1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

4 ตัวช่วย กำจัด 'สิวเสี้ยนหัวดำ' ง่ายๆ ให้จมูกเนียนใส รูขุมขนกระชับ

อยากมีจมูกที่เนียนใส ไม่มีสิวเสี้ยนให้กวนใจ เวลาแต่งหน้าก็ออกมาสมูธ ดูผิวเนียนกริบ จะทำยังไงได้บ้างนะ มาดูกันเลยค่ะ


» » » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สิวหัวดำเกิดมาได้อย่างไร?

  • วิธีการบอกลาสิวหัวดำง่ายๆ

  • 1.แผ่นลอกสิวเสี้ยน

  • 2. มาสก์ดำขจัดสิวเสี้ยน

  • 3. Exfoliating Sticks

  • 4. ใช้เครื่องล้างหน้า

    
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

  ใครที่กำลังเผชิญ ปัญหาสิวหัวดำ อยู่ในขณะนี้ มีวิธีกำจัดมันอย่างไรบ้างคะ? บีบออก, ใช้ที่กดสิว หรือมาส์กหน้าหนาๆ ด้วยมาสก์โคลน หรือทำตามคลิปวีดีโอที่แชร์ตามโลกอินเตอร์เน็ต ดูเหมือนจะง่ายใช่มั้ยคะ แต่มันง่ายจริงๆ เหรอ?

  ขอบอกว่าสิวหัวดำนี่เป็นปัญหาปกติของสาวๆทั่วไป แล้วข่าวดีคือสิวหัวดำค่อนข้างรักษาง่าย ปกติแล้วสิวหัวดำจะชอบขึ้นตรงบริเวณจมูก แต่บางทีก็ไปขึ้นแถวหน้าผากบ้าง คางบ้าง หูบ้าง แม้แต่หลัง และไหล่ก็ไม่เว้น เรียกได้ว่าอยากขึ้นตรงไหนก็ขึ้นได้เลยตามใจฉันสุดๆ

  วันนี้เราเลยจะมาบอกเคล็ดลับเพื่อบอกลาสิวหัวดำแบบง่ายๆ ให้เพื่อนได้รู้กัน แต่ก่อนที่จะไปดูวิธีการแก้ไข เรามารู้กันก่อนดีกว่าค่ะว่าสิวหัวดำเกิดมาได้อย่างไร
    

  สิวหัวดำเกิดมาได้อย่างไร?

  สิวหัวดำเกิดจากซีบัม (Sebum) ที่ผลิตน้ำมันออกมามาเกินไป บวกกับเคราติน (เซลล์ผิวที่ตายแล้ว) และแบคที่เรียในอากาศ ทำให้เกิดการอุดตันตามรูขุมขน หรือ สิวอุดตัน และเมื่อไปสัมผัสกับอากาศซีบัม (Sebum) จะทำกิริยา Oxidation หรือปฎิกิริยาเคมีที่เกิดจากการรวมตัวของออกซิเจนกับสารอื่น จนทำให้ความมันเปลี่ยนเป็นสีดำ และเกิดเป็นสิวหัวดำนั่นเองจ้า ส่วนสิวทั่วไปเกิดจากที่ ซีบัม (Sebum) และสิ่งสกปรกตกค้างไปอุดตันทำให้เกิดสิวที่คอยกวนใจเราค่ะ
   

  วิธีการบอกลาสิวหัวดำง่ายๆ

  1.แผ่นลอกสิวเสี้ยน

  แผ่นลอกสิวเสี้ยนเป็นการกำจัดสิวหัวดำแบบง่ายที่สุด วิธีนี้ส่วนตัวชอบมากๆ เลยค่ะ เพราะแค่แปะทิ้งไว้ไม่กี่นาทีรอจนกว่าจะแห้ง แล้วก็ลอกออกอย่างซาดิสต์ก็จะเจ็บแปล๊บๆ แต่ขอบอกว่าสิวเสี้ยนนี่หลุดออกมาหมด เดี๋ยวนี้ตามท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ หลายสูตรมากเวอร์ที่จะช่วยทำให้สิวเสี้ยนที่คอยรังควาญใจเราให้หลุดลอกทิ้งไป

  แต่แนะนำให้สาวๆเลือกคุณภาพที่ดีหน่อย เวลาลอกจะได้หลุดออกมาหมดเกลี้ยงนะคะ ที่ฮิตๆ กันก็เห็นจะมีของ Biore Pore Pack Black, Clear Nose Blackhead Remover Solution และที่กำลังมาแรงอย่าง Mint Julep Masque ที่หาซื้อง่ายมากในเซเว่น, วัตสัน หรือตามห้างสรรพสินค้าบ้านเราค่ะ

  1508692613 fa76f6c801e84482a9dd87473bda7943 pore pack nose pores

  Biore Pore Pack Black

  1508692656

  Clear Nose Blackhead Remover Solution

  1508692381 c9 jenyvwae9g5l

  Mint Julep Masque

   

  2. มาสก์ดำขจัดสิวเสี้ยน

  มาสก์ดำขจัดสิวเสี้ยนดีงามตรงที่สามารถกำจัดสิวหัวดำในบริเวณกว้างนอกเหนือจากจมูกได้ เช่นบริเวณแก้ม และหน้าผาก หรือจะทาทั้งหน้าก็ได้นะคะ โดยส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปแบบเหลวเหนียวๆหน่อยเพื่อง่ายสำหรับทาตามจุดหรือบริเวณที่ต้องการ และมักมีส่วนผสมของถ่าน, ดินเหนียวและ กรด Salicylic Acid (BHA) เพื่อไว้กำจัดสิวหัวดำ และควบคุมการผลิตน้ำมันจากซีบัม (Sebum) นั่นเองจ้า

  วิธีการใช้งานก็ง่ายเพียงแค่ทาทิ้งไว้ รอให้แห้ง และลอกออกเท่านั้น แต่ต้องระวังนิดนึงถ้ารุนแรงมากอาจะทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างตามมาได้นะจ๊ะ ทางที่ดีคือ ควรจะใช้น้ำเย็นล้างหน้าตามอีกทีเพื่อกระชับรูขุมขน หรือ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนตามนะคะ มาสก์ที่โด่งดังก็จะมีของ Kose, Clear Nose และ Daiso เป็นต้นจ้า

  1508693160 pilaten black mask 2016 thailand original daiso japan deep cleaning black head skin charcoal peel off

  Daiso Natural Black Pack Charcoal Acne Blackhead

  KOSE Mask White

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe