Articles love2
ความรัก

5 ข้อห้ามที่ผู้ชายสุดเอือม! พร้อมวิธีแก้ไข #เลิกซะก่อนโดนเท

เช็กสิว่าตรงกับตัวเองไหม กับ 5 ข้อห้ามของผู้หญิง ที่ไม่น่ารักเอาซะเลย!


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ห้ามห่างเรา

  • 2.ห้ามคบเพื่อนคนนี้!

  • 3.ห้ามกิน!

  • 4 ห้ามเล่นเกมส์

  • 5. ห้ามตอบช้า


  ข้อห้าม ! มีอยู่ในทุกๆคู่อยู่แล้วอ่ะเนอะ ต่างคู่ต่างคนก็มีความคิดไม่เหมือนกัน ต่างความสัมพันธ์ต่างความรู้สึกกัน แต่มีอย่างหนึ่งที่เราทุุกคนมีเหมือนกัน คือ "ความเป็นผู้หญิง" ที่มักจะละเอียดอ่อนไปซะทุกเรื่อง ห้ามนั่นห้ามนี่ ถึงบางทีจะห้ามเพราะเหตุผลดีๆ ก็เถอะ แต่ห้ามบ่อยๆ ก็ไม่ดี บางทีผู้ชายเค้าก็เอือมด้เหมือนกันนะ ลองมาดูกันว่าเราตรงกับข้อไหนรึเปล่า

  1. ห้ามห่างเรา

  อันนี้เชื่อว่าหลายคู่นี้คงต้องมีทะเลาะกันเรื่องนี้ เวลาแฟนหนุ่มจะขอไปไหนนี้ต้องเป็นปัญหากันยกใหญ่ ต้องมาขอร้องอ้อนวอนต่างๆนาๆ เพียงเพราะจะออกไปไหน ไอติมเข้าใจมากๆ เลยค่ะ เวลาที่เรารักใคร เราก็อยากอยู่ใกล้ๆเค้า อยากให้เค้าอยู่กับเราตลอดเวลาอ่ะเนอะ 


  แต่สาวๆอย่าลืมไปนะคะ ว่าชีวิตของเค้าไม่ได้มีแค่เรานะ อาจจะฟังดูเจ็บๆ แต่จริงๆมันคือเรื่องจริงค่ะ ก็เหมือนกับสาวๆ เรานี่แหละ เราก็มีครอบครัว มีเพื่อนพี่น้อง ไหนจะหมาแมว ไหนจะเหล่าอปป้าทั้งหลายของเรา (ขอเน้นคำว่าของเรา อิอิ) เค้าก็มีคนอื่นในชีวิตมากมาย ที่เค้าต้องให้เวลาเหมือนกัน


  วิธีแก้ไข :  เราลองมาคุยกัน มาแบ่งเวลากันดูสิว่าเราว่างวันนี้ตอนนี้นะ เธอว่างตอนไหน ตรงกับเราไหม หรือเดือนนี้เรางานเยอะเรียนเยอะมาก เราว่างแค่วันนี้น้า วันนี้เรามาเจอกันมาคุยกัน แล้วเธอจะไปไหนค่อยไปวันหลังได้ไหม รับรองฝ่ายชายได้ฟังแล้วจะรู้สึกดีขึ้นแน่นอน

  2.ห้ามคบเพื่อนคนนี้!

  ก็แหม เพื่อนบางคนก็นิสัยไม่ดีเลยอ่ะ อีกคนก็กินเหล้าสูบบุหรี่ อีกคนก็เจ้าชู้มาก มีแฟนอยู่แล้วยังชอบยุ่งกับคนอื่น จะพาแฟนเราไปเป็นด้วยหรือเปล่านะ "เธอเลิกคบเพื่อนคนนี้ไปเลยนะ"
  อาจเป็นคำพูดที่สาวๆ เคยพูดเพื่อตัดไฟแต่ต้นลมนี่แหละ จะได้ปลอดภัย 


  แต่บอกเลยว่าคนได้ยินถึงกับต้องเบือนหน้าหนี เพื่อนใครใครก็รักอ่ะเนอะ ก็เหมือนเพื่อนเรานี่แหละ ก็ไม่ใช่จะดีไปซะทุกอย่างหรอกใช่ไหม แต่ที่เรายังคบก็อาจเป็นเพราะเค้าก็มีข้อดีของเค้า เค้าอาจจะไม่ดีกับคนอื่นแต่เค้าดีกับเราก็ได้ เพื่อนเค้าก็เหมือนกัน จริงไหม? นอกจากฝ่ายชายจะเบือนหน้าหนีหลังจากได้ยินแล้ว
  อาจจะรู้สึกว่าเราช่างไม่มีเหตุผลเอาซะเลย


  วิธีแก้ไข : ก็คุยกับเค้าดีๆ นี่แหละ เวลามีอะไรเกี่ยวกับเรื่องเพื่อนที่เค้ามาเล่าให้เราฟัง เราก็เนียนๆ พูดไป ว่าถ้าเธอทำแบบนี้เราเสียใจแย่เลย อย่าทำแบบนี้นะตัวเอง อะไรแบบนี้ ดีกว่าไปห้ามแล้วเค้าแอบไปไหนกัน ทำอะไรกัน เค้าก็จะไม่บอกเรา แบบนี้ยิ่งแย่ไปใหญ่


  3.ห้ามกิน!


  คนมันรักอ่ะเนอะ มันก็ห่วงไง บางทีแฟนเราก็ชอบกินอะไรก็ไม่รู้ไม่มีประโยชน์ บางทีก็กินหวานไป ใส่น้ำตาลทีหลายช้อน ไอ้เราก็ห่วงจะเป็นเบาหวาน บางทีก็ติดเค็มเกิ๊น จนเราก็ห่วงจะมีโรคไตถามหา เราก็ห้ามไปเลย ห้ามกินหวาน ห้ามกินเค็ม กินเผ็ด บลาๆๆ ไอ้เราก็ห้ามเพราะเป็นห่วงอ่ะเนอะ แต่คนอยู่ด้วยคงอึดอัดแย่ นึกถึงเวลาที่เราอยากกินอะไรแล้วไม่ได้กินสิ TT เค้าก็คงนอยด์ๆ ต่อไปจะไปกินอะไรกับเราก็คงจะคิดเยอะไปอีก กลัวจะไม่ได้กินอะไรถูกใจ แล้วสุดท้ายจะพาลไม่ค่อยอยากไปกับเราซะเปล่าๆ น้า  วิธีแก้ไข :
  จะมีอะไรดีไปกว่าการพูดกันดีๆอีกแล้วใช่ไหม ก็บอกเค้าดีๆอ้อนไปสิ แบบ "ตัวเอง อย่ากินเผ็ดเยอะ เค็มเยอะ หรือ อย่ากินหวานไปน้า เค้าเป็นห่วง" "เมื่อวานกินอะไรมันๆ ไปเยอะแล้ว วันนี้กินอะไรอย่างอื่นกันบ้างเนอะ" อะไรแบบนี้ อย่าไปปากแข็งเลย เป็นห่วงก็บอกเค้าไป เค้ายิ่งหลงเราเข้าไปใหญ่ซะด้วยซ้ำ 

  4 ห้ามเล่นเกมส์


  ก็บางทีเธอเล่นเกมส์ทีไรนี่อย่างกับหายออกนอกโลก กว่าจะจบตานึงนี่นานมาก คำว่าแปบเดียวไม่มีจริง  อันนี้เข้าใจนะคะ แต่บางทีมันก็อาจเป็นความสุขของเค้าเลยน้า แต่ไม่ได้แปลว่าอยู่กับเราแล้วเค้าไม่มีความสุขหรอกนะ เค้าอาจจะแค่มีความสุขหลายอย่าง ก็เหมือนเรานี่แหละ เราก็ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังเพลงไปเรื่อย ถ้าไปห้ามเค้าแบบนั้นเค้าคงจะนอยด์มากแน่ๆ เลย T^T

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe