Articles makeup
ความงาม

5 ทริคแก้ปัญหา 'กรีดตาด้วยอายไลเนอร์' ให้สวยเป๊ะ ปัง ตลอดวัน แบบไม่แพนด้า!!

สาวๆ คนไหนที่ชอบกรีดอายแล้วตาเลอะ กลายพันธุ์เป็นแพนด้าล่ะก็ มาดูวิธีกรีดอายให้สวยเป๊ะปัง ตลอดวันกันดีกว่าค่า


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดึงผิวบริเวณตาเพื่อช่วยให้วาดเส้นอายไลเนอร์ได้ง่ายขึ้น

  • 2. ใช้อายไลเนอร์ผิดประเภท

  • 3. หนีบขนตาหลังกรีดอายไลเนอร์

  • 4. ไม่วาดอายไลเนอร์หนาๆ ทั้งขอบตาบน-ล่าง

  • 5. เขียนขอบตาล่างไปเที่ยวทะเล / หรือไปเล่นน้ำ


  สวัสดีจ้าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

  แน่นอนว่าการแต่งตาให้ดูสวยถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ อุ๊ย! เขินเลย 55+ ซึ่งการแต่งตานั้นจะขาดการกรีดอายไลเนอร์ เฉี่ยวๆ วิ้งๆ สวยๆ ไปไม่ได้เลย เพราะว่า การกรีดอายนั้นสามารถทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูกลมโต สวย มีเสน่ห์ได้ แต่ว่าการกรีดอายไลเนอร์แบบผิดๆ หรือการที่เรามีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่เข้าใจเกี่ยวกับการแต่งตาล่ะก็ จากจะสวยปัง ก็กลายเป็นพังได้เหมือนกัน

  วันนี้เราเลยมี 5 วิธี ที่จะช่วยให้สาวๆ สวยเป๊ะปังตลอดวัน แถมตาไม่เยิ้มเป็นแพนด้าด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย !!

  1. ดึงผิวบริเวณตาเพื่อช่วยให้วาดเส้นอายไลเนอร์ได้ง่ายขึ้น

  การวาดเส้นอายไลเนอร์แบบไม่เท่ากัน ไม่สม่ำเสมอ มักจะเกิดขึ้นได้กับสาวๆ มือใหม่เพิ่งหัดวาด และมือยังไม่ค่อยนิ่ง และสาวๆ บางคนก็ใช้ตัวช่วยด้วยการดึงผิวบริเวณหนังตาขึ้นไปเพื่อให้วาดเส้นอายไลเนอร์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดมาก!! เพราะถึงแม้จะวาดได้ง่ายขึ้น เส้นสม่ำเสมอขึ้น แต่ผิวบริเวณรอบดวงตาจะพังและมีรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรได้นะคะ

  ดังนั้นสำหรับการวาดเส้นอายไลเนอร์แนะนำให้วางกระจกไว้ระดับที่ต่ำกว่าดวงตาหน่อย และเงยหน้าขึ้นเล็กน้อย สายตามองลงล่างในขณะวาด จะทำให้การวาดเส้นอายไลเนอร์สามารถทำได้ง่ายขึ้น และหยุดซะ!กับพฤติกรรมดึงผิวบริเวณหนังตาถ้าไม่อยากตาเหี่ยวก่อนวัยนะคะ

   

  2. ใช้อายไลเนอร์ผิดประเภท

  สาวๆ บางคนมีอายไลเนอร์อยู่ประเภทเดียว แน่นอนค่ะว่ามันไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกลุค และทุกสถานการณ์ อย่างเวลาทำงานช่วงเช้าที่ต้องรีบๆ แน่นอนว่าอายไลเนอร์แบบดินสอเขียนจะตอบโจทย์มากกว่าอายไลเนอร์แบบเจล หรือแบบที่เป็นแบบหัวจุ่มแล้วต้องมาคอยวาด

  รู้แบบนี้แล้วสาวๆ อย่างเราควรจะมีอายไลเนอร์ให้ครบทุกประเภท เพื่อตอบโจทย์กับทุกสถานการณ์นะคะ
   

  3. หนีบขนตาหลังกรีดอายไลเนอร์

  การหนีบขนตาหลังกรีดอายไลเนอร์จะทำให้อายไลเนอร์ที่สาวๆ เสียเวลาวาดตั้งนานหลุดออกค่ะ! โดยเฉพาะบริเวณชิดขอบเปลือกตา และแน่นอนว่ามันจะดูตลกมากเลยล่ะค่ะ

  ทางที่ดี ดัดขนตาให้เสร็จก่อนลงอายไลเนอร์เพื่อป้องกันการหลุด หรือเลอะจะดีกว่านะจ๊ะ ิแค่นี้ก็จะได้ขนตางอนๆ พร้อมกับล็อกตาเริ่ดๆ แล้วล่ะค่ะ 
   

  4. ไม่วาดอายไลเนอร์หนาๆ ทั้งขอบตาบน-ล่าง

  การวาดเส้นอายไลเนอร์หนาๆ ทั้งขอบตาบน-ล่าง นอกจากจะทำให้เราดูเหมือนตาแรคคูนแล้ว ยังทำให้ตาเราดูเล็กลงไปอีก ดังนั้นสาวๆ ที่อยากจะวาดอายไลเนอร์ทั้งขอบตาบนและล่าง ให้ลองลดขนาดความหนาของเส้นลง ให้วาดอายไลเนอร์เป็นเส้นเล็กทั้งขอบตาบน และขอบตาล่างแทน จะดูดีกว่า ทำให้ดวงตาของเราดูโต เด่น ได้อีกด้วยค่า
   

  5. เขียนขอบตาล่างไปเที่ยวทะเล / หรือไปเล่นน้ำ

  สาวๆ ที่ชอบเขียนขอบตาล่างเวลาไปเที่ยวทะเลที่ต้องลงน้ำขอแนะนำว่าให้งดเว้นการเขียนขอบตาล่างซะ เพราะมีโอกาสสูงที่ขึ้นจากน้ำมาแล้วจะเลอะ กลายเป็นตาหมีแพนด้าได้ หมดสวยกันเลยล่ะค่ะ

  ดังนั้นหากรู้ตัวว่ากำลังจะไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง ให้ใช้อายไลเนอร์สูตรกันน้ำ แล้วใช้อายไลเนอร์สีขาวหรือสีสว่างมาแต่งตาเพื่อเพิ่มความสดใส และดูเป็นธรรมชาติจะดีกว่านะคะ หรือถ้ามั่นใจอยากโชว์หน้าสดก็ได้ค่ะ สวยแบบใสๆ ปลอดภัย ไร้กังวลแน่นอน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe