Articles health
สุขภาพ

แชร์เทคนิค การกินอาหารอย่างไรให้ 'พอดี' #อิ่มแต่ไม่อ้วน

รวมข้อเทคนิค ' กินอย่างพอดี ' ที่สาวกลัวอ้วนต้องห้ามพลาด !


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทคนิคทานอย่างพอดี #อิ่มแต่ไม่อ้วน

  • 1. กินพออิ่ม

  • 2. กินช้าๆ อย่ารีบร้อน

  • 3. เลือกทานอาหารครบทุกหมู่อย่างสมดุล

  • 4. เลือกทานอาหารให้ตรงเวลา ครบทุกมื้อ

  • 5. ไม่กินทิ้งกินขว้าง

  • 6. เลือกทานอาหารที่หาทานได้ง่าย ไม่กระเทือนตังค์ในกระเป๋า


  สวัสดีค่าาาา เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยย ห่างหายกันไปนาน วันนี้กลับมาเจอกับบทความของเรานั้นแน่นอนว่าเรามีอะไรดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย ว่าแต่จะเป็นอะไรนั้นตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 


  แน่นอนว่าการที่จะมีสุขภาพดีและรูปร่างที่เราใฝ่ฝันนั้นเรารู้ดีว่าปัจจัยที่เกี่ยวข้องมีเพียงการออกกำลังกายและการควบคุมการทานให้เป็นกิจวัตรที่ควบคู่กันไป เพียงเท่านี้เราก็จะ achieve สิ่งที่เราต้องการนั่นเอง วันนี้เราจึงมาแชร์ทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ควบคุมการทานของตัวเองให้พอดี อิ่มแต่ไม่อ้วนค่ะ

  เทคนิคทานอย่างพอดี #อิ่มแต่ไม่อ้วน

  1. กินพออิ่ม

  เทคนิคแรกคือทานให้พออิ่มค่ะ คือหยุดเมื่อรู้สึกทานเพียงพอแล้ว ไม่ต้องทานจนหมด ไม่ต้องคิดเสียดาย ทานเมื่อรู้สึกต้องการ หยุดทานเมื่อรู้สึกไม่ไหว เป็นเทคนิคง่ายๆ ค่ะ ทานเพียงพอที่ร่างกายต้องการ 

  2. กินช้าๆ อย่ารีบร้อน

  ค่อยๆ ทาน ไม่ต้องรีบร้อน อย่าให้เวลาและความเร่งรีบของชีวิตมาจำกัดตัวคุณ เพียงละเมียดละไมกับการทานและการดูแลตัวเอง บางทีการที่เรารีบร้อนทานเกินไปจะทำให้เรายัดอาหารเข้าไปโดยไม่ได้คิดตริตรองเสียก่อน สุดท้ายจึงรู้สึกอิ่มแน่นมากเกินไปนั่นเองค่ะ 

  3. เลือกทานอาหารครบทุกหมู่อย่างสมดุล

  การทานอาหารที่ดีนั้นควรจะรู้จักการบาลานซ์ให้เหมาะกับร่างกายค่ะ เช่น รู้ว่าร่างกายต้องการอาหารที่ดีอย่างไร โปรตีนเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าถ้าลดน้ำหนักก็ต้องทานผักผลไม้หรือสลัดเพียงอย่างเดียว คุณสามารถทานโปรตีน คาร์โบไฮเดรตได้ค่ะ เพียงต้องรู้จักบาลานซ์ทานให้เหมาะสม ไม่เคร่งไปหรือผ่อนปรนเกินไปนั่นเอง

  4. เลือกทานอาหารให้ตรงเวลา ครบทุกมื้อ

  การทานอาหารให้ตรงเวลาและครบทุกมื้อ เป็นสิ่งนึงที่แสดงให้เห็นว่าเราสามารถจัดการเวลาที่มีอยู่ในมือได้อ่างดีอย่างนึง และนั่นก็หมายความว่าคุณสามารถที่จะมาเนจเวลา บาลานซ์ความสำคัญในชีวิตได้ดีค่ะ การทานอาหารครบทุกมื้อนั้นจะช่วยให้ร่างกายได้รับอาหารอย่างพอเพียงสม่ำเสมอ จะไม่ทำให้เรารู้สึกโดยหา ทานเป็นปริมาณมากในคราวเดียว จะทำให้เราไม่เสียสติในการทานนั่นเอง 

  5. ไม่กินทิ้งกินขว้าง

  ไม่กินทิ้งกินขว้างไม่ได้หมายความว่าต้องทานแบบตะกละตะกลาม ต้องทานอาหารให้หมดทุกครั้งนะคะ คือเหมือนข้อแรกคือให้ทานแต่พออิ่ม เมื่อรู้สึกว่าอิ่มแล้วก็หยุดทานอย่าเสียดายของเหลือ เราสามารถถามเพื่อห่อกลับได้ อย่าทานทิ้งทานขว้าง คือบางทีเข้าใจว่าเราอาจจะไม่อยากทานอีกแล้ว แต่การห่อกลับบ้านนั้นเราสามารถนำอาหารไปให้คนอื่นที่ต้องการมากกว่าเราได้อีกด้วยค่ะ ไม่ต้องทิ้งไปให้เสียดายของ

  6. เลือกทานอาหารที่หาทานได้ง่าย ไม่กระเทือนตังค์ในกระเป๋า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe