Articles fashion
แฟชั่น

ไอเดียเพิ่มความงามกับ 'สร้อยคอ' แนวมินิมอลเรียบง่ายแต่เอาอยู่

ความสวยงามย่อมต่องคู่กับผู้หญิง วันนี้เลยจะขอนำเสนอ 'สร้อยคอ' แนวมินิมอล ที่เพียงแค่เส้นเล็กๆ
ก็เอาสะกดสายตาของทุกคนไว้ได้ มีแบบไหนบ้างนั้น ลองดูกันเถอะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งตัว หลายคนก็อาจนึกออกแค่เรื่องเสื้อผ้าเท่านั้นหน้าผมให้เป๊ะเท่านั้น แต่สิ่งที่จำเป็นอีกอย่างเลยที่อยากแนะนำเพราะมาคู่กัน คือ เรื่องของเครื่องประดับ ( Accessories )  

ซึ่งในวันนี้ขอยก ' สร้อยคอ ' แนวมินิมอล ที่สร้างลุคให้เกิดได้หลายลุด ทั้งลุคสวยน่ารัก สวยหวาน สวยเท่ สวยลึกลับก็ยังได้ แค่มีจี้ห้อยเล็กๆ อันนี้ก็เจิดแล้ว จึงขอนำแฟชั่นสร้อยคอแนวมินิมอลมาฝาก และต้องถูกใจสาวๆอย่างแน่นอน ไปดูกันค่ะ

การใส่สร้อยคอต้องคอยคำนึงถึงความเหมาะสม และอาจต้องใช้เทคนิคในการสวมใส่ซักเล็กน้อย คือ ควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของลำคอแต่ละคน และลักษณะเสื้อที่เราเลือกมาสวมใส่ประกอบด้วย

คนที่มีลำคอยาว ควรเลือกสร้อยคอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา ไม่ควรเล็กเกินไป และไม่มีลวดลายมากนัก จะเลือกเป็นแบบเรียบๆ ก็ได้ ส่วนเรื่องของความยาวสร้อยนั้น ควรเลือกให้เป็นเส้นสั้นอยู่บริเวณเหนือไหปลาร้าขึ้นไป เพื่อไม่ทำให้ลำคอดูยาวมากขึ้น

คนที่มีช่วงลำคอสั้น ควรเลือกสร้อยคอเส้นขนาดเล็ก คือ มีจี้เพชรหรือพลอยเป็นเครื่องประดับ และความยาวของสร้อยควรอยู่ตรงกลางไหปลาร้าลงไปประมาณ 2 นิ้ว เพื่อให้ลำคอของผู้สวมใส่ดูยาวมากขึ้น

ใครที่ชอบสวมเสื้อคอวี ก็ให้สวมใส่สร้อยคอที่มีลักษณะเป็นตัว V เหมือนกับเสื้อ และไม่ควรเลือกสร้อยที่มีความยาวเกินคอเสื้อ เพราะจะทำให้ช่วงตัวดูยาวกว่าปกติไปค่ะ

สาวคนไหนที่ชอบสวมเสื้อกล้ามก็สามารถเลือกใส่สร้อยคอที่มีความยาวเหนือหรือพ้นเสื้อได้ หรือสวมแบบหลายๆ เส้นได้คะ เพราะไม่ทำให้ช่วงคอเราดูโล่งเกินไป แถมเพิ่มกิมมิคให้กับการแต่งตัวเราด้วย

หรือจะลองเปิดกระดุมซัก 2 -3 เม็ด สวมสร้อยที่ไม่รุงรัง เส้นเดียวเอาอยู่ เพื่อโชว์ความเซ็กซี่ก็โอเครอยู่น้า

แต่ถ้าใครชอบสวมหลายเส้น ก็ไม่ควรใส่สร้อยที่มีการแต่งรุงรัง ใหญ่เทอะทะคอเรา เพราะทำให้คอเราดูน่าอึดอัดเวลามอง และควรเลือกสร้อยที่มีลูกเล่นไม่ตัดกันเกินไปด้วยนะคะ

สาวที่ชอบดอกไม้ก็มีแนวสร้อยคอแบบมินิมอลให้เลือกใส่ด้วยนะคะ อันนี้จะเป็นแบบกุหลาบเพิ่มความหวานให้กับตัวเรา

หรือจะแบบจี้นกน้อยโผบินก็มี สีชมพูหวานๆ สาวหวานก็นำมาเลือกใส่ได้เลยคร้า

ถ้าเราสวมใส่เสื้อที่สีเข้มอยู่แล้ว ก็ไม่ควรสวมใส่สร้อยคอสีจัดจ้านตัดลุคเสื้อ
ควรเลือกใส่สร้อยคอที่มีโทนสีเรียบๆ และอาจเพิ่มลูกเล่นที่จี้ได้ค่ะ

ใครที่ชอบใส่เสื้อโทนสีขาว ก็จำเป็นต้องเพิ่มความโดดเด่นด้วยสร้อยคอสีนีออน เหลือง ส้ม ชมพู สีที่เข้มขึ้นมาให้ตัดสีเสื้อ และเลือกสร้อยคอที่มีเลเยอร์สองชั้นหรือสามชั้นก็ได้ เสริมความดูดีขึ้นมามากกกกก

คนที่ใส่เสื้อเกาะอกโชว์ส่วนคอและไหปลาร้า สามารถเลือกสร้อยที่มีลูกเล่น ไม่เรียบเกินไป หรือที่มีจี้ที่ติดคอเพราะจะทำให้ดูสวยโดดเด่น ช่วยขับผิวทำให้เสื้อที่ใส่ดูหรูหราขึ้นด้วย

และถ้าใครชอบใส่เสื้อสีดำ ก็ควรเลือกใส่สร้อยที่มีความเข้มที่ลูกเล่นของสีสร้อยหรือจี้ห้อยคอเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ความเข้มของสร้อยเสริมความลึกลับน่าค้นหาในตัวคุณ

1508488040

เสื้อคอปก สามารถแมทช์กับสร้อยคอสั้นๆ ที่ยาวไม่เกินปกเสื้อที่มีจี้อันเล็กๆ ก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบได้
และไม่ควรเลือกสร้อยแบบที่มีความยาวเลยปกเสื้อ เพราะจะทำให้การแต่งตัวดูรุ่มร่ามและดูขัดกันแบบสุดๆ

สำหรับสาวผิวเข้มก็สามารถควรเลือกสวมใส่สร้อยที่มีความวาวตัดกันกับผิว เพื่อเพิ่มให้ช่วงคอของเราดูมีอะไร และไม่ควรเลือกใส่หลายเส้นหลายสีเกินไปนะคะ เพราะมันจะโดดออกมามากไป

อีกไอเดียของการเลือกสวมใส่สร้อยที่เล่นกิมมิกความเข้ากันได้ของข้อมือและลำคอ เพื่อเพิ่มลุคความหรูหราในตัว

การเลือกใส่สร้อยคอกับเสื้อเต่านั้น ต้องเลือกดีๆ นิดนึง เพราะด้วยคอเสื้อลักษณะนี้จะมีดีเทลอยู่แล้ว ซึ่งไม่จำเป็นต้องใส่สร้อยคอก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากใส่ ก็ควรควรเลือกสร้อยคอที่มีความยาวเลยช่วงหน้าอกไปจนถึงช่วงหน้าท้อง จะช่วยให้ดูโดดเด่นมากขึ้น

สำหรับผู้ที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ต จะเห็นว่าด้วยตัวเสื้อแบบนี้จะมีความเท่อยู่ในตัวอยู่แล้ว การเลือกสร้อยคอก็ควรเลือกสร้อยขนาดความยาวเลยช่วงอกลงมา หรือจะไม่เลยก็ได้ แต่ควรดูเสื้อผ้าโดยรวมด้วย

ส่วนเสื้อที่ดูพลิิ้วๆ ดูเบาสวมใส่สบาย ช่วงคอนั้นควรจะสร้างความสะดุดตาเป็นพิเศษด้วยสร้อยคอที่มีจุดเด่น ซึ่งควรสวมใส่สร้อยที่เป็นเส้นเล็กที่มีความยาว เพื่อเพิ่มลุคให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe