Articles love2
ความรัก

จะจบ ก็ต้องจบให้สวย! 7 วิธี ‘บอกเลิก’ ให้จบสวย แบบไม่เจ็บทั้งสองฝ่าย

ถึงจะจบการเป็นแฟน แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกันได้นะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จะจบ ก็ต้องจบให้สวย! 7 วิธี ‘บอกเลิก’ ให้จบสวย แบบไม่เจ็บทั้งสองฝ่าย

  • 1 # ซ้อมไว้ก่อน

  • 2 # เจอกันแล้วคุยแบบตัวต่อตัว

  • 3 # พูดด้วยความจริงใจ ตรงๆ

  • 4 # แต่อย่าเล่นใหญ่

  • 5 # อย่าคลีเช่

  • 6 # อย่าใช้คำหวานหยอดยาพิษ

  • 7 # หาเวลาดีๆ ที่ไม่มีสถานการณ์ร้ายเกิดขึ้น

   

  คำว่า ‘จบ’ พูดเบาๆ ก็ฮ้อๆ เจ็บ (เล่นเสียงนิโหน่ยยย)


  คนเราอ่ะน้อ กว่าจะคบกันเป็นแฟนกันได้ ก็ผ่านอะไรมาเยอะแยะ ต้องใช้ความกล้าและการเอาชนะความเขินมามากมาย ใครจะไปรู้ว่าวันหนึ่ง เราอาจจะต้องบอกเลิกกับคนที่เราเคยเขินด้วยคนนั้น (เศร้า T T) ด้วยความที่เคยรักกันมาก่อน เชื่อว่าหลายคนก็ต้องอยากให้จบกันแบบดีๆ จบไปแล้วก็ยังเป็นเพื่อนกันได้อีก อะไรประมาณนี้ ซึ่งถ้าใครกำลังอยู่ในช่วงตั้งใจจะบอกเลิก ( เพื่อไปตั้งต้นใหม่นะ ไม่ใช่เพราะแอบไปชอบคนอื่น หึ! ) เราก็มีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญชื่อว่า Daniel Sher ซึ่งเป็นนักจิตวิทยาที่ให้คำปรึกษาด้านความสัมพันธ์มานักต่อนัก ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยให้การบอกเลิกเป็นไปด้วยความละมุนมากขึ้น เจ็บน้อยลง จะมีอะไรบ้าง ลองดูกันได้เล้ย!

   

  จะจบ ก็ต้องจบให้สวย! 7 วิธี ‘บอกเลิก’ ให้จบสวย แบบไม่เจ็บทั้งสองฝ่าย

   

  1 # ซ้อมไว้ก่อน

  การบอกเลิก ถึงแม้จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด สำหรับคนที่มั่นใจว่ายังไงก็ไปกันไม่ได้ แต่พอคิดว่าจะต้องพูด ใจก็ตุ้มๆ ต่อมๆ แล้วอ่ะ ก็ทำไงได้ จะต้องบอกเลิกกับคนที่เคยรักกัน ( ซึ่งอาจยังรักอยู่ ) แน่นอนว่าระหว่างพูดต้องติดๆ ขัดๆ หรืออาจไถลออกทะเลไปไกล ฉะนั้นเราควรจะฝึกซ้อม และทบทวนว่าต้องการจะบอกอะไรกับเขาก่อนล่วงหน้า เพื่อให้เวลาจริงสามารถพูดได้ไหลลื่นขึ้น ( ระหว่างซ้อมต้องมีคนแอบน้ำตาหยดแหงมๆ )
   

  2 # เจอกันแล้วคุยแบบตัวต่อตัว

  อย่าลืมว่าเขาเป็นคนที่เราคบมานาน รู้ใจกันกว่าคนอื่น อย่างน้อยตอนบอกเลิกก็ต้องให้เกียรติกันนิดหนึ่ง ด้วยการเจอตรงๆ แล้วพูดแบบตัวตัว หรืออย่างน้อยที่สุด ถ้าไม่สะดวกจริงๆ ให้คุยผ่านวิดีโอแชทแทนการส่งเป็นข้อความตัวอักษรเอา ลองคิดว่าถ้าคุณโดนบอกเลิกแบบได้เห็นหน้าครั้งสุดท้ายก็ไม่ได้เห็น เห็นแค่ตัวอักษรที่ส่งมาแบบขี้ขลาดๆ ยังไงก็จบไม่สวย ถึงแม้การไปเจอหน้ากันอาจทำให้ลำบากใจ แต่เขาก็จะได้เห็นสีหน้าและความทุ่มเทของคนที่เคยรักกันนะ

   

  3 # พูดด้วยความจริงใจ ตรงๆ

  ถ้าใครคิดจะพูดแบบขอไปทีแค่อยากให้จบๆ รับรองว่าไม่จบแน่ เพราะการที่พูดแบบกำกวมคลุมเครือไม่ตรงประเด็น แฟนคุณจะไม่นับว่าเป็นการบอกเลิก ถึงแม้คุณพูดไปแล้ว แต่แฟนคุณจะยังตามระรานก็ไม่ถือว่าผิด เพราะคุณพูดไม่เคลียร์เอง การที่เราไปพูดแบบจริงใจแมนๆ นอกจากจะได้ผลกว่าแล้ว ยังจะทำให้แฟนของคุณยังรู้สึกประทับใจเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเลิกกันได้อีกด้วยนะ ทีนี้ถ้าเผื่อจะกลับมาคืนดีกันอีกก็จะทำได้ง่ายกว่า

   

  4 # แต่อย่าเล่นใหญ่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe