1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

ส่งต่อ 9 เมนู สมูตตี้โบล์ว อิ่มง่ายสบายท้องสุดๆ

บอกต่อไอเดียสมูทตี้สีสวย ดีต่อสุขภาพ ไว้ทานในวันที่เบื่ออาหาร


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Green Smoothie Bowl สมูทตี้ชามเขียว

  • 2. มิกซ์เบอรี่สมูทตี้

  • 3. สมูทตี้สาหร่ายสไปรูริน่า

  • 4. สมูทตี้ช็อกโกแลต

  • 5. สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่แครอบ

  • 6. สมูทตี้ถ้วยสีเหลืองสดใส!

  • 7. Choco-Banana Smoothie

  • 8. สมูทตี้เบอร์รี่ล้อมมังกร

  • 9. ชาเขียวสมูทตี้!


  สวัสดีค่า มาเจอกันอีกแล้วววว แน่นอนว่ามีบทความดีๆ มาฝากเช่นเคยอีกแน่นอน ซึ่งบทความนี้เราเคยเขียนลงในเว็บไซต์ของเราแล้วแต่อย่างที่ทราบค่ะชาวซิสต้าหลายคนที่ไม่ได้ตามเราอาจจะพลาดไปบ้าง ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแชร์ไว้ในเว็บนี้ สำหรับใครที่เบื่ออาหารเช้าปกติธรรมดาแล้วละก็ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะได้เขียนรวบรวม สูตรสมูทตี้โบวล์ ทั้ง 9 สูตร เป็นไอเดียเอาไว้ทานในวันที่เบื่ออาหาร ไม่อยากทานอะไร แต่อย่างน้อยต้องหาอะไรรองท้องนะคะ การอดอาหารไม่ใช่สิ่งที่ดีเลย ลองมองหาทางเลือกอื่นดูไหมค่ะ เราอาจจะเบื่อข้าวแต่เรายังสามารถหาอะไรดีๆ ทานได้เพื่อให้ร่างกายไม่โหย


  สมูทตี้โบวล์ ก็ยังเป็นเมนูที่ไม่เลวเลยเพราะว่านอกจากจะเบาท้องแล้ว ยังอุดมไปด้วยใยอาหารและวิตามินดีๆ ที่ได้จากพืช แถมยังช่วยให้สดใสเมื่อทานอีกด้วยค่ะ เพราะรสชาติถูกปากและมีสีสัน ว่าแต่สูตร


  สมูทตี้โบวล์ ที่เลือกมาจากคุณ @nunniedailyfit นั้นมีอะไรบ้าง? ตามไปดูกันเลยดีกว่า


  1. Green Smoothie Bowl สมูทตี้ชามเขียว

  ถ้วยนี้เนี่ยนอกจากจะช่วยให้อิ่มสบายท้องแล้วยังอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่จากผักและผลไม้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังตัดรสชาติด้วยรสเปรี้ยวๆ ของเชอร์รี่รับรองว่าทานแล้วสดชื่นแน่นอน


  ส่วนประกอบนะคะ จะมีกล้วยแช่แข็ง ผักโขม อะโวคาโด ผงแคล ผงมะคา เมล็กเชียและเมล็ดเฟล็กส์
  ท็อปปิ้งโรยหน้า จะเป็นเชอร์รี่และพวกถั่วนะคะ ซึ่งอาจจะราคาแพงสำหรับเรานิดนึงอาจจะลองเปลี่ยนเป็นเมล็ดทานตะวันหรือถั่วลิสง ( ปริมาณเล็กน้อย ) ก็ได้ค่ะ

  2. มิกซ์เบอรี่สมูทตี้

  ถ้วยนี้รสชาติเปรี้ยวๆ ให้ความสดชื่นได้อย่างดีค่ะ แถมยังมีแอนติออกซิแดนซ์สูงจากผลเบอร์รี่อีกด้วยค่ะ งานผิวสวยก็มา

  ส่วนประกอบก็มีดังนี้ค่ะ ตัวสมูทตี้จะเป็นเบอร์รี่ จะใช้เบอร์รี่แช่แข็งปั่นกับกล้วย ส่วนท็อปปิ้งก็จะมี กล้วย สตรอว์เบอร์รี่ เมล็ดฟักทอง เมล็ดเชีย เนื้อมะพร้าวขูด หรือจะใช้ถั่วที่มีไขมันดีหาง่ายทดแทนก็ได้ค่ะ ตามสะดวกกันไปเลย


  3. สมูทตี้สาหร่ายสไปรูริน่า

  กลับมาอีกครั้งกับถ้วยเขียวๆ งานนี้คลอโรฟิลด์ฉ่ำแน่นอน ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเม็ดเลือดแดงต้องห้ามพลาดถ้วยนี้ค่ะ เพราะเขียวเหลือเกินช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดงแน่นอน แถมยังครีเอทสุดๆด้วยการใช้สาหร่ายทำเป็นสมูทตี้ด้วยอ่ะ


  เอาจริงพึ่งเคยเห็น ส่วนประกอบถ้วยนี้นะคะ ก็มี กล้วยแช่แข็ง ผักโขม ผงสาหร่ายสไปรูริน่า Mesquite powder เมล็ดเชีย เมล็กแฟล็กซ์ นมอัลมอนด์ ปั่นรวมๆกันเทใส่ถ้วยค่ะจากนั้นโรยหน้าด้วย Buck wheat มะพร้าวขูด เมล็กเชีย และถั่วพีแคนที่ให้ไขมันดี


  4. สมูทตี้ช็อกโกแลต

  เขียนถึงผลไม้กันไปหลายถ้วยแล้วมาเปลี่ยนสีสันด้วยสมูทตี้ช็อคโกแลตข้าวโอ๊ตกันบ้างดีกว่าค่ะ งานนี้ใครชอบช็อคโกแลตห้ามพลาดเลยเพราะได้ทานของอร่อยรวมกับสารอาหารดีๆอย่างอื่นด้วย ส่วนประกอบถ้วยนี้ก็ง่ายๆค่ะ มีนมถั่วพิตาชิโอ้รสช็อคโกแลตเข้มข้นปั่นรวมกับข้าวโอ๊ตแช่ โรยหน้าด้วยกล้วย ถั่วพีแคน buckwheat และก็เมล็ดโกโก้ค่ะ


  5. สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่แครอบ

  สร้างสีสันให้สมูทตี้ถ้วยนี้ด้วยรสชาติเปรี้ยวของสตอว์เบอร์รี่และแครอบค่ะ หลายคนอาจงงว่าแครอบคืออะไร แครอบเป็นถั่วชนิดนึงค่ะมักถูกให้แทนช็อคโกแลต ข้อดีคือไม่มีคาเฟอีน มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง แถมยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย ข้อดีเยอะอย่างนี้อย่าลืมไปประยุกต์ใช้กันนะคะ


  เอาเป็นว่ามาลองประเดิมด้วยถ้วย สมูทตี้โบลว์ ถ้วยนี้ดูค่ะ ส่วนประกอบมีดังนี้ กล้วยแช่แข็ง สตอว์เบอรี่แช่แข็ง เวย์รสช็อคโกแลต ผงแครอบ ผงมะคา Mesquite Powder เมล็ดเชีย เมล็ดแฟล็กซ์ น้ำ เอามาปั่นๆ รวมกัน โรยหน้าด้วยท็อปปิ้งสุขภาพดีตามชอบเลยค่ะ


  6. สมูทตี้ถ้วยสีเหลืองสดใส!

  เปลี่ยนรสชาติมาเพิ่มความสดชื่นด้วยสมูทตี้ถ้วยนี้กันค่ะ ส่วนประกอบก็ง่ายมากๆเลย มีแค่ มะม่วง และกล้วยแช่แข็งปั่นๆ รวมกัน จากนั้นโรยหน้าด้วย กีวี่สดชื่นวิตามินซีสูง กราโนล่า เสาวรส เมล็ดเชีย โกจิเบอร์รี่ และ buckwheat เพียงเท่านี้ก็จะได้สมูทตี้สดชื่นๆ กระตุ้นวันนี้แล้วล่ะค่ะ


  7. Choco-Banana Smoothie

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe