Articles etc
อื่น ๆ

5 เทคนิค 'ถ่ายรูปติดบัตร' ให้ออกมาดูสวยปิ๊ง (☆▽☆)

ดังนั้นแล้วการเตรียมตัวไปถ่ายรูปติดบัตรให้ดูสวยงาม คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด ว่าแต่ว่าจะมีสิ่งใดบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การแต่งดวงตา

  • 2. การทารองพื้น

  • 3. การทาลิปสติก

  • 4. สีสันของเสื้อ

  • 5. ทรงผม


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe

  ไม่ว่าใครก็คงเคยปวดใจกับการถ่ายรูปบัตรประชาชน ใบขับขี่มาแล้วทั้งสิ้น เนื่องจากว่าเป็นการถ่ายภาพที่เราเองไม่สามารถขอถ่ายใหม่อีกครั้งได้ ดังนั้นแล้วการเตรียมตัวไปถ่ายรูปติดบัตรให้ดูสวยงาม คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด ว่าแต่ว่าจะมีสิ่งใดบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย

  1. การแต่งดวงตา

  สำหรับการแต่งแต้มดวงตานั้น นับเป็นสิ่งที่สำคัญ คุณควรแต่งแต้มให้ดวงตาเข้ม คมชัดมากกว่าแต่งปกติ เนื่องจากการถ่ายรูปติดบัตรเป็นการถ่ายภาพจากระยะไกล หากไม่แต่งดวงตาไปเลยจะทำให้ตาดูเล็กหรี่ ไม่เป็นประกายหรือมีดวงตาที่โตคม

  นอกจากนี้ อาจจะใช้เทคนิคสโมกกี้อายเพื่อให้ดวงตาดูกลมโต คมลึกก็ได้เช่นกันค่ะ อย่าลืมปัดมาสคาร่าไปด้วย ดวงตาของเราจะได้กลมสวยมากยิ่งขึ้น

  2. การทารองพื้น

  การทารองพื้นและปรับสภาพผิวหน้าคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการถ่ายรูปติดบัตร คงไม่มีใครอยากให้ใบหน้าของคุณดูดำคล้ำ ขอบตาช้ำหมองใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นควรเลือกการแต้มคอนซีลเลอร์ และทารองพื้นแบบเป๊ะๆ

  ใครที่รูปหน้าไม่เรียวสวย ควรไฮไลท์และเฉดดิ้งไปให้พร้อม เพื่อไม่ให้ใบหน้าของคุณกลมมากเกินไป นอกจากนี้อย่าลืมทาแป้งที่ทำให้การกระจายตัวของแสงออกมาดี เพื่อให้ใบหน้าผ่อง กระจ่างใส

  3. การทาลิปสติก

  ไม่ควรทาลิปสติกสีส้มหรือชมพูอ่อนเกินไป เพราะหากเข้ากล้องแล้วจะเป็นสีจืดๆ คล้ำๆ ควรทาลิปสติกสีที่ปลอดภัยและมั่นใจที่สุดอย่างสีแดง สีแดงอมชมพู รับรองว่าแม้จะทาปากสีแดง แต่เข้ากล้องถ่ายรูปติดบัตรจะออกมาพอดีอย่างแน่นอนเลยค่ะ

  4. สีสันของเสื้อ

  ไม่ควรใส่เสื้อสีทึบๆ ไป แต่ควรใส่เสื้อที่เมื่อถ่ายภาพแล้วทำให้ใบหน้ากระจ่างใส เช่นสีเหลือง สีส้ม สีแดง ชมพูสด เพราะว่าเสื้อสีทึบๆ อย่างเทา ขาวและดำจะทำให้ภาพออกมาหม่นหมอง ไม่สดใส และทำให้ใบหน้าดูซีดเผือดอีกด้วย การเลือกเสื้อจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

  5. ทรงผม

  ทรงผมที่เหมาะสม ควรเป็นทรงผมที่ทำแล้วออกมาดูดีที่สุด ทั้งนี้ไม่ควรเป็นผมที่ดูแล้วยุ่งเหยิง ฟู หรือดูไม่ได้รับการจัดทรงมา เนื่องจากว่าเมื่อไปอยู่ในกล้องแล้วจะเห็นชัดมากถึงผมที่ดูไม่สวย

  หากเป็นคนผมตรงควรไปไดร์ผมเสียก่อน ให้ผมดูสวยเรียบร้อย ส่วนใครผมหยิกก็อาจม้วนลอนให้ดูดี ยอมเสียเวลาสักนิดดีกว่าเสียใจกับรูปติดบัตรที่น่าอาย


  และนี่ก็เป็น 5 เทคนิคการแต่งหน้า เตรียมตัวสำหรับคนที่จะไปถ่ายรูปติดบัตร ทั้งบัตรประชาชน ใบขับขี่ การถ่ายรูปติดบัตรแล้วออกมาสวยจะทำให้เรากล้าอวดบัตรของเราอย่างไม่อายใครเลยค่ะ ส่วนวันนี้เราขอตัวลาไปหาเทคนิคใหม่ๆ มาแนะนำสาว SistaCafe ในคราวหน้า ไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe