Articles love2
ความรัก

5 เหตุผล ที่ทำให้หลายคู่เลือกคบกันแบบ 'ไม่มีสถานะ' #เป็นได้แค่คนคุย

เพราะว่าคำว่าไม่มีสถานะ เป็นคำที่ทำให้คนที่อยู่ในสถานะนั้นสับสน ซึ่งวันนี้เราเลยมีเหตุผลมาบอกกล่าวสาวๆ ว่าเพราะอะไรหลายๆ คนจึงเลือกคบแบบไม่มีสถานะกันค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คบแบบไม่มีสถานะ เป็นอิสระดี

  • 2. คบแบบไม่มีสถานะ ไม่ต้องถูกจำกัดด้วยคำว่าคนรัก

  • 3. เหงา แต่ไม่จำเป็นต้องคบเป็นแฟน

  • 4. อีกฝ่ายรักเขา ไม่อยากเสียเขาไป

  • 5. ทั้งคู่คบแบบเผื่อเลือก


  ในตอนนี้ คำว่าคบกันแบบไม่มีสถานะ เป็นคำที่หลายคนคุ้นเคยอย่างยิ่ง เพราะว่าคำว่าไม่มีสถานะเป็นคำที่ทำให้คนที่อยู่ในเหตการณ์นั้นสับสน ซึ่งวันนี้เราเลยมีเหตุผลมาบอกกล่าวสาวๆ ว่าเพราะอะไรหลายๆ คนจึงเลือกคบแบบไม่มีสถานะกันค่ะ

  1. คบแบบไม่มีสถานะ เป็นอิสระดี

  หลายๆ คนรักอิสระ และไม่อยากถูกควบคุมด้วยคำว่าแฟน เพราะเมื่อเป็นแฟนกันแล้ว จะไปไหนก็ต้องขออนุญาตและต้องแคร์ความรู้สึกของอีกฝ่ายเสมอ สำหรับใครที่อยู่ในการคบแบบไม่มีสถานะนี้อาจจะมีบางคนที่พอใจกับความเป็นอิสระ อยากไปไหนก็ไปนั่นเองค่ะ

  2. คบแบบไม่มีสถานะ ไม่ต้องถูกจำกัดด้วยคำว่าคนรัก

  หลายๆ คนที่ถูกจำกัดสถานะคนรัก อาจจะทำให้เวลาจะทำอะไรต้องคิดถึงอีกฝ่ายมากเกินไป เพราะว่าการที่ถูกจำกัดคำว่าคนรักนั้นทำให้คนที่เป็นคู่กันถูกอีกฝ่ายคาดหวัง ต้องโทรหา ต้องคอยเอาใจใส่ด้วยตลอดเวลา ซึ่งนั่นก็อาจจะทำให้มีบางคนไม่พอใจคำว่าแฟน ซึ่งหมายถึงการผูกมัดอีกแบบหนึ่ง

  3. เหงา แต่ไม่จำเป็นต้องคบเป็นแฟน

  สำหรับใครที่ขี้เหงานั้น อาจพึงพอใจในการคบกันแบบไม่มีสถานะได้ เพราะยิ่งเหงาก็ยิ่งสามารถทักไปได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นคนรักกัน ยิ่งบางคนเวลาเบื่อๆ อยากจะไม่ทักหรืออยู่เงียบๆ ก็ทำได้เช่นกัน เพราะว่าคบกันแบบไม่มีสถานะอยู่นั่นเอง

  4. อีกฝ่ายรักเขา ไม่อยากเสียเขาไป

  บางครั้งการคบกันแบบไม่มีสถานะนั้น เกิดมาจากฝ่ายแรกคบเล่นๆ เพราะแก้เหงา ส่วนอีกฝ่ายหลงรักเขาเข้าเต็มเปาโดยที่แม้จะคบกันแบบไม่มีสถานะแค่ไหนก็สามารถยอมได้โดยไม่มีเงื่อนไข นอกจากนี้ยังคาดหวังว่าหากคุยไปเรื่อยๆ ก็หวังว่าเขาจะเลื่อนขั้นเป็นแฟนให้ แต่จริงๆ บางครั้งอาจจะไม่มีทางไปถึงขั้นนั้นก็เป็นได้

  5. ทั้งคู่คบแบบเผื่อเลือก

  จริงๆ แล้วการที่คบกันแบบไม่มีสถานะนั้น บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าทั้งสองคบแบบเผื่อเลือก คือไม่คิดจะจริงใจทั้งคู่ หากว่าอีกฝ่ายไปเจอกับคนที่ดีกว่าก็ต่างคนต่างไป ซึ่งบางทีการที่คบกันแบบเผื่อเลือกนั้นอาจจะทำให้แต่ละฝ่ายชอบที่ไม่จำเป็นต้องคอยห่วงความรู้สึกของแต่ละคนก็ได้ เพราะแบบนี้เองที่ทำให้การคบกันแบบไม่มีสถานะเป็นที่ถูกใจของหลายๆ คน


  และนี่ก็เป็นเหตุผลที่หลายๆ คนเลือกคบแบบไม่มีสถานะ แต่หากจะพูดกันตามตรงแล้ว การคบกัน แม้จะบอกว่าไม่มีสถานะแต่ว่าคนที่หวั่นไหวไปกับความสัมพันธ์จะต้องรู้สึกเจ็บปวดแน่นอน หากสาวๆ ที่ถูกคบกันแบบไม่มีสถานะ ไม่อยากตกอยู่ในวังวนของการ
  ไม่ได้เป็นแฟน เราควรเดินออกมาหรือถามอีกฝ่ายไปตรงๆ เลยจะเป็นการดีที่สุด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe