1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

7 เคล็ดลับ 'รักษาความรัก' ให้ยืนยาวและมั่นคง #อยู่กับฉันนานๆ นะๆ

การมีความรักว่ายากแล้ว การรักษาความรักนั้นยากกว่า งั้นมาดู 7 เคล็ดลับ ที่เป็นสิ่งที่ช่วยรักษาความรักให้ยืนยาวกัน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ให้ใจซึ่งกันและกัน

  • 2. ความอดทน

  • 3. ความเสมอต้นเสมอปลาย

  • 4. เติมความรัก

  • 5. มีปัญหาต้องเคลียร์

  • 6. รักษาคำพูดหรือคำมั่นสัญญา

  • 7. มั่นคงและซื่อสัตย์


  สวัสดีค่ะสาว ๆ


  การที่จะมีใครมาอยู่ข้างๆ กันแบบเป็นเพื่อนรู้ใจ เป็นคู้แท้ว่ายากแล้ว แต่การรักษาความรัก ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนให้มั่นคงคบกันยาวนานนั้นยากยิ่งกว่า!!! มีคู่รักหลายคู่ที่ประสบความสำเร็จดูแลใส่ใจกันจากที่คบกันเป็นเพื่อน มาเป็นแฟนและแต่งงานกันในที่สุด ก็มีให้เห็นกันอยู่หลายคู่เลยนะคะ ที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

  งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า การที่จะคบกันได้นาน รักษาความรักให้ยืนยาว จะต้องทำอย่างไรกันบ้าง กับ 7 เคล็ดลับ ' รักษาความรัก ' ให้ยืนยาวและมั่นคง #อยู่กับฉันนานๆนะๆ มาดูกันเลย >///<

  1. ให้ใจซึ่งกันและกัน

  เอาใจเขามาใส่ใจเรา การที่เราจะทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเราคิดถึงจิตใจของอีกฝ่ายหนึ่ง ลองปรึกษา ขอความคิดเห็น ถ้าเขาไม่ชอบสิ่งนั้นๆ เราก็ไม่ควรทำจะได้ไม่มีปัญหา ถ้าเกิดเอาแต่ใจตัวเองทุกอย่างก็จะจบ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจเรา เมื่อเราอยากให้ชีวิตมีความสุขและคบกันไปนานๆ ก็ต้องปรับเข้าหากัน ปรึกษากันสิ่งที่เขาไม่ชอบเราก็อย่าทำแค่นี้รักของเราก็จะมั่นคงและยืนยาวตลอดไป

        

  2. ความอดทน

  ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่จะคบหาดูใจกันไปนาน ๆ เพราะจากที่เคยอยู่คนเดียวจะไปไหน ทำอะไรก็จะคล่องตัวและรวดเร็ว แต่เมื่อมีเขาเข้ามาทุกอย่างอาจจะช้าลงบ้างก็ไม่เป็นไร เพื่อให้รักของเรามั่นคงและยาวนานเราทนได้

  อย่างเช่น ผู้ชายชอบเดินดูพวกไอที เทคโนโลยีใหม่ๆ ว่ามีอะไรมาใหม่บ้างเพื่อเขาจะได้รู้ได้ทันกับยุคสมัยก็ให้เขาดูไป ในใจเราแอบภูมิใจได้เลยว่าเรามีแฟนเป็นคนยุคใหม่และทันสมัยตลอดเวลา
   

  3. ความเสมอต้นเสมอปลาย

  ผู้ชายจะรักผู้หญิงเมื่อแรกเจอ แต่ผู้หญิงจะรักผู้ชายเมื่ออยู่ใกล้กัน มีความสนิมสนมกันไปสักระยะหนึ่ง ถ้ามั่นใจก็จะรักเลย ดังนั้นความเสมอต้นเสมอปลายจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความรักที่จะให้มั่นคงและยาวนาน

  อย่างเช่น เราจะเข้าร้านเสริมสวยเดือนละ 2 ครั้งเขาจะเป็นคนขับรถมาส่งและมารับทุกครั้งและทุกวันนี้ก็ยังเป็นเช่นนั้นโดยที่เขาไม่รู้สึกหงุดหงิดและบ่นอะไรเรา แถมตอนรับกลับยังชมว่าทาเล็บสีนี้สวยดี ได้ยินคำชมอย่างนี้อิ่มจนไม่อยากทานข้าวเย็นเลย
   

  4. เติมความรัก

  ความใส่ใจสม่ำเสมอไม่เสื่อมคลาย จากเพื่อนตกลงเป็นแฟนกันก็ยิ่งจะต้องเอาใจใส่กันมากกว่าเดิม ต้องเติมความรักให้กันและกัน บอกรักกันทุกวัน จะด้วยการโทรศัพท์ ส่งไลน์ ถามไถ่ตลอด ฝนตกนะเอาร่มติดตัวไปด้วยนนะ หรือก่อนนอนอย่าลืมกินยานะ นอนหลับฝันดีนะ

  คำพูดเหล่านี้แสดงให้เขาเห็นว่าเราใส่ใจและรักเขาเป็นห่วงเขา การเติมเต็มความรักให้กันเป็นสิ่งดี ที่จะทำให้ความรักของเรามั่นคงและยาวนาน
    

  5. มีปัญหาต้องเคลียร์

  ถ้ามีปัญหาหรือไม่เข้าใจอะไรกันต้องพูดคุยกัน แต่ไม่ใช่ชวนทะเลาะ ไม่พูดกระทบกระทั้ง หรือเปรียบเปรย ควรพูดกันตรงๆ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปนาน จนอีกฝ่ายเข้าใจเราผิด ควรปรับความเข้าใจกันโดยเร็ว ความเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้

  ถ้าเรามาพูดคุยกันให้เข้าใจแล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้น ถ้าเราเข้าใจกันแล้วยิ่งจะทำให้ความรักของเรามั่นคงและยาวนานอีกด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe