วิธีลดต้นขาน่องใหญ่บอกลาขาหมูง่ายๆด้วยตัวเอง
Articles health
สุขภาพ

วิธีลดต้นขา น่องใหญ่ บอกลาขาหมูง่ายๆ ด้วยตัวเอง

มีปัญหากับการโชว์ขา ใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นก็ไม่เคยมั่นใจ ก็ดูสิน่องปูดซะขนาดนี้ มองเผินๆ นึกว่าเตะบอลเป็นงานอดิเรก! หมดกังวลเมื่อมีท่าบริหารกล้ามเนื้อในบทความนี้ มาสู้เพื่อน่องเล็กเรียวกันเถอะค่ะ \(^ω^\)( /^ω^)


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ~ 6 ท่าออกกำลังกายลดน่องจาก " ใหญ่เวอร์ " เป็น " เรียวเล็ก " ~

  • 1. ท่ายืนเขย่งยืดน่อง ( Calf raises )

  • 2. ท่านั่งเขย่งยืดน่อง ( Seated calf raises )

  • 3. กระโดดเหยาะๆ / กระโดดสั้น ( Hops )

  • 4. ท่ากระโดดแบบนักเต้นสเก็ต ( Skater hops )

  • 5. ท่าสควอตช์ยืดน่อง ( Squat to calf raises )

  • 6. โยคะ ( Yoga )

  • ~ ขาบวมน้ำ ( Leg swelling ) / สาเหตุของการบวมน้ำ ~

  • ~ 5 วิธีกำจัดไขมันน่อง / ขาบวมอย่างได้ผล ~

  • 1. บริหารกล้ามเนื้อน่องของเธอทุกที่ ทุกเวลา

  • 2. รักษาด้วยการนวดกดจุด

  • 3. กินอาหารที่มีโพแตสเซียมสูง

  • 4. รักษาความชุ่มชื่นให้สมดุล : ถ้ากินเค็มน้อยลง ให้ดื่มน้ำน้อยลงด้วย

  • 5. หลากหลายวิธี " ลดน่องก่อนเข้านอน "

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สาวซิสต้าร่างอวบ ( หรือหุ่นไม่สมส่วน ) หลายคนคงเคยมีอารมณ์ " อยากใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้น แต่ไขมันตรงน่องไม่เห็นด้วย ปล่อยให้ปูดอวดสายตาประชาชีจนหุบขาแทบไม่ทัน " กันใช่ไหมคะ! แม้จะรู้ว่าไม่มีใครสนใจขาเธอขนาดนั้น แต่ก็ยังอดไม่มั่นใจไม่ได้ ยิ่งเห็นสาวขาเรียวในแฟชั่นนิตยสารต่างๆ ก็อายจนก้มหน้างุดเลยทีเดียว จะให้ไปโบทอกซ์กล้ามเนื้อน่อง ก็ดูจะลงทุนเกินไปนะ!

  วันนี้หมดกังวลกับปัญหาน่องใหญ่เหมือนขาหมูอีกต่อไป เพราะเรามีบทความเกี่ยวกับท่าออกกำลังกายที่จะช่วยปั้นแต่งให้น่องของเธอเรียวเล็กอย่างเห็นได้ชัด ลดไขมัน ลดอาการบวมน้ำทั้งหลาย ยิ่งถ้าทำต่อเนื่องเป็นประจำ รับรองว่ามีเพื่อนทักแน่นอน
  ท่าบริหารกล้ามเนื้อ ไม่ได้ทำให้น่องใหญ่ขึ้นหรอกนะ อย่าเข้าใจผิด! จริงอยู่ที่การเดินหรือสควอตช์บ่อยๆ โดยไม่มีการยืดเหยียดกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี อาจทำให้น่องปูดกว่าเดิมได้ แต่หากทำอย่างถูกต้อง น่องจะเล็กลงแน่นอนค่ะ มาเริ่มทำกันเลย!

  ~ 6 ท่าออกกำลังกายลดน่องจาก " ใหญ่เวอร์ " เป็น " เรียวเล็ก " ~

   

  1. ท่ายืนเขย่งยืดน่อง ( Calf raises )

  กฎของท่านี้คือ อย่าเขย่งน่องทีละนานๆ! ให้เขย่งค้างไว้ด้านบนครู่หนึ่งก่อนจะยกเท้าลงด้านล่าง ยืนหลังตรงโดยเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องไว้ตลอดเวลา งอเข่าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เข่าล็อค ปล่อยแขนไปด้านหน้าร่างกาย งอข้อศอกเล็กน้อย ทำ 10 ครั้งเป็นหนึ่งเซ็ต ทำทั้งหมด 3 เซ็ต

  2. ท่านั่งเขย่งยืดน่อง ( Seated calf raises )

  นั่งบนเก้าอี้เตี้ยๆ หรือขั้นบันไดที่ใช้ปรับความสูงของพื้นที่เธอนั่งได้ วางทุ่นน้ำหนักประมาณ 5 - 10 ปอนด์ไว้ระหว่างต้นขา นั่งเกร็งไว้ เขย่งยืดน่องขึ้น เพื่อยกทุ่นน้ำหนักที่วางไว้บนขา ทำท่านี้ช่วยลดความแข็งตึงของกล้ามเนื้อน่อง ดังนั้นจึงไม่ทำให้น่องใหญ่ขึ้นค่ะ

  หลักสำคัญคือ อย่าลืมเหยียดกล้ามเนื้อทุกครั้งเมื่อออกกำลังกายจบท่าแต่ละข้างแล้วนะคะ ^^

  3. กระโดดเหยาะๆ / กระโดดสั้น ( Hops )

  กระโดดเหยาะๆ แบบสั้นๆ ก็พอ ไม่ต้องกระโดดเอาเป็นเอาตายนะคะ! การกระโดดไปด้านหน้าที ด้านหลังทีนี่แหละ ช่วยกระชับน่องได้ดีทีเดียว

  แค่หาพื้นที่ที่เธอจะยืนเหยียดแขนได้ โดยแขนไม่ไปชนกับอะไรให้เสียหาย =w= แล้วเริ่มกระโดดได้เลย! เริ่มจากกระโดดไปข้างหน้าก่อน แล้วกระโดดถอยหลังกลับมาที่จุดเริ่มต้น ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 30 วินาที - 1 นาทีต่อเซ็ต อย่าลืมพัก ยืดเหยียดขาให้ผ่อนคลายเมื่อทำครบแต่ละเซ็ตด้วยนะคะ

  4. ท่ากระโดดแบบนักเต้นสเก็ต ( Skater hops )

  การกระโดดสไตล์นี้อาจต้องใช้ทักษะ " การประสานงานของร่างกาย " มากกว่าการกระโดดปกติสักหน่อย แต่ท่านี้จะเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อคนละอย่าง โดยต้องทำท่าดังนี้ค่ะ

  ยืนด้วยเท้าขวา เข่างอเล็กน้อย ส่วนเท้าซ้ายยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย (a) กระโดดไปทางซ้าย และลงสู่พื้นด้วยเท้าซ้าย เปลี่ยนมาเป็นเท้าขวาที่ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย (b) สลับข้างกระโดดในฝั่งขวา บริหารต่อเรื่อย ๆ และเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้นะคะ โดยใช้สูตรเคลื่อนไหว:พัก ในเวลา 30:30 หรือ 50:10 วินาที ตามสมรรถภาพของร่างกาย ( Credit: womenshealthmag.com )

  5. ท่าสควอตช์ยืดน่อง ( Squat to calf raises )

  ใครจะรู้ว่า หากทำท่าสควอตช์อย่างถูกวิธี น่องที่มีไขมันเกาะก็สามารถเล็กลงได้! วิธีทำท่านี้ก็ง่ายๆ ถ้าเธอทำท่าสควอตช์เป็นอยู่แล้ว ยืนหลังตรง ขาแยกระดับสะโพก ยื่นแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้า ย่อตัวลงครึ่งหนึ่ง ( 1 ) แล้วยืดเขย่งน่องขึ้นให้ตึง มือเท้าสะเอว ( 2 )

  หลักสำคัญที่ต้องย้ำคือ อย่าเขย่งน่องค้างไว้นาน เดี๋ยวน่องใหญ่ค่ะ ❀(*´◡`*)❀

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe