Articles health
สุขภาพ

6 เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก ด้วยวิธีตามธรรมชาติ

ลองเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้เหมือนกับ


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

  • 2. ดื่มกาแฟดำ

  • 3. ออกกำลังได้ทุกที่

  • 4. ตื่นเช้ามารับแสงแดด

  • 5. นอนหลับให้มาก

  • 6. ทานผักผลไม้

    
  สวัสดีค่ะ สาวๆ Sista

  การลดน้ำหนักให้มีรูปร่างที่ดีเป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องการด้วยกันทั้งนั้น แต่สาเหตุใดบ้างที่สาว ๆ ยังไม่สามารถลดน้ำหนักได้สักที การไม่ชอบออกกำลังกาย ความเครียดจากการทำงาน สนุกกับอาหารการกินชอบทานอาหารที่มีไขมันพวกปิ้งย่าง ขนมหวาน เค้ก ไอศกรีม หรือเป็นสาวชอบปาร์ตี้ ล้วนแต่เป็นอุปสรรคในการลดน้ำหนักด้วยกันทั้งนั้น ถ้าสาว ๆ อยากลดน้ำหนักลองเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน แล้วหันมาใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น

  และเพื่อให้น้ำหนักของสาว ๆ ลดลง ลดกระชับสัดส่วนมาขึ้น รามี 6 เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเผาผลาญไขมัน ตามธรรมชาติ มาฝากกัน  มาดูกันเลย
   

  1. หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์


  สาวปาร์ตี้ที่ชอบสังสรรค์ หรือเครียดจากงาน แล้วไปดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานสูงแต่โปรตีนลดลง นอกจากนี้ในระหว่างดื่มสังสรรค์ก็จะมีกับแกล้มหรือขนมขบเคี้ยว กรุบกรอบ ทานแล้วทำให้ร่างกายเพิ่มไขมันขึ้นโดยไม่รู้ตัว และหลังจากดื่มส่วนมากก็จะนอน ยิ่งเป็นการเพิ่มไขมันไปสะสมตามร่างกายโดยเฉพาะหน้าท้อง ถ้าสาว ๆ อยากลดน้ำหนักก็ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอกอฮอล์นอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังทำให้ขาดสติได้
   

  2. ดื่มกาแฟดำ


  สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ยิ่งดื่มในตอนเช้าจะทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และถ้าไม่อยากอ้วนลองดื่มกาแฟดำ คือกาแฟที่ไม่ใส่น้ำตาลและไม่ใส่นมในกาแฟดำจะให้พลังงานดื่มกาแฟดำต่ำมาก กาแฟดำยังจะช่วยขับพิษที่สะสมไว้ภายในร่างกาย รวมทั้งมีส่วนช่วยลดน้ำหนัก ลดอาการบวมน้ำของร่างกายด้วย
   

  3. ออกกำลังได้ทุกที่


  สาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนักนั้นสามารถการออกกำลังกายได้ทุกที่ ไม่จำเป็นต้องไปออกกำลังกายในห้องฟิตเนสหรือโรงยิม การเดินไปซื้อของหน้าหมู่บ้านโดยไม่ต้องใช้รถยนต์หรือการเดินขึ้นลงโดยใช้บันไดที่ทำงานแทนการขึ้นลิฟท์ ก็ถือเป็นการออกกำลังกายช่วยเผาผลาญพลังงานและไขมันที่สะสมในร่างกายและยังทำให้เลือดสูบฉีดทำให้ร่างกายของสาว ๆ แข็งแรงอีกด้วย
   

  4. ตื่นเช้ามารับแสงแดด


  การที่สาว ๆ ตื่นแต่เช้าเพื่อมารับแสงแดดจะทำให้สมองปลอดโปร่ง ลดความเสี่ยงโรคซึมเศร้าและในแสงแดดยังมีวิตามินดี ช่วยดูดซึมแคลเซี่ยมทำให้ผิวพรรณดี แสงแดดในตอนเช้าทำให้สดชื่น อารมณ์แจ่มใสช่วยลดน้ำหนักโดยไปกระตุ้นอัตราเผาผลาญอาหารของร่างกาย นอกจากนี้การตื่นตอนเช้ายังมีเวลาออกกำลังกายอีกด้วย
   

  5. นอนหลับให้มาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe