ออกกำลังกาย ลดหุ่น ลดเอว
1582704678 cat health color
สุขภาพ

10 วิธีออกกำลังกายลดเอว เล็กบางลง เอวคอด หุ่นเซ็กซี่ได้อีก

อยากหุ่นสวย มีส่วนโค้งส่วนเว้าให้เซ็กซี่จนเพื่อนอิจฉาตาร้อนรัวๆ
ออกกำลังกายตามนี้เล้ย! ヾ((*´∀`*))/


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกกำลังกายบนลูกบอลครึ่งวงกลม ( Bosu Ball )

  • 2. ท่าบิดตัวแตะเท้า ( TWIST AND TOUCH )

  • 3. ท่าครั้นช์ ( CRUNCH )

  • 4. ท่าครั้นช์แบบย้อนกลับ ( Reverse Crunch )

  • 5. ท่ายกขา ( LEG RAISES )

  • 6. ทำท่าแพลงค์ ( PLANK )

  • 7. ออกกำลังกายด้วยเครื่องถีบ / กรรเชียง ( Rowing machine )

  • 8. เล่นโยคะ

  • 9. วิ่ง / จ๊อกกิ้ง / เดิน

  • 10. ขี่จักรยาน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ ที่ไหนก็อยากหุ่นดีกันทั้งนั้น แต่โชคร้ายที่ผู้หญิงไม่ได้มี " สัดส่วนทองคำ " กันทุกคน! ในขณะที่เพื่อนในแก๊งอวดเรือนร่างกับบิกินี่ท้าลมแดดกลางทะเล เราต้องใส่ชุดหลวมๆ ปิดพุงย้อยและเอวที่หนาเตอะ เรื่องมันเศร้า! เห็นอย่างนี้ก็อยากมีเอวเล็ก ใส่ชุดโชว์ทรวดทรงองค์เอวเหมือนกันนะ พยายามควบคุมอาหารแล้ว แต่ไม่รู้จะออกกำลังกายแบบไหนดี ขอเอวคอดๆ เป็นทรงนาฬิกาทรายเลยนะจ๊ะตัวเอง

  วันนี้ความฝันของเธอจะเป็นจริง กับการออกกำลังกาย 10 วิธีเพื่อเอวคอด สวยเซ็กซี่จนเพื่อนต้องอิจฉา หนุ่มๆ ต้องหันมองขวับแทบไม่ทัน บางอย่างทำง่าย บางอย่างอาจใช้แรงจนเหงื่อตกบ้าง แต่เชื่อได้ว่าที่ทุ่มแรงกาย แรงใจไปทั้งหมดคุ้มค่าแน่นอน >< ไปดูกันเลยว่ามีท่าไหนบ้าง โกๆ!
   

  1. ออกกำลังกายบนลูกบอลครึ่งวงกลม ( Bosu Ball )

  สาวๆ บางคนอาจไม่รู้จัก Bosu ball แต่รู้ไหมว่าเจ้าอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นนี้ช่วยลดเอวลงได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยล่ะ! เจ้าลูกบอลสีฟ้ารูปร่างครึ่งวงกลมลูกนี้ช่วยออกกำลังกายแนว Balance ตัวลูกบอลเพิ่มความไม่เสถียร ทำท่าปกติให้ยาก ได้เหงื่อมากขึ้น

  เราแนะนำให้เธอทำท่าบริหารเอวร่วมกับการใช้ลูกบอล ซึ่งเธอจะต้องออกแรงมากขึ้นกว่าปกติ ส่งผลให้ไขมันบริเวณเอวสลายไป ไม่นานก็เอวคอดแน่นอน!

  2. ท่าบิดตัวแตะเท้า ( TWIST AND TOUCH )

  ยังจำท่าอบอุ่นร่างกายในชั่วโมงพละได้ไหม ที่มีท่ากระโดดตบแปะ บิดเอว หมุนไหล่ สะบัดมือสะบัดเท้าเพื่อทำให้ร่างกายพร้อมเล่นกีฬา =w= แอบบอกให้ดีใจว่า " การบิดเอวแตะเท้า " ช่วยลดเอวได้ วิธีทำมีดังนี้

  ยืนตรง แยกขาห่างกันระดับไหล่ บิดเอว ให้นิ้วมือขวาแตะนิ้วเท้าซ้ายก่อนจะยืนขึ้นเป็นท่าปกติอีกครั้ง เสร็จแล้วก็สลับข้าง ให้นิ้วมือซ้ายแตะนิ้วเท้าขวาด้วยเช่นกัน หากทำต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่ารอบเอวต้องมีความเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

  3. ท่าครั้นช์ ( CRUNCH )

  เห็นคำว่า " Crunch " ซึ่งเป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องของสาวๆ ที่ใช้ในฟิตเนส ( บางครั้งเรียกว่าท่าซิทอัพ ) หลายคนอาจยกเลิกความตั้งใจตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เพราะคิดว่ายากแน่นอน แต่ที่จริงง่ายกว่าที่คิด! จริงอยู่ที่บางท่าอาจยาก แต่เราสามารถดัดแปลงได้

  ท่าที่เราแนะนำคือ ท่าครันช์เฉียง ( oblique crunches ) หรือท่าบิดเอว ให้ข้อศอกซ้ายแตะเข่าขวา ข้อศอกขวาแตะเข่าซ้ายสลับกัน เมื่อบริหารเอวเป็นประจำสม่ำเสมอก็ทำให้หุ่นดีขึ้นได้แน่นอนค่ะ

  4. ท่าครั้นช์แบบย้อนกลับ ( Reverse Crunch )

  มีท่าครั้นช์แบบปกติแล้ว ก็มีท่าครั้นช์แบบย้อนกลับ ( reverse crunches ) ให้ทำด้วยเช่นกัน! ท่านี้มีสองประเภท แบบแรกคือ Reverse fly โดยใช้อุปกรณ์เสริมในยิม ช่วยกระชับเอวให้สวยงามเพราะมีการบริหาร เพราะในท่าจะมีการบิดเอวสลายไขมันค่ะ

  แบบที่สองคือท่าครั้นช์ทั่วไป หรือ Typical crunch โดยคล้องแขนไว้รอบส่วนอกและเท้าอย่างหลวมๆ จะทำตอนนอนราบบนพื้น หรือจะค้ำยันไว้บนโต๊ะกาแฟก็ได้

  ทำท่าครั้นช์ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่อยๆ ย่อตัวลงมาที่ท่ากึ่งนั่งกึ่งยืน ( mid-sitting position ) แต่แทนที่จะค่อยๆ ปล่อยตัวลงจนสุด ค้างท่า mid - position ไว้สักพัก แล้วลุกขึ้นนั่งอีกครั้ง ทำซ้ำ 12 ครั้ง ทั้งหมด 2 เซ็ทค่ะ

  5. ท่ายกขา ( LEG RAISES )

  การทำท่ายกขา ( leg raises ) เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ช่วยกระชับเอวได้ ทำได้สองแบบ แบบแรกคือ นอนราบลงกับพื้น ขาชิด มือวางแนบลำตัว ยกเท้าขึ้นจากพื้นให้ลอยขึ้นประมาณ 10 นิ้ว เข่าตั้งตรง แล้วค้างท่านั้นไว้ให้นานที่สุดเท่าที่ทำได้ อย่างน้อยสัก 1 นาที แต่ถ้ามือใหม่แค่ 30 วินาทีก็เหลือเฟือแล้ว

  แบบที่สองคือนั่งหันข้างบนม้านั่ง มือทั้งสองข้างอยู่ด้านหลังลำตัว จับม้านั่งไว้ไม่ให้หล่น นั่งหลังตรง ยกขาขึ้นทั้งสองข้าง งอเข่าจนกว่าต้นขาจะแตะส่วนอก ลดท่าลงแต่อย่าให้เท้าแตะพื้น ยกขาขึ้นอีกรอบ ทำซ้ำ 12 - 15 ครั้ง ทั้งหมด 2 เซ็ทค่ะ

  6. ทำท่าแพลงค์ ( PLANK )

  ลืมภาพเก่าๆ ที่มีวัยรุ่น วัยเกรียนนอนแผ่แล้วถ่ายรูปลงเฟส ลงไอจีเป็นกระแสแพลงค์นะคะ เพราะนี่คือท่าแพลงค์ที่เป็นการออกกำลังกายจริงๆ! เริ่มด้วยการนอนราบบนพื้น ตัวตรง ทรงตัวให้ข้อศอกและนิ้วเท้าชิดกัน

  ทรงตัวให้ตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ( อย่าดันก้นขึ้นไปบนอากาศล่ะ ) ทำท่าแพลงค์ให้นานที่สุดเท่าที่ร่างกายจะทนไหว แล้วค้างไว้อย่างน้อยหนึ่งนาทีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe