Images
Articles love2
ความรัก

5 วิธี ‘ขจัดความเหนื่อยในชีวิตคู่’ ท้อได้แต่อย่าถอย อย่าปล่อยให้ความรักเฉาเด็ดขาด

เคยไหมเวลารักกับใครสักคน แล้วอยู่ๆ ก็เกิดรู้สึกเหนื่อยกับความรักครั้งนี้ อยากยอมแพ้แต่ก็กลัวเสียใจ ต้องทำยังไงถึงจะหาย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เริ่มจากการพูดคุย

  • ให้เวลากับตัวเองสักระยะ

  • หาบางสิ่งมาช่วยเยียวยา

  • นึกถึงช่วงเวลาดีๆ

  • ร้องไห้


  เราว่าทุกคนเป็นนะ ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเสมอ ไม่ว่าจะทุกข์ หรือจะสุขล้วนเป็นสิ่งที่มักจะเข้ามากวนใจคนสองคนได้ตลอด เคยไหมที่อยู่ๆ ก็ดันเกิดความรู้สึกอยากหยุดก้าวไปพร้อมๆ กับคนข้างกาย มันเหนื่อย มันอยากพอ และอยากหยุดอยู่กับที่สักพัก โดยที่เราเองก็หาคำตอบไม่ได้ว่าความรู้สึกแบบนี้มันเกิดมาจากส่วนไหนกันแน่


  แม้คุณอยากจะหยุดเดินมากแค่ไหน ก็อย่าปล่อยให้เวลามันผ่านไปนานนัก ยิ่งคุณปล่อยเลยตามเลย ก็ยิ่งเหมือนว่าคุณไม่แคร์เขามากขึ้นเท่านั้น อย่าลืมว่าคุณมีคนรักอยู่ เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายด้วยตัวคนเดียว ชีวิตคู่มันต้องแชร์ทั้งความสุข และความเศร้าถึงจะถูก เพราะงั้นวันนี้เรามาดู 5 วิธีขจัดความเหนื่อยในความรัก ท้อได้แค่ห้ามยอมแพ้ ไปอ่านกันว่าปัญหาเหล่านี้จัดการยังไง 


  เริ่มจากการพูดคุย


  มาที่วิธีแรก "การเปิดใจคุยกัน" ปัญหาทุกอย่างไม่สามารถแก้ไขให้หายไปได้ด้วยตัวของใครคนใดคนนึง ยิ่งปัญหาที่เกิดจากคนสองคนด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นมากที่ทั้งสองคนจะต้องร่วมกันแก้ไข การเงียบ หรือการไม่พูดเพื่อรอให้ปัญหาเหล่านั้นมันหายไปเอง ไม่ใช่เรื่องที่ดีนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่อยากเป็นฝ่ายรับรู้ และทนเหนื่อยอยู่คนเดียว การเปิดใจคุยกันเพื่อเคลียร์สิ่งที่ค้างคาเป็นทางออกที่ดีที่สุด มันอาจจะเสี่ยงที่จะทำให้รักร้าว แต่การไม่ทำอะไรเลยนั้นแย่มากกว่า

  ให้เวลากับตัวเองสักระยะ


  วิธีที่สอง "ห่างกันสักพัก" เหนื่อยมากใช่ไหมที่ต้องอยู่ด้วยกัน งั้นลองแยกกันอยู่สักพักดีกว่าไหม บางทีการที่คนสองคนรักกันมากๆ แม้จะเป็นเรื่องที่ดี แต่การรักกันจนรู้จักกันไปหมดทุกอย่าง อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เมื่อถึงคราวที่เจอแต่เรื่องอะไรเดิมๆ ความรักจากที่หวานก็กลายเป็นความเบื่อหน่ายได้ เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องเว้นระยะห่างให้กันและกันบ้าง นอกจากมีเวลาให้กันแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องมีเวลาให้กับตัวเองสักนิด ใช้ชีวิตด้วยการพึ่งพาตัวเองบ้าง อย่าให้ความรักทำให้คุณเหนื่อย จงทำระยะห่างของคุณให้เป็นความคิดถึง ถ้าเมื่อไรที่เหนื่อยก็ถอย โหยหาก็กลับไปกอด เพียงแค่นี้ก็เดินหน้าต่อได้แล้วจ้า

  หาบางสิ่งมาช่วยเยียวยา


  วิธีที่สาม "หาบางสิ่งเป็นตัวช่วย" ถ้ามันเหนื่อยมากนักจากความรัก ก็ลองหากิจกรรมสนุกๆ ช่วยบรรเทาดู เช่น ร้องเพลง ดูหนัง ออกกำลังกาย หรือสิ่งที่คุณสนใจ การทำในสิ่งที่คุณชอบในขณะที่คุณกำลังเบื่อหน่าย หรือกำลังเหน็ดเหนื่อยกับบางสิ่งจะช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณได้ แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะให้ความสนใจสิ่งเหล่านั้นเกินเหตุหรอกนะคะ ถึงต่อให้คุณจะทำสิ่งที่ตัวเองชอบ แต่คุณก็อย่าลืมใส่ใจคนข้างกายด้วย จำไว้ว่าเหนื่อยได้ แต่อย่างทอดทิ้งเขา ไม่เช่นนั้นได้อยู่เป็นโสดแน่ๆ

  นึกถึงช่วงเวลาดีๆ


  วิธีที่สี่ "เรื่องราวดีๆ" ความทรงจำที่ผ่านที่คุณทั้งสองพยายามสร้างมันร่วมกัน จะมีประโยชน์อย่างมากมาย เมื่อถึงวันที่พวกคุณมีปัญหา วันที่คุณเหนื่อยกับความรัก หรือวันที่คุณทั้งสองตัดสินใจแยกทาง เราอยากให้คุณลองนึกถึงเรื่องราวดีๆ ที่มีให้กันและกัน ลองนึกย้อนกลับไปหน่อยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณมีความทรงจำอะไรให้กันบ้าง และกว่าที่คุณจะเดินมาถึงจุดๆ นี้ได้ ต้องเจอกับอะไรบ้าง ช่วงเวลาเหล่านั้นจะทำให้คุณมีรอยยิ้มเล็กๆ ได้จริงๆ นะคะ และบางทีมันอาจจะเป็นกาวชั้นดีที่จะช่วยติดความรักของคุณให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง

  ร้องไห้


  วิธีที่สุดท้าย "ร้องไห้ระบายออกมา" มันก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีเท่าไร แต่เป็นตัวช่วยผ่อนความเหนื่อยได้ดีเลยนะ การร้องไห้มันเป็นเหมือนเราได้ระบายความเศร้า ความท้อ ความเหนื่อยที่เก็บมานานๆ ออกมาในรูปแบบของน้ำตล แค่เราร้องไห้ มันก็แทบจะอธิบายได้แล้วว่า เราทนกับสิ่งๆ นี้มานานมากแค่ไหน เพราะคนเราจะกล้าพูดสิ่งที่อัดอันตอนร้องไห้ หลังจากที่ได้ระบายออกมาจนหมด มันจะรู้สึกดีขึ้นอย่างน่าประหลาด วิธีนี้ถ้าคุณอยากเลือกใช้จริงๆ นอกจากน้ำตาแล้ว คุณต้องกล้าพูดความจริงด้วยนะ อารมณ์ร้อน หรือคำด่าห้ามหยิบมาผสมเด็ดขาด ขอให้วิธีนี้เป็นทางเลือกท้ายสุดน่าจะดี


  เมื่อมีความรักนอกจากความสุข มันก็มีอีกหลายๆ สิ่งตามมา ถ้าคุณพร้อมมีความรัก คุณก็ต้องกล้าเสี่ยงกับความเศร้า ความเหนื่อย ความท้อต่างๆ นานา ปัญหามีทางออกค่ะ ก็อยู่ที่คุณว่าจะเลือกแก้ หรือปล่อยไปตามทาง ลองเก็บวิธีแก้เหนื่อยของเราไปใช้ดูได้เลย อาจจะไม่ดับความเหนื่อยจากความรักให้หมดสิ้น แต่ก็น่าจะช่วยบรรเทาได้บ้าง

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วนะ สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe