Articles etc
อื่น ๆ

5 การตกแต่งที่ดูเล็กน้อย แต่ถ้าทำแล้วจะช่วยทำให้บ้านดูสวยขึ้น!

5 สิ่งที่ดูเล็กน้อยแต่ถ้าทำแล้วจะช่วยทำให้บ้านดูสวยขึ้น!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แสงไฟ

  • 2. สายไฟต่างๆ ควรซ่อนจากสายตา

  • 3. ตกแต่งห้องให้ดูโล่ง

  • 4. รูปภาพที่ใช้ตกแต่ง

  • 5. โคมไฟกระดาษ


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน 

  เคยรู้สึกบางไหมว่าบ้านของตัวเองให้ความรู้สึกไม่ค่อยสบายตาเสียเท่าไร ทั้งที่ของตกแต่งภายในบ้านก็ไม่ได้มีเยอะ บางทีสาเหตุอาจจะมาจากเรื่องเล็กน้อยที่เราไม่ทันสังเกตเห็นก็เป็นได้ ถ้าเราแก้จุดนั้น บ้านก็จะดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น โดยไม่ต้องเสียเงินไปผ่อน ไปดาวน์บ้านใหม่ให้มีภาระไปอีกหลายสิบปีนะคะ

  ส่วนจะมีในเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  1. แสงไฟ

  ในบางครั้ง ห้องที่ไม่ค่อยมีของวางตกแต่งมากเท่าไรนักกลับสร้างความรู้สึกอึดอัดอันแสนน่าประหลาดให้กับเรา จนชวนทำให้รู้สึกไม่อยากอยู่ในบ้านนานๆ เหตุผลก็อาจจะมาจากเรื่องเล็กน้อยอย่างแสงสว่างภายในห้องก็เป็นได้ค่ะ เพราะถ้าห้องนั้นมีแสงสว่างไม่เพียงพอ มันจะสร้างความกดดันให้กับเราและทำให้บ้านดูไม่น่าอยู่นั่นเอง

  2. สายไฟต่างๆ ควรซ่อนจากสายตา

  สายไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน สาวๆ บางคนไม่ค่อยใส่ใจกับมันเท่าไรนัก ปล่อยให้อยู่ในระยะสายตาไป ก็ไม่เกิดผลเสียอะไร เครื่องใช้ไฟฟ้ายังใช้งานได้ดี ไม่ได้อยู่ในสถานที่เกะกะจนอาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นภายหลัง

  ทว่าในด้านความสวยงามแล้ว มันช่างเป็นอะไรที่รกสายตาเหลือเกิน! เราควรซ่อนสายไฟเหล่านั้นจากสายตาตัวเองค่ะ อย่างน้อยการเสียเวลาทำเรื่องเหล่านั้นก็จะช่วยทำให้ห้องดูเป็นระเบียบมากขึ้น

  3. ตกแต่งห้องให้ดูโล่ง


  การตกแต่งห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน ปัจจัยหลักก็คงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งที่นำมาวางในห้อง สีสันที่ใช้ทาผนังและพื้น บางคนใส่เข้าไปอย่างจัดเต็ม จนทำให้ห้องรู้สึกดูอึดอัดขึ้นมาเลย 

  ในกรณีที่เป็นความชอบส่วนบุคคล ต่อให้ห้องมันดูอึดอัดไปเสียหน่อย ก็คงไม่มีผลอะไรมากนัก ทว่าสาวบางคนก็ต้องการอยู่ในสถานที่โล่งๆ ให้ความรู้สึกสบายใจมากกว่า ก็ขอแนะนำให้แต่งห้องสไตล์ Minimalist หาของเล็กๆ มาวางตกแต่งให้ดูสวยงามก็พอค่ะ  

  4. รูปภาพที่ใช้ตกแต่ง


  ภาพที่ใช้ตกแต่งตามห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว สำหรับสาวคนไหนที่มีหัวใจรักศิลปะ หรือชอบสิ่งสวยงาม มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะเอาภาพแสนสวยแขวนประดับเพื่อทำให้ห้องน่าอยู่ขึ้น ทว่าก็มีบางเรื่องที่ควรระวังไว้ด้ดวยเช่นกัน หากไม่อยากให้ห้องดูรกขึ้นมาด้วยภาพเหล่านั้น

  ภาพวาดมีความโดดเด่นในตัวเองอยู่แล้ว แต่ถ้าเราเลือกกรอบรูปที่ดูเด่นสะดุดตายิ่งกว่ามาจับคู่กัน นอกจากจะลบความสวยงามของภาพไปแล้ว ยิ่งทำให้ห้องดูอึดอัดค่ะ และยิ่งถ้าในห้องนั้นตกแต่งภาพเป็นจำนวนมาก คงไม่ต้องพูดถึงเลย อึดอัดสุดๆ

  ทางออกที่ดีสำหรับสาวๆ ที่ต้องการโชว์รูปเป็นจำนวนมาก เราสามารถหากรอบรูป 3D มาทดแทนกันได้ค่ะ หรือในห้องตกแต่งภาพไม่เยอะมากนัก ก็หากรอบรูปเรียบๆ มาใส่คู่กันก็ได้

  5. โคมไฟกระดาษ


  โคมไฟที่ให้แสงสว่างกับเราในระดับหนึ่ง อาจจะใช้เปิดเพื่ออ่านหนังสือก่อนนอน หรือต้องการให้ห้องดูสว่างยิ่งขึ้นเฉพาะจุด ลองเปลี่ยนมาใช้เป็นแบบกระดาษแทนดูสิ มันอาจจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องของเราดูน่าอยู่มากขึ้นด้วยดีไซน์อันแสนเป็นเอกลักษณ์ของโคมไฟกระดาษก็เป็นได้นะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe