Articles makeup
ความงาม

ลืมไปเลย....ว่าเคยมีริ้วรอย ! กับ 5 วิธีง่ายๆ บอกลาหน้าย่น รอยตีนกา ปัญหากวนใจ

ใครไม่มั่นใจในผิวหน้าของตัวเองยกมือขึ้น ปัญหารริ้วรอย นับเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ มาบอกลาตีนกาง่ายๆ ด้วยวิธีเหล่านี้เลย


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.กินของดีมีประโยชน์

  • 2. อย่าปล่อยให้ผิวขาดน้ำ!

  • 3. ฝึกโยคะหน้า

  • 4. หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้า

  • 5. อย่างกกับครีมบำรุงหน้า

   
  สวัสดีค่าสาวๆ

  อายุไม่ทันจะขึ้นเลข 3 ตีนกาก็มาเยือนกันซะแล้ว ยิ้มทีตีนกาที่ตาเอย ร่องแก้มเอย หน้าผากเอย นัดกันมาโดยไม่ได้นัดหมาย เห็นแล้วปวดใจ สาวๆ วันละอ่อนอย่างเราสุดๆ เจ็บสุดก็คือโดนทักว่าหน้าแก่นี่แหละค่า

  สาวๆคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ 5 วิธีง่ายบอกลาตีนกาไปๆ ชิ้วๆ ให้ห่างไกลจากรอยตีนกา เหลือแต่เพียงหน้าเด้งๆ เนียนๆ เหมาะสมกับวัยให้เชยชมกัน จะมีวิธีไหนบ้าง ง่ายอย่างที่โม้ไว้หรือเปล่า อย่ารอช้าค่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า
    

  1.กินของดีมีประโยชน์

  อันนี้ตรงกับสโลแกนที่ว่า “You are what you eat” จริงๆ ค่ะ เพราะสิ่งที่เรากินไปสะท้อนออกให้เห็นชัดๆ ก็ตรงร่างกายและผิวพรรณของเรานั่นเอง ดังนั้นสาวๆ อย่างเราควรที่จะเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่าง ปลาแซลมอน, ถั่วเหลือง, ผลไม้หลายหลายสี และผัก ที่มีทั้งสารต่อต้านอนุมูลอิสระ โอเมก้า3 และโปรตีนที่เป็นแหล่งอาหารชั้นดีให้กับผิวของเรา

  ทำให้ผิวแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกที่แท้จริง ห่างไกลจากรอยตีนกา ช่วยชะลอวัยได้ดีสุดๆไปเลย รู้แบบนี้แล้วก็ต้องอดใจไว้บ้างกับการกินอาหาร เพื่อความอ่อนเยาว์และสุขภาพที่ดีนะคะ
   

  2. อย่าปล่อยให้ผิวขาดน้ำ!

  ผลการวิจัยจากประชากรชาวอเมริกัน 75% พบว่าเกิดภาวะขาดน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่างๆ ตามมารวมไปถึงผิวแห้ง และริ้วรอยด้วยเช่นกัน ในแต่ละวันที่สาวๆมีการแสดงออกทางสีหน้า ไม่ว่าจะยิ้ม หัวเราะ โกรธ ทำหน้าบึ้งตึง สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย และการที่ผิวของเราขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นแน่นอนว่ายิ่งทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายยิ่งขึ้น

  ดังนั้นสาวๆ ควรหันมาดื่มน้ำเปล่าสะอาดราคาไม่แพงนี่แหละค่ะ ดื่มเป็นประจำให้เพียงพอต่อร่างกาย เพื่อผิวที่ชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี ห่างไกลจากริ้วรอยได้อย่างง่ายๆ
   

  3. ฝึกโยคะหน้า

  โยคะหน้าเป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่จะช่วยยืดกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าเพื่อทำให้ใบหน้าของเรายกกระชับ เป็นการบริหารใบหน้าหรือออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งขอบอกเลยว่าสามารถช่วยลดริ้วรอยที่ฝังลึกของเราให้ดูจางลงและดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก รู้แบบนี้แล้วรีบเปิดคลิปโยคะหน้าแล้วทำตามด่วนๆ เลยจ้า ทำทุกวัน ทำเป็นประจำรับรองว่าเห็นผลแน่นอนค่ะ
    

  4. หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้า

  การที่สาวๆ ของเราดีใจแบบหัวเราะสุดๆ โกรธแบบหน้านิ่วคิ้วขมวด หรือแม้แต่การเลิกคิ้วเล่นไปมา ทุกๆ วันที่เรามองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป ล้วนแต่เป็นการทำร้ายผิวหน้าให้มีโอกาสเกิดริ้วรอย และหากทำเป็นประจำก็ไม่แปลกที่ริ้วรอยนั้นจะชัดขึ้นจนสุดท้ายก็ติดอยู่กับใบหน้าของเราอย่างถาวรซะแล้ว ดังนั้นให้สาวๆ พยายามคุมการแสดงออกทางสีหน้าสักหน่อย ยิ้มได้แต่อย่าแรง โกรธได้แต่อย่าเยอะ แล้วเลิกซะกับการขมวดคิ้ว แค่นี้ก็จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้แล้วล่ะค่ะ
   

  5. อย่างกกับครีมบำรุงหน้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe