Articles health
สุขภาพ

ไขให้กระจ่าง! มาดูกันว่า 'เข็มขัดกระชับสัดส่วน' ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ!?

ตอนนี้ในท้องตลาดกำลังบูมมากกับเข็มขัดนี้ เพราะหลายๆ เจ้าเคลมว่าสามารถลดไขมันส่วนเกินได้ภายในทันที มาดูกันดีกว่าว่าจริงไหม


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เข็มขัดกระชับสัดส่วน ( Fat Burning Belt ) คืออะไร?

  • เข็มขัดกระชับสัดส่วน ( Fat Burning Belt ) ทำมาจากอะไร?

  • ควรใส่เข็มขัดกระชับสัดส่วน ( Fat Burning Belt ) ตอนไหน?

  • การบีบอัดไขมัน ( Fat Compression ) :

  • ช่วยให้เหงื่อออก :

  • สรุป : ' เข็มขัดกระชับสัดส่วน ' สามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?


  สวัสดีจ้าสาวๆ

  วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง “ เข็มขัดกระชับสัดส่วน / เข็มขัดที่ช่วยเบิร์นไขมัน ( weight loss/fat burning belts ) ” ให้น้ำหนักลดอย่างง่ายๆ ว่าแท้จริงแล้วเข็มขัดพวกนี้สามารถช่วยลดน้ำหนักเราได้จริงหรือไม่!?

   ตอนนี้ในท้องตลาดกำลังบูมมากกับเข็มขัดนี้ เพราะหลายๆ เจ้าเคลมว่าสามารถลดไขมันส่วนเกินได้ภายในทันที แถมยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ระหว่างวัน ทำให้น้ำหนักลดโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมาก และเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ 
    
  นอกจากนี้หลายๆ ความเชื่อที่ว่าเข็มขัดจะสามารถช่วยลดน้ำหนักและเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้แล้ว ยังช่วยทำให้ทำให้หน้าท้องแบนราบ และเปลี่ยนหุ่นที่เคยอ้วนเผละกลับมาดูเซ็กซี่ได้อีกครั้ง

  ดังนั้น วันนี้เราจะมาลองดูกันว่าเข็มขัดกระชับสัดส่วน / เข็มขัดที่ช่วยเบิร์นไขมัน ( weight loss/fat burning belts ) ให้น้ำหนักลดอย่างง่ายๆ จะสามารถทำได้อย่างที่เคลมไว้ได้หรือเปล่า มาดูกันค่าาาาาาาาา

   

  เข็มขัดกระชับสัดส่วน ( Fat Burning Belt ) คืออะไร?

  เข็มขัดกระชับสัดส่วน หรือเรียกอีกอย่างว่า “ Slimming Belt ” โดยปกติแล้วจะทำขึ้นมาเพื่อไว้สวมใส่บริเวณหน้าท้องและหลังส่วนล่าง โดยคอนเซ็ปต์ของเข็มขัดกระชับสัดส่วนนี้คือ เมื่อเวลาที่เราสวมใส่บริเวณที่เราต้องการลดเรียบร้อยแล้ว เจ้าเข็มขัดนี้จะทำงานให้ร่างกายเหงื่อออกในบริเวณนั้น ทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้อย่างง่ายๆ โดยปกติทั่วไปขนาดของเข็มขัดจะขึ้นอยู่ตามแต่ละแบรนด์ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีขนาดที่กระชับกับสัดส่วนของสาวๆ แบบพอดี

  ส่วนระยะเวลาในการใส่เข็มขัด Slimming Belt นี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์เช่นเดียวกัน บางแบรนด์ก็กำหนดระยะเวลาให้ใส่ 1 ชั่วโมง บางแบรนด์ก็ให้ใส่เพียง 30 นาที แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือในขณะที่ใช้เข็มขัด Slimming Belt นี้สาวๆ จะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เลือกทานของดีๆ และออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันด้วยเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

  เข็มขัดกระชับสัดส่วน ( Fat Burning Belt ) ทำมาจากอะไร?

  หลายการวิจัยพบว่าเข็มขัดกระชับสัดส่วน หรือ Slimming Belt ทำมาจากยางนีโอพรีน ( Neoprene ) ซึ่งเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นสูง มีความเหนียวและความทนทานสูง ดังนั้นเข็มขัดกระชับสัดส่วนในท้องตลาดส่วนใหญ่มักจะนำยางนีโอพรีน ( Neoprene ) หรือวัสดุที่เท่าเทียมกันมาเป็นวัสดุหลักในการผลิต บางเจ้าก็ใช้เป็นผ้า Nylon หรือผ้า Spandex แทน
    

  ควรใส่เข็มขัดกระชับสัดส่วน ( Fat Burning Belt ) ตอนไหน?

  เข็มขัดกระชับสัดส่วนแต่ละแบรนด์ก็จะมีกลไกหรือลูกเล่นในการทำงานที่แตกต่างกันเพื่อเป็นจุดขายไว้ดึงดูดสาวๆ แต่หลักๆ การทำงานของเข็มขัดนี้จะมีสร้างความร้อนหรือที่เรียกว่า ซาวน่า ( Sauna Effect ) ขึ้นมาเพื่อช่วยลดไขมันหน้าท้องให้เรียบแบนมากขึ้น

  เมื่อไหร่ที่ควรใส่เข็มขัดกระชับสัดส่วน? โดยปกติแล้วควรใส่ในขณะที่สาวๆ กำลังออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวันที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น ปั่นจักรยาน, เดิน, เล่นเวท หรือจ็อกกิ้ง เป็นต้น ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ
   

  การบีบอัดไขมัน ( Fat Compression ) :

  จากหลายๆ ผลการวิจัย พบว่าเข็มขัดกระชับสัดส่วนสามารถทำให้รูปร่างของสาวๆ โดยเฉพาะบริเวณเอวมีส่วนเว้าส่วนโค้งได้แบบชั่วคราว เพราะเข็มขัดนี้สามารถบีบอัดไขมันในร่างกายเฉพาะจุดได้ แต่สุดท้ายร่างกายก็ยังคงมีปริมาณไขมันที่เท่าเดิมอยู่ดีจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe