Articles love2
ความรัก

เช็กลิสต์ 'ผู้หญิง 10 แบบ' ที่ผู้ชายส่ายหัว...ขอ Say No ไม่รับรัก

นิสัยแบบไหนของผู้หญิงที่ทำเอาหนุ่มๆ ไม่โอเค ขอเดินหนีตีจาก


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผู้หญิงขี้โมโห

  • ผู้หญิงเอาแต่ใจ

  • ผู้หญิงชอบสั่ง

  • ผู้หญิงขี้บ่น

  • ผู้หญิงที่ชอบขุดอดีต

  • ผู้หญิงที่ไม่เคยพูดคำว่าขอโทษ

  • ผู้หญิงขี้โกหก

  • ผู้หญิงที่ไม่รับฟัง

  • ผู้หญิงขี้เกียจ

  • ผู้หญิงสกปรก


  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีบางสิ่งมาให้สาวๆ ได้ลองตรวจสอบกันดู "เป็นไหม จีบใครก็ไม่ติด อยู่กับเขาได้ไม่นานก็ต้องเลิกกัน" เหตุผลหลักๆ มันมาจากตรงไหน งั้นลองมาเช็กความเป็นไปได้เหล่านี้ไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายส่ายหัว ไม่ขอรับรัก ใช่คุณรึเปล่า?

  จริงๆ นิสัยบางอย่างของผู้หญิงจะไม่ค่อยปรากฎชัดเจนมากนัก นอกเสียจากโป๊ะแตก หรือเกิดอาการลืมตัวกระทันหัน ผู้หญิงบางคนพยายามซ้อนมุมบางมุมของตัวเองเอาไว้ เพราะกลัวแฟนหนุ่มรับไม่ได้ แล้วมีผู้หญิงแบบไหนบ้างนะที่ผู้ชายไม่ชอบ ถ้าอยากรู้วันนี้เราจัดให้ตามคำขอเลยค่ะ เช็กไปพร้อมๆ กันที่นี้ ผู้หญิง 10 แบบ ที่ผู้ชายไม่ชอบ เตรียมความพร้อม ปรับตัวด่วน ไปเช็กพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  ผู้หญิงขี้โมโห

  ผู้ชายส่วนมากต้องยอมทำตามสิ่งที่แฟนสาวขอให้ทำ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะยอมทำทุกอย่าง และสิ่งที่ตามมาคือ ความไม่พอใจ กลายเป็นตัวการหลักที่ทำให้คนสองคนทะเลาะกันในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ผู้หญิงบางคนชอบใช้อารมณ์ตัวเองเป็นหลัก เอะอะโกรธ เหวี่ยง ไม่พอใจ โมโหใส่แบบไม่ฟังคำอธิบายของเขา ถ้าไม่อยากโดนทิ้ง เราว่านิสัยแบบนี้ควรตัดให้ขาดนะ

  ผู้หญิงเอาแต่ใจ

  อยากได้นั่น อยากได้นี่ อยากทำยังงั้น อยากทำอย่างงี้ เอาแต่ใจไม่มีที่สิ้นสุด อยากได้อะไรต้องได้ ถามจริงผู้ชายที่ไหนเขาจะสรรหาทุกสิ่งทุกอย่างมาให้คุณได้ จริงไหมคะ เพราะฉะนั้นคุณต้องรู้จักระงับความอยากของคุณเอาไว้บ้าง แต่ถ้าสมมติมันมีความต้องการมากกว่าสิ่งใด เราว่าคุณควรพยายามหาสิ่งเล่านั้นด้วยตัวเองบ้างนะ อย่าให้เขาต้องรองรับความต้องการของคุณอยู่ฝ่ายเดียว ไม่เช่นนั้นความรักหวานๆ ที่คุณเฝ้าฝันไม่มีทางเป็นจริงแน่

  ผู้หญิงชอบสั่ง

  ผู้ชายต้องยอม ผู้ชายต้องทำตามที่ผู้หญิงต้องการ เราต้องเหนือกว่า ความคิดเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผิดนะคะ สาวๆ คนไหนที่กลายเป็นผู้หญิงชอบสั่ง เอะอะออกคำสั่งให้เขาทำนั่นนี่ ทุกๆ สิ่งต้องอยู่ในการควบคุมของคุณ ควรเลิกทำนิสัยแบบนี้ได้แล้วนะ ถ้าไม่อยากเสียเขาไป เปลี่ยนจากการออกคำสั่ง มาเป็นการขอร้องน่าจะดีกว่า แข็งบ้างอ่อนบ้าง อยู่ระหว่างความสมดุล ชีวิตรักจะได้แฮปปี้

  ผู้หญิงขี้บ่น

  ผู้ชายชอบผู้หญิงร่าเริง ช่างพูด แต่ไม่ใช่ผู้หญิงขี้บ่น จู้จี้จุกจิก เอะอะด่า เอะอะบ่น เขาเป็นคน เรื่องนี้คุณต้องเข้าใจด้วย เขาเองก็มีความรำคาญใจเหมือนกัน การพูด หรือการตักเตือนมันทำกันได้อยู่แล้วค่ะ เพราะมันคือการแสดงความห่วงใย แต่เกินพอดีมันก็คือเกินไปอยู่ดี เพราะฉะนั้นจะพูด หรือจะบ่นอะไร อย่างแรกคุณต้องจับประเด็นเรื่องนั้นๆ ให้ได้ก่อนนะ อย่าลากเรื่องอะไรก็ไม่รู้มาเกี่ยวด้วย ไม่เช่นนั้นเขาได้ส่ายหัว โบกมือลาคุณไปอย่างแน่นอน

  ผู้หญิงที่ชอบขุดอดีต

  ทะเลาะกันที เรื่องเก่าๆ นี่ลากเข้าเรื่องใหม่ ผสมกันมั่วไปหมด บางครั้งเรื่องที่มันจบไปแล้ว ก็ยังอุตส่าขุดมันขึ้นมาเป็นประเด็นให้ต้องทะเลาะกันเฉยๆ ผู้หญิงเป็นคนคิดมาก แต่การไม่รู้จักปล่อยว่าก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไร เรื่องอดีตถ้ามันผ่านไปแล้ว อดีตก็คืออดีตนะคะ ปล่อยๆ ไปบ้างก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น อย่าพยายามขุดเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาพูดบ่อยนัก การที่คุณเอาแต่พูดเรื่องเดิมๆ ไม่จบสักที แล้วยิ่งเป็นเรื่องแฟนเก่าด้วยแล้ว มันจะยิ่งทำให้เขาเหนื่อยใจ และนั่นจะกลายเป็นจุดเริ่มของความแตกหักแบบไม่ทันตั้งตัว

  ผู้หญิงที่ไม่เคยพูดคำว่าขอโทษ

  เมื่อไหร่ที่คุณกับเขาไม่เข้าใจกัน หรือเรื่องที่ทะเลาะดันมาจากตัวคุณล้วนๆ สิ่งแรกที่คุณต้องนึกให้ขึ้นใจไว้เสมอว่า เมื่อผิดคุณต้องรู้จักขอโทษ อย่าคิดว่ามันเสียศักดิ์ศรีที่คุณต้องเป็นฝ่ายง้อเขาก่อน ถ้าคุณทำผิดจริงๆ มันก็สมควรแล้วไม่ใช่หรอคะที่คุณจะต้องง้อเขา ผู้ชายยอมทำเพื่อคนรักได้ ยอมเป็นฝ่ายขอโทษก่อนได้ แต่ถ้าบ่อยมากเกินไป ถ้าเขาต้องเป็นฝ่ายผิดเสมอ มันก็ไม่ใช่เรื่องรึเปล่า วันนี้เขายอม แต่ถ้าวันหน้าเขาไม่ไหวแล้วขอเลิก คุณจะโอเคกับมันไหม กล้าๆ พูดหน่อย แค่คำว่า ขอโทษ เท่านั้นเอง

  ผู้หญิงขี้โกหก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe