Articles health
สุขภาพ

5 สุดยอดอาหาร #ทานแล้วสตรอง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ออกกำลังกายอย่างเดียวกล้ามไม่ขึ้นใช่ไหม เป็นเพราะอะไร ทานไม่ถึงหรือเปล่า เพราะงั้นมาดูกันค่ะว่าอาหารอะไรบ้างที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 อาหารสร้างกล้ามเนื้อ แหล่งอาหารดีๆ ที่เราควรทาน

  • ไข่ไก่

  • เนื้อแดงไม่ติดมัน

  • ชีส

  • ผักโขม

  • ปลาแซลมอน


  สวัสดีค่ะชาวซิสต้าที่น่ารักทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย ก็หวังว่าทุกคนคงจะสบายดีทั้งสุขภาพกายและใจนะคะ พบกันแบบนี้แน่นอนว่ามีเรื่องราวดีๆ มาฝากเช่นเคยค่ะ ว่าแต่เรื่องราวที่เรานำมาฝากวันนี้จะเกี่ยวกับอะไรนั้น ตามเราไปชมกันเลยค่ะ ไม่ต้องเดา :)

  หลายครั้งที่เราอาจสงสัยว่า อกกกำลังกายก็แล้ว ทำหลายๆ อย่างก็แล้ว ทำไมกล้ามเนื้อที่ปราถนายังไม่ขึ้นซักทีนะ ส่วนนึงก็อาจจะเป็นเพราะอาหารที่เราทานค่ะ บ้างก็อาจจะทานไขมันเยะไป หรือบ้างก็อาจจะเป็นเพราะว่าทานอาหารไม่ถึงกับที่ร่างกายต้องการ ทีนี้ร่างกายเราเค้าเลยไม่รู้ว่าจะเอาแหล่งพลังงานที่ไหนไปสร้างนั่นเองค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 5 แหล่งอาหารที่มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ รับรองว่างานนี้มีอิ่มดี กล้ามสวยแน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามเราไปดูเลยค่ะ 

  5 อาหารสร้างกล้ามเนื้อ แหล่งอาหารดีๆ ที่เราควรทาน

  ไข่ไก่

  หลายๆ คนอาจมองข้ามอาหารที่หาทานได้ง่ายๆ อย่างไข่ไก่นะคะ เชื่อไหมค่ะว่าไข่ไก่นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเกินกว่าจะเป็นไข่ใบเล็กๆ ด้วยความที่ไข่นั้นมีโปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำจึงทำให้ไม่อ้วนนั่นเองค่ะ แถมยังช่วยสร้างและรักษากล้ามเนื้ออีกด้วย

  เนื้อแดงไม่ติดมัน

  เนื้อหมูนั้นใช้เวลาย่อยนานกว่าอย่างอื่นค่ะ ดังนั้นจะช่วยในเรื่องของการอิ่มท้องไม่หิวจุกจิก แถมยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย เลือกแบบที่ไม่ติดมันจะดีกว่าค่ะ เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องของแคลอรี่อีกด้วย

  ชีส

  เห็นคำว่าชีสแล้วเสียวสันหลังวาบเลยใช่ไหมคะ ต้องอ้วนแน่ๆ เลย แต่ไม่เสมอไปค่ะ หากคุณทานแต่พอดี เพราะในชีสนั้นมีคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ ในขณะเดียวกันก็มีโปรตีนเคซีนสูง ทำให้ทานแล้วไม่อ้วนแถมยังช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้ออีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่อาจจะไม่ชอบรสชาติของชีสก็สามารถทานนมแทนได้นะคะ

  ผักโขม

  หลายคนคิดว่าผักโขมต้องคู่กับป๊อบอายแต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ใช่เพียงแค่นั้นค่ะ แต่ผักโขมยังช่วยในเรื่องของการรักษากล้ามเนื้ออีกด้วย นอกจากมียังมีแร่ธาตุและสารอาหารมากมายที่ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้ รวมไปถึงข้อดีในเรื่องของธาตุเหล็กสูง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาโรคเลือดค่ะ 

  ปลาแซลมอน

  แหล่งโปรตีนชั้นดี และที่สำคัญคือมีโปรตีนและโฮเมก้า 3 และ 6 ที่จะช่วยให้คุณเสริมสร้างกล้ามเนื้อและภูมิคุ้มกันต่างๆ ค่ะ สาวๆ คนไหนชอบกินเจ้าปลาเนื้อส้มนี้แล้วละก็อย่าพลาดเลยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe