Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปดูให้เห็นกับตา G-39 G-Shock Gallery Cafe ที่แรกในประเทศไทย

สาวกนาฬิกาต้องห้ามพลาด กับ G-39 G-Shock Gallery Cafe ที่แรกในประเทศไทย จะดีไซน์สวย และมีนาฬิกาเยอะสมใจขนาดไหน ไปดูกันได้เลยค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ไม่ขอเกริ่นอะไรยืดยาว แต่จะพาไปดูเลยว่าร้านที่เราไปนั่งชิลล์ๆ นั้น จะดีไซน์สวย น่านั่งขนาดไหน
กับร้าน " G-39 G-Shock Gallery Cafe "
ตั้งอยู่ที่ปากซอยลาดพร้าววังหิน 39 ย่านนี้มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ๆ ตั้งเรียงรายเต็มไปหมด แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่มีจุดเด่นที่ใครก็สู้ไม่ได้ เลื่อนดูรูปสวยๆ แล้วจะรู้ว่าดียังไง


บรรยากาศหน้าร้านโดดเด่นมากๆ มี Spider Man 2 จุด ร้านตั้งอยู่หัวมุมพอดี หาไม่ยาก ร้านนี้มี 2 ชั้นนะคะ ทั้ง 2 ชั้น คนละบรรยากาศเลยนะ

1508346436 dscf5211 1

เปิดประตูเข้ามาจะรู้สึกสดชื่นจากแอร์เย็นๆ กับบรรยากาศโล่งๆ มีหลายมุมให้เลือกนั่ง

ความเก๋สเต็ปแรกอยู่ฝั่งนี้ นาฬิากาของแท้ราคาหลักพันถึงหลักแสนวางเรียงกันอยู่ในนี้ พี่เจ้าของร้านพร้อมจะแนะนำให้รู้เลยว่าของจริงของปลอมดูกันยังไง

ซิกเนเจอร์ของที่นี่ ชื่อเมนู G-39 Coffee Lab ใช้เมล็ดกาแฟบราซิลอย่างดี ความสนุกอยู่ที่เค้าจะให้เรารินกาแฟลงในนม เขย่าเบาๆ ให้เข้ากัน ค่อยๆ รินใส่แก้วบีกเกอร์ ถ้าชอบหวานหน่อยก็เติมไซรัปเพิ่มเข้าไป คือดีย์!

ตามมาติดๆ ด้วย Cookies and Cream Waffle แป้งวาฟเฟิลละมุนลิ้นมาก ต้องกินตอนท่ีแป้งกำลังร้อนๆ คู่กับไอศกรีมโอรีโอ้ เป็นเมนูที่ใช้ได้เลยทีเดียว

คุกกี้กระทะร้อนมัชชะลาวา ขอบอกแบบไม่อวยว่าอร่อยจริงๆ มัชชะแท้แน่นอน ไม่หวานมาก ไม่เลี่ยน

Ferrero Rocher Toast อร่อยและถูกเกินคาด ไม่เหมือนกินโทสต์ เหมือนกินเฟอเรโร่ รอชเชอร์เล่นๆ เพราะทั้งซอสช็อคโกแลตและเฮเซลนัทที่โรยมา คือเข้ากันมากๆ

1508348618 dscf5014 1

จัดหนักขนมหวานซะเต็มท้อง เลยสั่ง Rainbow Soda ปิดท้าย เอามาล้างปากสักหน่อย ไม่หวานมาก ไม่ซ่าจนแสบท้อง มีวุ้นให้เคี้ยวหนุบๆ หนับๆ เพลินๆ ดี

แอบไปยืนส่องๆ พี่เค้าเลยเปิดให้ดู แล้วก็อธิบายที่มาที่ไปของหลายๆ เรือนให้ฟัง เท่าที่จำได้ก็มีของ คุณต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่นำคอลเลคชั่นของตัวเองมาวางด้วย หู้วว น่าสนใจมากๆ

1508348964 dscf5201 1

เตรียมตัวขึ้นไปดูชั้นบนแล้วค่ะ มุมนี้ใครมาก็ต้องถ่ายรูปนะ ฝั่งตรงข้ามมีนาฬิกาเหมือนกัน แต่จะมืดๆ หน่อย เลยไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ ถ้าใครไปก็ไปดูเองแล้วกันน้า

ขึ้นมาชั้น 2 แล้ว ด้านบนสามารถนั่งได้นะคะ มีโต๊ะกระจกที่ใส่นาฬิกาให้ดื่มกาแฟไป มองดูนาฬิกาได้เพลินๆ แต่พอดีร้านมีลูกค้าอยู่เลยไม่กล้าถ่าย แล้วอีกฝั่งทำเป็นกระจกกั้นบานใหญ่มากๆ มองเห็นนาฬิกาหลายคอลเลคชั่นจากทั่วโลกเลยล่ะ

ฝั่งนี้มีคอลเลคชั่นของดีไซเนอร์ไทยด้วยนะ เยอะสมคำเคลม

1508349429 dscf5164

ในตู้ก็มีอีกนะคะ! คือเยอะมากๆ จริงๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะ บอกแล้วว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา ใครที่ชื่นชอบทั้งนาฬิกาและคาเฟ่เก๋ๆ คงต้องมาใช้เวลาในการละเมียดละไมเพื่อชื่นชมสักหน่อยแล้วล่ะ

หวังว่าเพื่อนๆ SistaCafeจะชอบคาเฟ่ที่เราปักหมุดมาให้นะคะ
การันตีเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ใครที่แวะไปแล้วอย่าลืมฟีดแบคมาบ้างนะคะว่าเราเลือกร้านให้ถูกใจมั้ย
จะได้มีกำลังใจหาคาเฟ่ดีๆ มาให้เช็คอินกันอีกค่า
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe