Articles health
สุขภาพ

รีวิว 5 เคล็ดลับผิวกระจ่างใสไปกับ Vavana 😗

ถามสาวๆ สมัยนี้คงไม่มีใครไม่อยากผิวดีขาวใสอมชมพูเนอะ จัดเป็นเทรนด์นิยมบ้านเราจริงๆ ด้วยข้อดีที่ว่าจะได้หาชุดใส่สวยๆ ได้ง่าย แถมยังเป็นสเป็กหนุ่มๆ ด้วย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


ถามสาวๆ สมัยนี้คงไม่มีใครไม่อยากผิวดีขาวใสอมชมพูเนอะ จัดเป็นเทรนด์นิยมบ้านเราจริงๆ ด้วยข้อดีที่ว่าจะได้หาชุดใส่สวยๆ ได้ง่าย แถมยังเป็นสเป็กหนุ่มๆ ด้วย แต่พอหันมามองความเป็นจริงก็จะพบว่า ออกจากบ้านก็แดดร้อนระอุให้ไหม้เกรียมขนาดนี้ จะเอาผิวที่ไหนมาขาวกันละคะ ไหนจะมลภาวะต่างๆ อีก


แต่ก็อยากบอกว่าเราเองก็เป็นอีกคนนึง ที่เคยคิดแบบนั้น และก็พยายามทำให้ตัวเองขาวได้ด้วยการปรับตัวเองค่ะ จากที่เป็นคนผิวกลางๆ ก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้นโดยเริ่มจากขั้นตอนต่อไปนี้


1508337990 dfgxdghdfgh


หลีกเลี่ยงแดดให้ได้มากที่สุด

ใช่แล้วแดดร้อนๆ เป็นใครก็คนต้องหนีล่ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องป้องกันค่ะ ใส่แขนยาว หมวกพร้อม ร่มกันยูวีได้ยิ่งดี เพราะแสงแดดที่แหละเป็นตัวการที่ทำให้ผิวไหม้เสียได้มากที่สุด โดยเฉพาะแดดตั้งแต่ 10โมงเช้า ถึงบ่ายสามโมงเย็น มีค่ายูวีที่สูงมาก โดนมากๆ เป็นอันตรายระดับมะเร็งผิวหนังก็มีนะ


1508338040 zxcfzdfg


ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก

ในเมื่อแดดมันยากจะเลี่ยงนักก็มีวิธีป้องกันอีกทางคือทาครีมกันแดดกันไปเลย แบบที่เห็นตามท้องตลาดเลือกที่ SPF ระดับสูง 30 ขึ้นไปก็เอาอยู่ เพราะถ้าผิวไหม้เราก็ดูแก่ก่อนวัยอันควรด้วยนะเอ่อ


1508338076 fcgxdfg


ออกกำลังกายช่วยได้จริง

สังเกตไหมว่า คนที่ดูแลร่างกายด้วยการออกกำลังเป็นประจำนั้นนอกจากจะฟิตแล้วยังดูเด็กกว่าวัยด้วยนะ ทำไมน่ะหรอ ก็เพราะการออกกำลังกายนั้นช่วยระบบโลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น เร่งผลัดผิวที่ตายแล้วให้ผิวเปล่งปลั่งได้เสมอ เอาง่ายๆ ค่ะ เวลาเอาออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ อุณหภูมิเราสูงขึ้นเหงื่อชุ่มๆ เราก็สามารถขัดขี้ไคลผิวเก่าได้ง่ายขึ้นไงล่ะ


1508338117 2  %e0%b8%81%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%8a%e0%b9%89%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%b2

ดื่มน้ำสะอาดเพิ่มความชุ่มชื่น

แค่ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเป็นอย่างต่ำหรือราวๆ วันละ 2 ลิตรต่อวัน ก็ช่วยเรื่องผิวสวยขาวกระจ่างใสได้แล้ว ผิวขาวมันไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไรเลย สิ่งสำคัญคือความสม่ำเสมอและปริมาณ ยิ่งดื่มน้ำเยอะมากเท่าไหร่ยิ่งดีต่อร่างกายในช่วงแรกๆ อาจจะปัสสาวะบ่อยผิดปกติ แต่เมื่อร่างกายได้รับน้ำเยอะๆ ก็จะเป็นปกติไม่มีการปัสสาวะบ่อยๆ พอร่างกายปรับตัว อาการปัสสาวะถี่ก็จะหายไป เปลี่ยนเป็นการสร้างผิวพรรณที่ดีแทน ว้าวไหมละเธอ ^^


ผิวดีขาวจากภายในสู่ภายนอก

เรื่องอาหารการกินก็สำคัญค่ะ จำเป็นต้องเลือกอาหารที่บำรุงผิวโดยเฉพาะผลไม้ที่มี วิตามินซี วิตามินอี คอลลาเจน เบต้าแคโรทีน ไบโอฟลาโวนอยด์ และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ซึ่งหาได้ง่ายจากอาหารประเภท ปลาทะเล ผักสด ส้ม แครอท แตงโม มะละกอ มะเขือเทศ และผลไม้สด ช่วยให้ผิวค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นจากภายในสู่ภายนอกได้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าหลายๆ ครั้งความเร่งรีบและไม่สะดวกก็ทำให้เราไม่รู้ว่าจะหามากินยังไงได้ครบ 

ซึ่งส่วนตัวเราเองนอกจากรับประทานอาหารที่ว่าแล้วก็มีทานอาหารเสริมบำรุงช่วยไปด้วยคือ Sudtana Vavana สารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิดเป็นพืชบริสุทธิ์ จะช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานิน บำรุงลึกถึงภายในอย่างมีประสิทธิภาพ อันนี้ก็อุ่นใจได้ว่าช่วยเรื่องผิวได้แน่นอน นอกจากจะเน้นผิวให้ขาวเนียนขึ้นแล้วยังปรับสภาพผิวให้รูขุมขนเล็กลง ชุ่มชื่นขึ้น กระตุ้นเซลล์เสื่อมสภาพอีกทางหนึ่งด้วย 


1508338219 8a429079 ef5e 425a 9d5b acf46b7cbb92

  
และหลังจากทำที่ว่ามาทั้งหมด ผลออกมาก็เป็นที่น่าดีใจมาก เพราะรู้สึกว่าตัวเองขาวขึ้น แต่ก็ไม่ใช่แค่ขาวอย่างเดียว แต่สุขภาพผิวดีขึ้นตามลำดับด้วย ก็เลยอยากจะบอกสาวๆ ว่าผิวขาวผิวดีไม่ใช่เรื่องยากค่ะ แค่หันมาดูแลใส่ใจให้มากขึ้นรับรองว่า ก็จะดูดีได้ในแบบของตัวเองแน่นอนค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe