1430906230 online shopping2
Articles etc
อื่น ๆ

7 เทคนิคปลอดภัย ที่นักช้อปออนไลน์ควรรู้ !

เคล็ดลับช้อปปิ้งออนไลน์อย่างปลอดภัย ไม่เสียเงินไปฟรีๆ แค่ทำตามเทคนิคนี้ก็สามารถช้อปฯ ได้สบาย


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านอุปกรณ์ส่วนตัว

  • 2. หลีกเลี่ยงการใช้ Wi-Fi สาธารณะ

  • 3. เลือกซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

  • 4. ดูรายละเอียดให้ถี่ถ้วนแน่ใจก่อนคลิกซื้อ

  • 5. มองหาสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปลอดภัย

  • 4. เลือกรูปแบบการชำระเงินที่ตรงสไตล์คุณ

  • 5. สมัครใช้บริการ Verified by Visa หรือ MasterCard Secure Code

  • 6. ไม่เปิดเผยข้อมูลบัตรเครดิตกับคนอื่น

  • 7. สำรวจโปรโมชั่นให้ครบแบบนักช้อปมือโปร

  • Tips

     การช้อปปิ้งถือเป็นกิจกรรมที่สาวๆ ทั้งหลายโปรดปราน ยิ่งเดี๋ยวนี้ก็มีวิธีการที่สะดวกสบายมากขึ้น อย่างการช้อปปิ้งออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางฝ่ารถติดเพื่อไปซื้อสินค้า แถมยังไม่ต้องเสียเงินค่ารถ ค่าน้ำมันอีกด้วย แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน นั่นคือ เสี่ยงที่จะถูกหลอกจากผู้ไม่ประสงค์ดีที่ต้องการจะขโมยเงินหรือข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของเราไป ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย สบายใจในการเลือกซื้อสินค้า ลองอ่านเทคนิคที่จะช่วยให้เราปลอดภัยดู โดยเทคนิคที่ว่านี้จะมีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

  1. ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านอุปกรณ์ส่วนตัว

     หลีกเลี่ยงทำรายการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์สาธารณะ ยิ่งปัจจุบันนี้การทำธุรกรรมต่างๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น โดยการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนส่วนตัว หรืออุปการณ์เสริมอื่นๆ แม้แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ก็เช่นกัน เพราะเว็บไซต์ร้านขายสินค้าชั้นนำได้ออกแบบเว็บเพจให้รองรับการแสดงผลบนหน้าจออุปกรณ์ไอทีต่างๆ แล้ว ( Responsive Website )

  2. หลีกเลี่ยงการใช้ Wi-Fi สาธารณะ

     สาวๆ ขาช้อปฯ ทั้งหลายจ๋า ถ้าตั้งใจจะช้อปปิ้งออนไลน์ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ Wi-Fi สาธารณะที่ให้บริการฟรีกันนะ เพราะมีความเสี่ยงที่จะถูกดักจับหรือขโมยข้อมูลส่วนตัวของเราไปใช้ในทางไม่ดีได้ อาจทำให้ทรัพย์สินมีค่าของเราสูญหายไปค่ะ ทางที่ดีคือใช้อินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้งาน Wi-Fi สาธารณะแน่นอน

  3. เลือกซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

     ก่อนเลือกซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ต่างๆ อยากให้ตรวจสอบประวัติของร้านค้าที่จะซื้อเสียหน่อย ว่ามีความน่าเชื่อถือหรือน่าไว้ใจมากน้อยแค่ไหน เป็นร้านค้าที่จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรือไม่ ประวัติการซื้อขายสินค้าเป็นอย่างไร โดยอาจจะหาข้อมูลร้านค้าจากผู้ที่เคยซื้อสินค้าหรือใช้บริการมาก่อนว่า ได้รับสินค้าจริงหรือเปล่า หรือมีคนเคยถูกหลอกไหม การบริการเป็นอย่างไร ฯลฯ ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง และก่อให้เกิดความปลอดภัยและมั่นใจมากยิ่งขึ้น

  4. ดูรายละเอียดให้ถี่ถ้วนแน่ใจก่อนคลิกซื้อ

     นักช้อปฯ ออนไลน์มืออาชีพต้องไม่ลืมที่จะเลื่อนเมาส์ลงมาอ่านข้อมูลสินค้าอย่างถี่ถ้วนก่อนคลิกสั่งซื้อ นอกเหนือจากราคาสินค้าแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ชื่อรุ่น สี ไซส์ น้ำหนัก คุณสมบัติ ฯลฯ ตลอดจนการรับประกันและแหล่งที่มาของสินค้า อาทิ มีประกันครอบคลุมศูนย์บริการในเมืองไทยหรือไม่ หรือดูวันหมดอายุและวันที่ผลิตสำหรับสินค้าเพื่อการบริโภค หากเป็นไปได้ ควรมองหาช่องทางการซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ E-Commerce ที่มีนโยบายการันตีคืนเงินกรณีไม่ได้รับสินค้า หรือกรณีสินค้าที่ได้รับบกพร่องด้านคุณภาพ เขียนไว้บนเว็บไซต์อย่างชัดเจน เพื่อมอบความเชื่อมั่นและความคุ้มครองแก่ผู้บริโภค

  5. มองหาสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปลอดภัย

     เมื่อได้สินค้าที่ต้องการแล้ว ก่อนจะสั่งซื้อสินค้าหรือใส่ข้อมูลส่วนตัวใดๆ ลงไป ให้มองหาสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปลอดภัย โดยสังเกตที่ตัวอักษร " https " ที่มีสัญลักษณ์แม่กุญแจสีเขียวบนแถบชื่อเว็บไซต์เสียหน่อย ถ้าพบก็แสดงว่าข้อมูลที่รับส่งระหว่างกันนั้นมีการเข้ารหัสข้อมูลเพื่อความปลอดภัยไว้เรียบร้อยแล้ว คนอื่นจะไม่สามารถรู้ข้อมูลของเราได้ค่ะ

  4. เลือกรูปแบบการชำระเงินที่ตรงสไตล์คุณ

     การช้อปปิ้งผ่านเว็บไซต์ E-Commerce เต็มรูปแบบนั้นมักจะมีบริการชำระเงินที่หลากหลาย รองรับความต้องการของลูกค้าอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ที่ช่วยให้สามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว การโอนเงินผ่านอินเตอร์เน็ต ทั้ง Paysbuy , Paypal หรือบริการธนาคารทางอินเตอร์เน็ตของธนาคารต่างๆ การชำระเงินสดปลายทางเมื่อสินค้าส่งถึงมือ ( Cash on Delivery )  หรือ อาจเลือกชำระผ่านช่องทางออฟไลน์อย่างเครื่องเอทีเอ็ม หรือจุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่างๆ ด้วยการสั่งพิมพ์เอกสารแล้วนำไปชำระด้วยบาร์โค้ด
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe