Bzg3 atceaerykz
Articles makeup
ความงาม

ง่ายแสนง่าย ‘5 วิธี หน้าใสไร้สิว’ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิง

ผู้หญิงอย่างเรา เรื่องผิวมันเป็นเรื่องที่สำคัญ ยิ่งถ้าเมื่อไรที่สิวขึ้น มันเหมือนชีวิตกำลังเจอกับปัญหาครั้งยิ่งใหญ่ แต่รู้หรือไม่ วิธีลดสิวง่ายๆ มันเป็นแบบนี้


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • นอนเร็วแล้วหน้าใสขึ้น

  • ไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง

  • เครียดน้อยๆ หน้าก็ใสได้

  • อาหารเสริม วิตามินควรบำรุง

  • งดอาหารที่ก่อให้เกิดสิว


  สวัสดีค่ะสาวๆ ไหนใครกำลังกังวลเรื่องผิวหน้าของตัวเองอยู่บ้าง เราว่าผู้หญิงทุกคนต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของผิวอยู่แล้ว โดยเฉพาะเหตุของสิวยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ สารพัดครีมบำรุงมากมายอาจจะไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด เพราะถ้าคุณอยากผิวสวยดูใสธรรมชาติ การดูแลจากภายในก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มองข้ามไม่ได้นะ เพราะฉะนั้นเราจำเป็นจะต้องใส่ใจทั้งภายในและภายนอกควบคู่กันไป


  วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย ใครที่กำลังหาวิธีดีๆ เพื่อปกป้องผิวหน้าให้ดูสวยตลอดเวลา เรามีเคล็คไม่ลับมาฝากสาวๆ ด้วยนะ ลองเช็คดูค่ะ ถ้าคุณทำครบทั้ง 5 วิธีเบื้องต้นในวันนี้ ผิวคุณสวยสดใสแน่นอน หมดกังวล ลองไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ 


  นอนเร็วแล้วหน้าใสขึ้น


  เรื่องของการพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าไม่อยากเป็นสิว หน้าหมอง เราอยากให้คุณหันมาพักผ่อนให้เพียงพอ แต่เราก็รู้อีกว่าด้วยความเป็นวัยรุ่น เวลาการนอนมันไม่ค่อยคงที่เท่าไร แต่ถ้าทำได้ก็อยากให้ลองทำตามกันดูนะ

  นอนก่อน 4 ทุ่ม อาจจะเร็วไปหน่อย แต่ผลดีต่อผิว และร่างกายมีเยอะมหาศาล ใครที่อยากสวย หน้าใสต้องลองดูนะคะ วัยรุ่นจะมีฮอร์โมนชนิดนึงที่เรียกว่า "โกรทฮอร์โมน หรือ HGH (Human Growth hormones)" หรือเรียกว่า “น้ำพุแห่งความหนุ่มสาว” ซึ่งมีความสำคัญมากๆ แต่มันจะเริ่มหายไป ถ้าคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือนอนดึกจะทำให้ผลิตฮอร์โมนชนิดนี้ออกมาน้อย คนที่อยากหน้าใส ไร้สิว ดูอ่อนเยาว์ ไม่แก่เร็ว ควรหัดนอนก่อน 4 ทุ่มนะ เพื่อให้ร่างกายผลิดฮอร์โมนตัวนี้อย่างเพียงพอ นอกจากนี้การนอนไวยังทำให้ร่างกายซ่อมแซ่มส่วนต่างๆ เต็มที่ อารมณ์ดีขึ้น ความจำดี แถมยังไม่อ้วนง่ายด้วย ทั้งนี้ก็มีประโยชน์อีกเยอะแยะเลยนะ ต้องหัดนอนไวๆ ซะแล้ว!

  ไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง


  การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่นอกจากผลดีแล้ว ก็มีผลเสียตามมาด้วยเช่นกัน สาวๆ คนไหนที่ชอบล้างหน้าวันละหลายๆ รอบ ตอนนี้ต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นได้แล้วนะคะ เพราะการล้างหน้าบ่อยเกินไปไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ แต่จะส่งผลเสียให้กับผิวนั่นเอง

  การล้างหน้าบ่อยมากกว่า 2 ครั้ง จะส่งผลให้ผิวหน้าของคุณแห้งมาก พอผิวแห้งมากเกินไป ผิวก็จะผลิตความมันมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจุดๆ นี้เองที่ทำให้สาวๆ มีน้องสิวแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะฉะนั้นล้างหน้าแบบพอดีๆ ไม่ต้องบ่อยมาก และที่สำคัญแบบมากที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า หลังล้างหน้าคุณควรใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกข้าง เพราะบางทีการล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ อย่าลืมนะคะ

  เครียดน้อยๆ หน้าก็ใสได้


  ความเครียดนอกจากจะเสียสุขภาพจิตแล้ว ยังเป็นอีกตัวการนึงที่ก่อให้เกิดสิว สิวที่เกิดจากอาการเครียดจะมีเม็ดที่ค่อนข้างใหญ่ และเจ็บ ส่วนมากจะขึ้นบริเวณระหว่างคิ้ว หรือบริเวณหน้าผาก คนที่มักมีปัญหาที่ต้องทำให้เครียดอยู่บ่อยครั้ง ลองหาวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการเครียดดูนะคะ ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง คือทำบางสิ่งที่คุณชื่นชอบ การลดอาการเครียดนอกจากปัญหาเรื่องสิวจะลดลงแล้ว ฮอร์โมน และสุขภาพต่างๆ ก็จะดีขึ้นด้วยตามลำดับ การดูแลตัวเองจากภายใน เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดนะคะสาวๆ

  อาหารเสริม วิตามินควรบำรุง


  บางครั้งการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หรือแม้จะทานครบ 5 หมู่ บางทีมันก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ นอกจากสารอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆ เหล่านั้นแล้ว การเลือกทานอาหารเสริม หรือยาจำพวกวิตามินต่างๆ ก็มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวได้เหมือนกัน

  มาเริ่มดูกันที่วิตามินตัวแรกที่เด่นๆ และขาดไม่ได้สำหรับผิวสวยใส วิตามิน A ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นของผิว บำรุงให้ผิวของสาวๆ เรียบเนียน ลดต้นเหตุของการเกิดสิวเสี้ยน วิตามิน C  ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ป้องกันไม่ให้ผิวของสาวๆ หย่อนคล้อย หย่อนยาน อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย นอกจากที่เรายกตัวอย่างมา ยังมีวิตามินอีกมากมายที่ช่วยในการบำรุงผิว ทั้งนี้ควรปรึกษาคุณหมอนะคะ จะได้เลือกทานอย่างถูกต้อง

  งดอาหารที่ก่อให้เกิดสิว


  อาหารบางชนิดเป็นตัวการของสิว เราไม่ได้อยากให้คุณเลิกกิน แต่อยากให้ลดปริมาณการกินลงหน่อย นอกจากสิวแล้ว อหารประเภทนี้ยังไม่เป้นผลดีนักต่อร่างกายของเรา สาวๆ ที่กลัวอ้วน ยิ่งต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้เด็ดขาด

  ของมัน ของหวาน ของทอดทั้งหลาย ถ้างดได้ก็อยากให้งด หรือถ้ายากก็ค่อยๆ ลดแล้วกันนะ ถึงแม้จะยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าการทานอาหารพวกนี้เป็นต้นเหตุของสิวหรือไม่ แต่ถ้าในด้านของสุขภาพแน่นอนว่าอาหารดังกล่าวไม่เป็นผลดีเท่าไรนัก ลองหันมาทานผักผลไม้ที่ให้คุณค่าทางวิตามิน ร่างกายแข็งแรงสดใส ไม่อ้วน แถมมีประโยชน์ต่อทั้งผิวพรรณ และร่างกายย่อมดีมากกว่า ไม่เชื่อลองดูได้เลย


  นอกจากการเลือกใช้ครีมบำรุงต่างๆ นานาแล้ว อย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพผิวเบื้องต้นกันดูนะคะ อย่างสวยแบบภายในสู่ภายนอก ก็ต้องหัดดูแลสุขภาพกาย และสุขภาพจิตตั้งแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยให้เกิดปัญหาผิวก่อน แล้วค่อยมาแก้ไข ผิวของเรา อยากสวยใสก็ต้องหมั่นดูแลอย่างดี 

  สำหรับวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe