Articles health
สุขภาพ

5 แนวทาง สร้างอกคู่สวย ให้อยู่คู่กับเราไปจนแก่ #อกเล็กหรือใหญ่ไม่ว่า แต่อยู่กับข้านานๆ จะได้ไหม

อยากมีอกสวยอย่างยาวนาน ต้อง 5 วิธีนี้เล้ย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 แนวทาง สร้างอกสวยอย่างมีสุขภาพดี และถูกวิธี เพื่อความสวยที่ยาวนาน

  • # สวมชุดชั้นในให้ถูกไซส์

  • # ลดปริมาณแอลกอฮอล์

  • # รับประทานผักเคล

  • # เช็คสุขภาพทรวงอก

  • # ออกกำลังกายบ่อยๆ

     
  หน้าอก คือส่วนที่สวยที่สุดส่วนหนึ่งของผู้หญิง หลายคนน่าจะเคยพยายามหาวิธีทำเพื่อให้หน้าอกของเราดูสวย และตู้มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หรือบางรายอาจจะพึ่งมีดหมอ ซึ่งทุกอย่างที่ทำก็เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของหน้าอกสวยๆ โดยบางทีก็อาจจะพยายามผิดวิธีจนทำให้กลายเป็นได้ผลตรงกันข้าม เช่นหน้าอกหย่อนยาน หรืออาจมีโรคภัยมาเยือน ทำให้หน้าอกสวยๆ ที่ฝันถึงอยู่ได้ไม่ยาวนาน

  ฉะนั้นหากใครที่ไม่ค่อยได้ดูแลหน้าอกให้ถูกวิธีมากนัก นี่คือ 5 วิธี มีหน้าอกสวยอย่างถูกวิธี และดีต่อสุขภาพ จ้า
   

  5 แนวทาง สร้างอกสวยอย่างมีสุขภาพดี และถูกวิธี เพื่อความสวยที่ยาวนาน

   

  # สวมชุดชั้นในให้ถูกไซส์

  ก่อนจะทำการตัดสินใจซื้อชุดชั้นในนั้น ต้องวัดให้ชัวร์ก่อนทุกครั้งว่าขนาดหน้าอก และรอบอกของเรานั้นไซส์อะไร บราที่ดีจะต้องเข้ากับหน้าอกเราในขนาดพอดี โดยเวลาใส่ต้องไม่แน่นจนไปเบียดเนื้อมากเกินไป 


  นอกจากนี้เวลานอน ควรงดการใส่ชุดชั้นในด้วยนะ เวลาเข้านอน ก็ควรถอดบราออก เพื่อปล่อยเวลาให้หน้าอกได้พักหายใจบ้าง ในกรณีที่อยู่ร่วมกับคนอื่น อาจจะหาชุดซับ หรือชุดชั้นในไร้โครงสวมเอานะ

   

  # ลดปริมาณแอลกอฮอล์

  แอลกอฮอล์และบุหรี่ สามารถสร้างปัญหาให้ร่างกายของเราหลายส่วนมากๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงควรเลิกบุหรี่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และนอกจากบุหรี่แล้ว ควรลดปริมาณการรับแอลกอฮอล์ด้วยนะ ถ้าหากเป็นไปได้ ก็ควรลดปริมาณคาเฟอีนเช่นกัน เพราะคาเฟอีนก็เป็นอีกสาเหตุท่ี่ทำให้ร่างกายมีปัญหาเช่นกัน 


  การสูบบุหรี่ ทานแอลกอฮอล์ อาจจะเป็นวิธีระบายความเครียด ผ่อนคลายสำหรับสาวๆ บางคน แต่ระหว่างที่คุณผ่อนคลายด้วยวิธีนี้ ก็เหมือนเป็นการสร้างโรคให้ตัวของคุณมากขึ้นทุกครั้ง ฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรลดปริมาณ และเลิกให้ได้เร็วที่สุด เพื่อความสวยที่อยู่ได้อย่างยาวนาน และผิวพรรณที่อ่อนเยาว์นะจ๊ะ 


  ลองหาวิธีอื่นที่สามารถฆ่าเวลาและผ่อนคลายความเครียดให้กับเราได้ อย่างเช่น ฟังเพลง ร้องเพลง วาดรูป อ่านหนังสือ เล่นเกม ออกกำลังกาย หรือแม้แต่นั่งสมาธิ 

   

  # รับประทานผักเคล

  มีอาหารมากมาย ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยยับยั้งมะเร็งทรวงอก อย่างเช่น บร็อคโคลี่, ปลา, แอปเปิ้ล และกระเทียม นอกจากอาหารเหล่านี้แล้ว การรับประทานผักเคล ก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน เพราะว่านอกจากเป็นอาหารไขมันต่ำแล้วยังมีไฟเบอร์สูงด้วย


  ถ้าหากคุณยึดการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นหลักแล้วล่ะก็ ไม่ใช่แค่จะดีต่อสุขภาพทรวงอกอย่างเดียว แต่จะดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งหมด ทั้งมวลด้วย

   

  # เช็คสุขภาพทรวงอก

  ผู้หญิงในวัย 20 และ 30 ขึ้นไป ควรจะเริ่มเข้าคลีนิกเพื่อทำการตรวจสุขภาพทรวงอกบ้าง อย่างน้อย 1 ครั้ง/ 3 ปี และเมื่อวัยแตะ 40 ขึ้นไป ควรจะทำการเช็คเสมอทุกๆ ปี เพื่อให้คุณหมอได้ช่วยเช็คเพื่อความมั่นใจว่า หน้าอกของคุณยังคงมีสุขภาพที่ดีตามที่ควรจะเป็น และหากมีปัญหาเราจะได้ตรวจเจอทันการนะจ๊ะ 


  ซึ่งถึงแม้สาวๆ ส่วนใหญ่จะรู้ข้อนี้กันดีแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยกล้าไป และอาจจะไม่หาเวลาไปตรวจกันด้วย หากใครได้อ่านบทความนี้ ขอแนะนำให้ชวนแม่, เพื่อนๆ หรือพี่น้องไปตรวจพร้อมกันสักครั้งนะจ๊ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe