1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

6 Makeup Items ที่ต้องมี เมื่ออายุ 25+

25 หยก ๆ 26 หย่อน ๆ ต้องใช้อะไรกันบ้างน้า?


» » - - - - » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Primer

  • 2. Concealer

  • 3. อุปกรณ์เขียนคิ้ว

  • 4. อายไลเนอร์ / ดินสอเขียนขอบตาสีขาว / อายแชโดว์สีขาวมีประกายชิมเมอร์

  • 5. บลัชออนสีชมพู/พีช

  • 6. ไฮไลท์


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ


  รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมั้ย แต่ละปีที่ผ่านไป เพิ่งจะเข้าเรียนมหาลัยปี 1 ปุ๊บปั๊บเรียนจบ เข้าสู่วัยทำงานแล้ว ( ยังไม่นับว่าเพื่อนแต่งงานมีลูกไปแล้วกี่คน T_T )  มีหลายครั้งที่เรานึกย้อนไปช่วงที่ยังเรียนหนังสือ มันเหมือนว่าเพิ่งจะผ่านมาไม่นานนี้เอง มาดูสภาพความเป็นจริงตอนนี้ อีกไม่กี่ปีก็จะ 30 แล้ว!!! 


  มิ้วเป็นหนึ่งในคนจำนวนนั้นค่ะ ด้วยความที่เรียนจบมาได้ 3 ปีเศษแล้ว ถึงหัวใจยังเป็นวัยสะออนไม่ยอมแก่ แต่ก็เถียงไม่ออกจริง ๆ ว่าสังขารมันไม่เที่ยง อายุมากขึ้น สภาพร่างกายก็ต้องร่วงโรยกันเป็นธรรมดา จากที่ไม่ค่อยเหนื่อย เดี๋ยวนี้ทำอะไรสักอย่างก็อ่อนระโหยโรยแรง ผิวพรรณไม่เปล่งปลั่งเหมือนเมื่อก่อน ไหนจะสิวเอย ( ที่เป็นมาตั้งแต่วัยรุ่น ) กระ ( อยู่ดี ๆ ก็มา ทั้ง ๆ ที่ทาครีมกันแดดทุกวัน ) รวมไปถึงริ้วรอยที่เริ่มเข้ามาทักทาย!  แน่นอนว่านอกจากเราจะต้องเสียเงินให้กับสกินแคร์เพื่อแก้วิกฤตเหล่านั้นแล้ว เรายังต้องมีเครื่องสำอางที่ช่วยปกปิดความ ( เริ่ม ) แก่ด้วย วันนี้มิ้วเลยขอมาแชร์เครื่องสำอางที่สาว ๆ วัย 25+ ควรจะต้องมีกัน ตามมาชมกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง


  1. Primer


  ลำดับแรกสุดของการแต่งหน้าก็คือ “ งานผิว ” สาว ๆ หลายคนที่มีผิวดีอยู่แล้วก็โชคดีไป แต่มิ้วเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มีปัญหา ช่วงอายุเท่านี้เราอาจจะยังไม่ได้ดูมีริ้วรอยมากเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือเรื่องของ “ รูขุมขนกว้าง ” ซึ่งทำให้หน้าแก่เกินวัย ดังนั้นก่อนจะลองรองพื้น เราควรจะต้องปรับสภาพผิวหน้ากันก่อน สาว ๆ หลายคนใช้ Base เพื่อช่วยปรับให้ผิวหน้าดูไบร์ทขึ้น แน่นอน Primer ก็เป็นตัวช่วยที่เบลอให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนขึ้นเช่นกัน


  1508515304 79976 thickbox default etude house fix and fix pore primer

  คุณสมบัติของ Primer มันก็จะดีงามอะไรทำนองนี้แหละค่ะ :)

   

  2. Concealer


  ตอนเป็นวัยรุ่น เราอาจจะไม่ได้ใส่ใจที่จะใช้สิ่งนี้เท่าไหร่ แต่เชื่อสิ หลาย ๆ ครั้งที่เรานอนดึก ไม่ว่าจะตั้งแต่ตอนที่เราเรียนหนักหรือต้องทำทีสิสแบบหามรุ่งหามค่ำ เจ้าคอนซีลเลอร์นี้จะกลายเป็นหน่วยกู้ภัยบริเวณใต้ตาให้เราได้ในทันที และเมื่อเข้าสู่วัยทำงาน ด้วยอายุที่มากขึ้น เราอาจจะไม่ได้เจอแค่เรื่องของรอยคล้ำใต้ตา รอยดำรอยแดงจากสิวแล้ว แต่มันจะมีเรื่องของกระ ฝ้า ร่องแก้ม หรืออะไรต่าง ๆ นา ๆ สารพัดอย่างที่เข้ามาทักทายแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว คนที่ไม่ได้มีปัญหาเหล่านี้มากนักก็โชคดีไป อาจจะปกปิดแค่ใต้ตาเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าใครมีปัญหาแบบที่มิ้วกล่าวมา หาคอนซีลเลอร์ดี ๆ สักชิ้น  2 ชิ้นไว้ใช้กันเถอะค่ะ


  3. อุปกรณ์เขียนคิ้ว


  เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเดินไปไหน สาวน้อยสาวใหญ่ต่างก็ให้ความสำคัญกับการเขียนคิ้ว บางคนถึงกับไม่มั่นใจเวลาที่ไม่ได้เขียนคิ้วออกจากบ้าน จะหน้าเปลือยเปล่ากันขนาดไหน ขอแค่ได้เขียนคิ้วก็ยังดี…  แต่อุปกรณ์ที่ใช้เขียนคิ้วมันก็มีเยอะแยะซะเหลือเกิน หลายคนคงจะมีคำถามกันใช่มั้ยคะว่าเราควรจะใช้แบบไหนดี ที่จริงทุกอย่างใช้ได้เหมือนกันหมดค่ะ สำหรับตัวมิ้วเองใช้ดินสอในการร่างทรงคิ้ว แล้วค่อย ๆ ถมเบา ๆ ด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น พยายามเบลนด์สีให้หัวคิ้วจาง มันจะช่วยให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงค่ะ หรือถ้าใครคิดว่ายังไม่พอ เพิ่มเติมด้วยมาสคาร่าคิ้วได้เลยค่ะ


  1508542942

  คิ้วตรงแบบสาวเกาหลี ทำให้หน้าดูเด็กลงนะ :)

   

  ***เรื่องรูปทรงของคิ้วเราคงไม่ได้แนะนำอะไรเป็นพิเศษ เพราะบางคนก็ชอบแต่งหน้าแบบสาย ฝ. บางคนก็ชอบซอฟต์ ๆ เบาสาวเกาหลี เอาเป็นว่าตรงนี้แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนดีกว่าค่ะ :)


  4. อายไลเนอร์ / ดินสอเขียนขอบตาสีขาว / อายแชโดว์สีขาวมีประกายชิมเมอร์


  มาถึงหนึ่งไอเทมที่ตอนเป็นวัยรุ่น มิ้วไม่เคยคิดจะสนใจเลย แต่หลังช่วงหลัง ๆ มานี้สังเกตได้ว่าแทบจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือ อายไลเนอร์สีขาว , ดินสอเขียนขอบตาสีขาว หรือ อายแชโดว์สีขาว มีประกายชิมเมอร์ เพราะเวลาที่แต่งตาแล้วใช้อะไรที่เป็นสีสว่าง ๆ มีชิมเมอร์ตรงหัวตามันช่วยลดความโทรมบริเวณใต้ตาลงได้ แถมทำให้ใบหน้าดูแบ๊วดูเด็กลงด้วย ตรงนี้ไม่ต้องเชื่อมิ้วก็ได้ค่ะ อยากให้ไปทดลองกันเองแล้วจะรู้ :)


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe