คงจะเป็นปัญหาของสาวๆ หนักอกหนักใจของสาวๆ อย่างเราๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะส่วนสูงที่เตี้ยเกินไป หรือรูปร่างอ้วนท้วมเกินไป เหล่านี้ก็เป็นปัญหาบั่นทอนความมั่นใจของสาวๆ ได้มากเลยทีเดียว วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังอยากจะลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน แต่ดันไม่ค่อยมีเวลา หรือบ้างคนก็ขี้เกียจออกกำลังกาย!!! กันซักหน่อย กับ 6 ทริควิธีการลดน้ำหนักสำหรับสาวขี้เกียจ ผอมเพรียวได้ง่าย แบบไม่ต้องออกกำลังกาย มาฝากสาวๆ กัน เอาหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<
   

  1. อย่ากินอาหารหลังเวลา 20.00 น.

  สาว ๆ ควรทานอาหารก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมงหลังจากรับประทานอาหารเย็น หากทานอาหารตอน 21.00 น. แล้วนอนจะทำให้อาหารไปสะสมในร่างกายเพราะในระหว่างนอนหลับร่างกายไม่ได้ขยับเขยื้อน ไม่ได้ใช้พลังงานใด ๆ เลย จะทำให้อาหารที่ทานก่อนนอนไปสะสมในร่างกายทำให้อ้วนได้ ดังนั้นสาว ๆ ควรทานอาหารก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญอาหารไขมันก่อนนอน ซึ่งจะทำให้ไม่อ้วน
   

  2. กินไข่ในตอนเช้า

  อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ไข่เป็นอาหารที่มีประโยชน์มีทั้งโปรตีน พลังงาน คาร์โบไฮเดรทและวิตามินอีกหลายชนิด การกินไข่ต้มในตอนเช้าจะทำให้รู้สึกอิ่มนาน และในระหว่างวันจะทำให้รู้สึกหิวน้อยลง และถ้าเพิ่มโยเกิร์ตในตอนเช้าร่วมด้วยจะทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มท้องจนไม่อยากกินอะไรทำให้น้ำหนักลดลงได้
   

  3. นับแคลอรี่

  การที่สาว ๆ ใส่ใจในอาหารที่เรากินเข้าไปในแต่ละมื้อ จดจำและคำนวนดูว่าในแต่ละวันแต่ละมื้อ เราควรได้รับแคลอรี่เท่าไหร่ ถ้าสาว ๆ กำลังลดน้ำหนักและดูแคลอรี่ของอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก การกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ เมนูอาหารประเภทนึ่งจึงเหมาะกับการลดน้ำหนักเพื่อลดความอ้วนได้มากที่สุด
   

  4. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง หันมากินผักผลไม้

  การมีสุขภาพดี นอกจากจะเกิดขึ้นจากการออกกำลังกายแล้ว ส่วนหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วนั้นก็คือ เรื่องของอาหารการกิน ดังนั้นเราไม่ควรเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูง เพราะจะก่อให้เกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนได้อีกด้วย สาวๆ จึงควรรับประทาน ผลไม้ ผัก หรือโปรตีนที่เป็นแบบไม่อิ่มตัว และลงการกินอาหารที่มันๆ ปรุงแต่งจากน้ำตาลทรายขาว และเหล่าอาหารแปรรูปน้อยลง แค่นี้ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักของสาวๆ ได้แล้วล่ะคะ
   

  5. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe