No makeup cover
Articles makeup
ความงาม

6 ทริค Makeup No Makeup สวยธรรมชาติ จนคนดูไม่ออกว่าแต่งหน้า

เปลือยหน้าแต่ยังสวย แถมคนยังจับไม่ได้ว่าแต่งหน้า เขาทำยังไงกันบ้างน้า?


» » - - - - - » » - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. งานผิวสวยธรรมชาติ ไร้การปรุงแต่ง

  • 2. คิ้วสวยได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนแม่ให้มา

  • 3. เปลือกตาอันดูเปลือยเปล่า แต่ได้รูปสวยงาม

  • 4. แก้มแดงไม่แต่งเติม ประหนึ่งมีเลือดฝาด

  • 5. แสงเงากำลังพอดี ดั้งโด่ง แก้มตอบอย่างเป็นธรรมชาติ

  • 6. ริมฝีปากชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ปราศจากการทาลิปสติก


  ทุกวันนี้เทรนด์การแต่งหน้านั้นมีอยู่หลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าใครจะชื่นชอบหรือเข้ากับสไตล์ไหนได้มากเป็นพิเศษ สาว ๆ หลายคนอาจมองว่ามันเป็นกิจวัตรประจำวันที่เราทำเป็นประจำอยู่แล้ว แค่แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าให้ดูมีสุขภาพดีขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่ แต่ก็มีสาว ๆ หลายคนเหมือนกันที่อยากจะแต่งหน้าให้ ‘ น้อย ’ ที่สุด  จนดูราวกับว่า ‘ ไม่ได้แต่งหน้า ’


  1509400963 no makeup 01

  ซ้าย : เปลือยหน้าของจริง
  ขวา : หน้าสดแบบหลอก ๆ
  ธรรมชาติดีมั้ยล่ะ


  ใช่แล้วค่ะ! หลายคนอาจจะรู้จักและคุ้นเคยกับการแต่งหน้าในลักษณะนี้กันดี ที่เรียกกันว่า ‘ Makeup No Makeup ’ เป็นสไตล์การแต่งหน้าที่ให้ความเป็น ‘ ธรรมชาติถึงขีดสุด ’ คือแต่งออกมาแล้วคนอื่นดูไม่ออกว่าเรากำลังแต่งหน้าอยู่ คิดว่าเป็นหน้าสด แต่ก็ยังดูสวย เป็นสิ่งที่จัดว่ายากที่สุดในศาสตร์ของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะจะทำยังให้เราดู ‘ สด ’ ที่สุด ในฐานะที่เป็นช่างแต่งหน้าและได้แต่งหน้านางแบบมาพอสมควร มิ้วเลยจะขอมาบอกทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ของการแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup ให้ได้ชมกันค่ะ :)


  1. งานผิวสวยธรรมชาติ ไร้การปรุงแต่ง

  1509401085 no makeup 02

  เปลือยผิวปลอม ๆ ทำเสมือนว่าปรนนิบัติผิวมาอย่างดี


  ปราการด่านแรกของ Makeup No Makeup ที่จะบอกว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ก็อยู่ที่งานผิวนี่แหละค่ะ ทำยังไงไม่ให้ดูโบกจน ‘ หนา ’ เกินไป ยิ่งถ้าหากว่าเรามีจุดที่ต้องปกปิดอย่างรอยสิวหรือจุดด่างดำแล้วด้วย จะกลบร่องรอยอารยธรรมนั้นให้เป็นธรรมชาติที่สุดได้อย่างไร เป็นโจทย์ที่ไม่ง่ายเลยใช่มั้ยล่ะคะ ในขั้นตอนนี้ เราอาจจะต้องใส่ใจตั้งแต่เรื่องของ ‘ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ’ เลยก็ว่าได้ เริ่มแรกก็เหมือนทุก ๆ ครั้ง ลงมอยเจอร์ไรเซอร์ กันแดด ไพรเมอร์หรือเบสก่อนเพื่อเป็นการบำรุงและปรับสภาพผิว ตามด้วยการลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ในปริมาณที่กำลังดี  


  1509401178 no makeup 03

  บางคนเคยชินกับรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ให้การปกปิดขั้นเทพ ในลุคนี้จะใช้รองพื้นชนิดนั้นก็ไม่ผิดค่ะ แต่ควรใช้ให้ ‘ น้อยถึงน้อยที่สุด ’ แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจกับการกะปริมาณ มีอีกหนึ่งไอเทมที่ใช้แทนกันได้ นั่นคือสิ่งที่เรียกว่า ‘ คุชชั่น ’ ค่ะ ท้ายสุดก็ตามด้วยแป้งฝุ่น Translucent เป็นอันเสร็จสิ้นในขั้นตอนนี้


  ***ใช้แป้งฝุ่น Translucent หรือแป้งฝุ่นโปร่งแสง จะให้ความบางเบาเป็นธรรมชาติมากกว่าแป้งผสมรองพื้นค่ะ :)


  2. คิ้วสวยได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนแม่ให้มา

  1509451570 iu

  นี่คือตัวอย่างคิ้วแบบสาวเกาหลีที่ดูเป็นธรรมชาติมากจริง ๆ ค่ะ


  สำหรับบางคน สิ่งที่จะทำให้มองออกว่าแต่งหน้าหรือไม่ก็ดูที่ ‘ คิ้ว ’ นี่แหละ ตัวอย่างของการเขียนคิ้วที่ดูเนียนมาก ๆ ก็คือแบบที่เราเห็นในซีรีส์เกาหลี สังเกตดูนะว่าไม่ว่านางเอก นางร้าย หรือตัวละครใด ๆ ก็แล้วแต่ที่เป็นฝ่ายหญิง คิ้วของพวกเธอจะดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ราวกับว่าไม่ได้เขียนคิ้วยังไงยังงั้น! บวกกับรูปทรงที่เหมือนกับได้รับการแว็กซ์มา จึงทำให้ใบหน้าดูละมุนเข้าไปอี๊ก


  1509451927 no makeup 05


  แต่เราไม่จำเป็นต้องแต่งคิ้วให้เป็นแบบสาว ๆ เกาหลีหรอกนะคะ คิ้วตรงทำให้ดูเด็กลงก็จริง แต่มันไม่ได้เข้ากับใบหน้าของทุกคนนะคะ จำไว้! สิ่งสำคัญที่จะทำให้คิ้วของเราดูเป็นธรรมชาติก็คือสีและการไล่น้ำหนักบนคิ้วต่างหาก สาว ๆ หลายคนถนัดการใช้ดินสอเขียนคิ้วมากกว่าการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ๆ เพราะติดทนกว่า แถมยังกำกับรูปทรงของคิ้วได้ดีกว่า แต่เจ้าดินสอนี้ก็มีข้อเสียอยู่ ก็คือถ้าไม่ระวังหรือรู้จักเบามือ คิ้วเราจะดูไม่ธรรมชาติ หรือดีไม่ดีจะกลายเป็น ‘ ชินจัง ’ เอาได้!!! ดังนั้นหากจะใช้ดินสอเขียนคิ้วเพียงอย่างเดียว พยายามเบามือ เติมในส่วนที่ขาดหายไปก็พอ ไม่ต้องถึงกับถมให้เต็ม! และใช้แปรง ( ที่หน้าตาเหมือนมาสคาร่า ) ปัดให้คิ้วดูซอฟต์ลงด้วย ( ส่วนมากแปรงพวกนี้จะติดมากับดินสอเขียนคิ้ิวด้วยนะคะ )


  1509451319 no makeup 04

  ทั้งสองรูปนี้มิ้วเขียนคิ้วตรงเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ฝั่งซ้ายใช้แบบฝุ่น จึงให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ

  สำหรับวิธีของมิ้ว ใช้ดินสอร่างทรงคิ้วที่ต้องการก่อนค่ะ จากนั้นจึงตามด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นค่อย ๆ ถมให้เต็ม ( เน้นว่าค่อย ๆ ) เลือกใช้สีที่เหมือนหรืออ่อนกว่าสีผมนะคะ จะให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด หรือถ้าใครที่ ‘ มีหางคิ้ว ’ อยู่แล้ว จะใช้ผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นไปเลยก็ได้ค่ะ จะให้ความสมจริงมากกว่า


  3. เปลือกตาอันดูเปลือยเปล่า แต่ได้รูปสวยงาม

  1509452090 no makeup 06

  มองไกล ๆ อาจจะดูไม่ค่อยออก แต่ถ้ามองใกล้ ๆ จะเห็นรายละเอียดเองค่ะ


  การแต่งตาหนัก ๆ ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น แต่แน่นอนว่ามันย่อมจะไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ อันที่จริงถ้าคุณมีตลับที่เขียนคิ้วสัก 1 ชิ้นก็เป็นอันใช้ได้แล้ว สีเบจหรือสีน้ำตาล เวลานำมาบริเวณชั้นพับเปลือกตา จะทำให้ดวงตาของเราดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ถ้าใครมีอายแชโดว์เนื้อเบจหรือสีน้ำตาลอ่อน ( เนื้อแมตต์ได้ยิ่งดี ) ก็สามารถใช้ได้ หรือที่ง่ายที่สุด บรอนเซอร์ที่เราเอาไว้คอนทัวร์ก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ ยิ่งคนที่มีเบ้าตาชัดเป็นทุนเดิม คัดเบ้าเบา ๆ สวยแล้ว ( เน้นว่าต้องเบา ๆ นะคะ )


  1509452226 no makeup 10

  ไอเทมแต่งตาที่มิ้วใช้ มีเพียงเท่านี้เองค่ะ


  แน่นอนว่าแต่งตาแล้วก็ต้องทำให้ครบกระบวนการ ‘ อายไลเนอร์ ’ คือสิ่งที่เราจะละเลยไม่ได้ แต่สำหรับ Makeup No Makeup แนะนำว่าให้ใช้เป็นดินสอสีน้ำตาลจะเป็นการดีที่สุด เพราะสีน้ำตาลจะทำให้ดวงตาของเราดูไม่แข็งและดุเกินไป พยายามเขียนให้ชิดโคนขนตาที่สุด หรือถ้าใครเป็น Professional หน่อย จะเขียนอินเนอร์ด้านในตาไปเลยก็ได้ สุดท้ายอย่าลืมเลือกมาสคาร่าที่ปัดแล้วเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาตินะคะ ( พยายามอย่าปัดให้หนา เดี๋ยวจะดูไม่สมจริง )


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe