1582702268 cat love color
ความรัก

อยากให้รักยืนยาวต้องรู้! 6 คำพูดที่สาวๆ 'ไม่ควรพูดกับคนรัก' ของคุณ

คำพูดที่สาวๆ ไม่ควรพูดกับคนรักของคุณมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. " คุณชอบทำอะไรที่ไม่สำคัญ "

  • 2. " ฉันไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนี้หรอก "

  • 3. " คุณก็ทำแบบนี้เสมอแหละ "

  • 4. " ฉันอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีคุณ "

  • 5. " ไม่เป็นไร ลืมมันเสียเถอะ "

  • 6. " ทำไมถึงทำอย่างนี้ "


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  คำพูดที่เราพูดกับคนรักของเรานั้น นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ยากจะมองข้าม เพราะยิ่งเราพูดดีกับคนรัก ทำให้คนรักประทับใจมากเท่าไร ก็เหมือนกับการเติมใจให้กัน ความรักก็จะประสบความสำเร็จและยืนยาวได้ ตรงกันข้าม หากว่าเราพูดให้คนรักเสียใจ ความรักก็มีท่าทางว่าจะล้มเหลว วันนี้เราเลยมี 6 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับคนรัก จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

  1. " คุณชอบทำอะไรที่ไม่สำคัญ "

  บางครั้งเชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนก็ชอบตำหนิคนรักโดยไม่ทันนึกถึงจิตใจของคนฟัง ยกตัวอย่างเช่น บางคนชอบบ่นที่คนรักของคุณทำเรื่องไร้สาระ หรือทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งนั้นก็หมายความถึงการตำหนิคนรักของคุณนั่นเอง ทางที่ดีบางเรื่องที่คนรักของคุณทำหากไม่ร้ายแรงนัก ก็ปล่อยผ่านจะดีกว่านะคะ

  2. " ฉันไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนี้หรอก "

  หลายๆ คนมักจะพูดกับคนรักโดยที่ไม่เห็นค่าของเขา และคิดว่าเขาเป็นของตาย ทั้งๆ ที่เขาเองก็เป็นฝ่ายพยายามในความสัมพันธ์ ยกตัวอย่างเช่น กรณีที่คนรักของคุณชวนคุณไปดินเนอร์ แต่คุณกลับบอกว่า " ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนี้ " แบบนี้คนรักก็เสียใจได้นะคะ

  3. " คุณก็ทำแบบนี้เสมอแหละ "

  เคยมีบ้างไหมคะ เวลาที่ทะเลาะกันทุกครั้ง คุณจะต้องพูดตลอดว่า คุณก็เป็นแบบนี้ตลอดเวลา หรือคุณน่ะ ไม่เคยทำอย่างนี้เลย คำว่าตลอดเวลากับคำว่าไม่เคย เป็นคำที่หลายๆ คนชอบใช้ มันทำให้เขารู้สึกเหมือนคุณกำลังจับผิดเขาอยู่ และแน่นอนว่าเขาจะต้องรู้สึกไม่ดี

  ทางที่ดี อย่าให้ทะเลาะกันไปถึงขั้นที่ฟื้นฝอยหาตะเข็บจะดีกว่า เราควรไปพูดถึงอนาคตแทนที่จะพูดเรื่องอดีต

  4. " ฉันอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีคุณ "

  คำนี้ฟังดูหวานใช่ไหมคะ แต่แท้ที่จริงแล้วการที่คุณยืดเอาคู่ของคุณเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง และบอกกับเขาไปแบบนี้จะทำให้เขาอึดอัดอย่างแน่นอนค่ะ คุณควรเปลี่ยนความคิดใหม่ว่า เขาและคุณไม่ได้ต้องพึ่งพากันขนาดนั้น และการขาดเขาไม่ได้หมายความว่าคุณจะมีชีวิตต่อไปไม่ได้

  5. " ไม่เป็นไร ลืมมันเสียเถอะ "

  การที่คุณทะเลาะกับคนรัก นั่นหมายความว่ามันจะต้องมีสาเหตุไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม การทะเลาะกันแล้วมาพิจารณาหาสาเหตุน่าจะดีกว่าการที่คุณมัวแต่บอกว่าลืมมันไปเถอะ เพราะสุดท้ายแล้วคุณกับคนรักของคุณจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเดิมๆ อีกครั้ง

  6. " ทำไมถึงทำอย่างนี้ "

  การมีความรัก ไม่ได้หมายความว่าจะเดินอยู่บนทุ่งดอกลาเวนเดอร์ มียูนิคอร์นและสายรุ้งปลายขอบฟ้า ดังนั้นแทนที่จะไปคาดคั้นถามอีกฝ่ายว่า ทำไมทำตัวแบบนี้ หรือทำไมไม่ทำแบบนั้น ควรเปลี่ยนเป็นเลิกถามคำถามเหล่านั้น ซึ่งคนรักของคุณลำบากใจที่จะตอบ และเปลี่ยนเป็นปรับความเข้าใจพร้อมก้าวไปข้างหน้าด้วยกันจะดีกว่านะคะ


  และนี่ก็เป็น 6 คำพูดที่คุณไม่ควรพูดกับคนรัก เพราะแทนที่จะเป็นการกระชับความสัมพันธ์กลับทำลายความสัมพันธ์ลงไป หากรู้แล้วก็อย่าพูดดีกว่านะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe