Articles makeup
ความงาม

มีสิบให้ร้อย ไอเทมผิวสวย ถ่ายรูปรับปริญญาทั้งวันแต่หน้ายังเป๊ะ !

ในวันถ่ายรูปรับปริญญา ใครๆ ก็ต้องอยากสวยเป๊ะเป็นธรรมดา :D วันนี้นัทจะมาแนะนำไอเทมใหม่ ควรค่าแก่การตำ ที่จะทำให้รับปริญญานี้ของสาวๆ ไม่มีทางโป๊ะแน่นอน !


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนค่าาาา -3- ช่วงนี้นัทยุ่งมากๆ กับการเตรียมตัวก่อนรับปริญญา ทั้งตัดชุดครุย ถ่ายรูปรวมคณะ ถ่ายรูปนอกรอบกับเพื่อนๆ อีก เหนื่อยแต่มีความสุข เพราะว่า เก๊าเรียนจบแย้วน้าาาา เย้ๆๆ ^____^ และวันนี้นัทจะมาแนะนำครีมตัวนึง ที่ไปเจอในเซเว่นมา เห็นสักพักละล่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ซื้อมาลองเลย แล้วตอนไปถ่ายรูปรับปริญญา เห็นเพื่อนเอามาใช้เลยขอลอง คือชอบอ่ะ หน้านุ่ม เครื่องสำอางติดทนมากๆ วันนี้ก็เลยซื้อใช้เองซะเลย ฮ่าๆ จะมาใช้เองให้จุใจ และจะมาดูกันว่า ถ้านัททาครีมตัวนี้ก่อนแต่งหน้าไปถ่ายรูปรับปริญญาที่ต้องเจอทั้งแดดร้อน มลภาวะต่างๆ แล้วหน้านัทจะยังรอดจนถึงเย็นมั้ย ? ^O^


เอาล่ะ ! เจ้าครีมตัวที่ว่านี้ก็คือ ‘ ครีมปลาฉลาม ’ หรือชื่อเต็มๆ ก็คือ Snowgirl Squalane Serum Cream ’  นั่นเองค่า สาวๆ หลายคน อาจจะไม่เคยได้ยิน หรือเคยได้เห็นผ่านๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเจ้าสควาเลนนี้มันคืออะไร เดี๋ยวนัทจะอธิบายง่ายๆ ให้ฟังน้า รับรองว้าวกับสรรพคุณเค้าแน่นอน ^^


นํ้ามันสควาเลน ( Squalane
Oil ) 
คือ นํ้ามันที่ได้จากธรรมชาติ สามารถพบได้ทั้งในพืชและในสัตว์เลย โดยครีมปลาฉลามซองนี้ จะใช้น้ำมันสควาเลนที่สกัดจากน้ำมันมะกอก ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับที่อยู่ในตับของปลาฉลามเลยนะจ๊ะ แบบนี้เราก็ Don’t worry ไปได้เลยว่า ความสวยของเราจะต้องไปทำร้ายน้องปลาฉลามน้า ใช้ได้สบายหายห่วงกันเลย อิอิ


นํ้ามันนี้จะมีความใกล้เคียงที่สุดกับนํ้ามันบนผิวของเรา ลักษณะจะเหลวใส ไม่มีสีไม่มีกลิ่น เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ คนญี่ปุ่นเค้านิยมใช้กันมาก เพราะนํ้ามันสควาเลนจะช่วยให้ผิวของเรากักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำมันแต่ไม่ได้ทำให้ผิวเรามันมากขึ้นนะคะ ที่สําคัญที่สุดคือทําให้เมคอัพติดทนมากขึ้นอีกด้วย มิน่าล่ะ ! สาวญี่ปุ่นถึงผิวดี๊ดี เราจะยอมแพ้ไม่ได้เด็ดขาด ! รู้แบบนี้แล้วรีบฉีกซองใช้กันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ ^^

ฝาเปิดเป็นแบบ Magic cap เปิดปิดง่าย ใช้สะดวกสุดๆ ^^


ครีมปลาฉลามที่นัทหยิบมาลองวันนี้เป็นแบบซองนะคะ มีความพกพาง่าย หยิบใช้สะดวก เห็นซองจิ๋วๆ แบบนี้ แต่คุณภาพไม่จิ๋วตามนะจ๊ะ :D แพ็กเกจสีฟ้าอ่อนๆ ดูสวยแพง น่าใช้ ตัวฝาเป็นแบบ Magic Cap คือหมุนเปิดแล้ว กลับฝาด้านบนเอามาปิด เพื่อรักษาคุณภาพของครีม และป้องกันเชื้อโรคได้อีกด้วยค่า


ตัวเนื้อครีมสีขาวขุ่น กลิ่นหอมอ่อนๆ นัทชอบกลิ่นมากกกกกก ทาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย สบายจมูก อิอิ เนื้อครีมจะนุ่มๆ ทาลงไปบนผิวแล้วจะซึมเข้าสู่ผิวไปเลย ไม่เหนียวเนอะหนะ แต่จะเป็นฟีลที่แบบว่ามีอะไรบางๆ เคลือบชั้นผิวอยู่ เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว และหน้านุ่มมากกกกกค่าคู้ณณณ รู้สึกผิวตัวเองเบบี๋มากๆ >3<

ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังทาครีม เนื้อครีมซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะบนหน้าเลย ไม่ทำให้หน้ามันอีกด้วยจ้า


เอาล่ะ เดี๋ยวนัทจะต้องแต่งหน้าเพราะว่าวันนี้มีนัดถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบที่มหาลัยค่า ก่อนแต่งหน้านัทขอใช้ตัว ‘ Snowgirl Squalane Serum Cream ’ ลงที่ผิวก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อผิวที่เนียนขึ้น และทำให้เมคอัพติดทนยาวนานขึ้นค่า


หลังลงครีมเสร็จแล้ว ในรูปอาจจะไม่ได้เห็นชัดเจนมากว่ามันแตกต่างกัน แต่จริงๆ แล้ว เจ้าครีมตัวนี้ทำให้หน้านัทนุ่ม ชุ่มชื้น ลงบีบีได้ง่ายมาก และสีของเมคอัพที่ทาลงไปบนผิวเห็นสีสวยเด่นชัดมากขึ้นด้วยจ้า เอ๊อออ มันเริ่ดอยู่นะ ! มีตัวนี้คือไม่ต้องไปตามหาไพรมง ไพรเมอร์ มาทาให้เสียเวลา เสียสตางค์กันไปเปล่าๆ นะจ๊ะ

ทาด๊าาาาา ~ แต่งหน้าเสร็จแล้วว finish look ในวันนี้นัทแต่งแบบไม่หนามากนะคะ เพราะชอบแบบใสๆ คิ้วท์ๆ ดูไม่เวอร์เกินวัย รูปนี้คือถ่ายตอนเวลาประมาณ 11 โมงกว่า หลังแต่งหน้าเสร็จทันทีเลย เดี๋ยวตอนเย็นหลังถ่ายเสร็จ เราจะมาดูกันว่า หน้านัทจะพังหรือปังกันนะคะ ลุ้นนนนนสุดๆ

แต่งหน้าสวยๆ เสร็จแล้ว เราก็ออกมาลั้นลา ถ่ายรูปกัน พร้อมกับแดดที่ร้อนระอุ แต่ใบหน้าต้องยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ ฮ่าๆ เดี๋ยวรูปไม่สวยจะไปโทษตากล้องก็ไม่ได้นะคะคุณ หน้าเราต้องเอนจอย ชมนกชมไม้ มีความสุขกับธรรมชาติมากๆ อะไรประมาณนี้ ^3^


หลังจากถ่ายรูปเสร็จ ร่างพัง ปวดขา ลากสังขารตัวเองกลับถึงบ้านแล้วนั้น T_T ตอนถึงบ้านก็ถ่ายรูปเลย เวลาประมาณ 6 โมงกว่าๆ นะคะ จะบอกว่าแทบกรี๊ดดด คือเมคอัพยังอยู่แบบ 80% อ่ะ ซึ่งมันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ! ปกติหน้านัทจะหลุดง่ายมากๆ อันนี้สาบานว่าไม่ได้เติมแป้ง เติมอะไรเลย แค่เติมลิปหลังกินน้ำ และใช้กระดาษซับหน้ามันแค่แผ่นเดียว แค่นั้นจริงๆ หน้ายังเป๊ะอยู่เลยอ่ะ อาจจะมีหลุดๆ บ้างตามสภาพอากาศที่ต้องไปเผชิญมา แต่ถือว่าทำได้ดีเกินคาดมากกกก โอ้ยปลื้มมากอ่ะ เจอแล้วถูกและดีที่ชั้นตามหาาาาาา ~

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe