Articles makeup
ความงาม

How to : เมคอัพสไตล์สาว AE สวยเป๊ะ สวยปัง ติดแน่นสุดทนตลอดวัน

สาวAEต้องสวยด้วย อึดด้วย ทนทานทุกสภาวะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ห้ามขาดเลยคือ เมคอัพค่ะ ไปดูไอเทมเมคอัพที่เนรมิตรความสวยตั้งแต่เช้าจรดเย็น สดใสนานยันดึกกันค่ะ


» » - - - - - - - » » - - - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1507731615 1200

          

  ใครๆ ก็รู้ใช่ไหมคะ ว่าความเป็นAEเนี่ย ต้องเป๊ะกันทุกๆ อณู ตั้งแต่งานที่ทำ ยันเสื้อผ้าหน้าผม เราถูกสอนมาว่าต้องทำได้ทุกๆ อย่าง everything you can do DNA สาวAEจึงต้องสวยด้วย อึดด้วย ทนทานทุกสภาวะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ห้ามขาดเลยคือ เมคอัพค่ะ 


  เพราะเมคอัพที่อยู่บนหน้าเราเนี่ยคือส่วนแรกที่ลูกค้า เพื่อนร่วมงาน หรือคนทั่วไปจะมองเห็น การเลือกไอเทมเมคอัพนั้นก็จำเป็นอย่างมากๆเพราะจะต้องทำให้เราสวยทนกับทุกสภาวะอากาศ สิ่งแวดล้อม คงคอนเซ็ปต์สวยตั้งแต่เช้า สดใสนานยันดึก นั่นเองค่ะ!


1507733982 cimg0788

         
  เช้ามาเกรซจะบำรุงด้วยโลชั่นตบๆของ Chifure ตัวนี้เนื้อโลชั่นจะใสๆ บางเบา เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยค่ะ และแน่นอนต้องอ่อนโยนสุดๆ ส่วนผสมนั้นช่วยเรื่องความขาวใสโดยตรงค่ะ เพราะมี kojic acid และ อาร์บูตินเป็นส่วนประกอบหลัก บอกเลยค่ะว่าตอบโจทย์สำหรับสาวไทยเพราะเนื้อโลชั่นบางเบาใสๆ ใช้แล้วไม่มีความมัน และผลที่ได้คือหลังจากใช้ไปได้แค่สัปดาห์เดียวผิวก็ขาวขึ้น ใสขึ้นด้วยนะคะ

1507732111 1200


  ตามด้วยโลชั่นกันแดดของ Senka ที่เป็นเนื้อน้ำนม อันนี้บอกเลยค่ะว่าเกรซชอบมากๆ เพราะความบางเบามาเป็นที่หนึ่ง อ่อนโยน ไม่มันแต่ให้ความชุ่มชื้น แถมยังเป็นเบสปรับความสว่างของใบหน้าด้วยนะคะ

1507734066 cimg0787


จบขั้นตอนบำรุงและปกป้องผิวไปแล้ว สิ่งสำคัญสุดที่เป็น A MUST ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเมคอัพ
เพราะถ้าหน้าเทาไปเจอลูกค้าก็จบกันชีวิตสาวAE

          ซึ่งโดยปกติเกรซจะชอบไปช้อปปิ้งเลือกซื้อเครื่องสำอางด้วยตัวเองอยู่แล้ว เพราะเป็นคนที่รู้ว่าสีไหน แบบไหนที่เหมาะกับเรา และสามารถใช้ได้ในหลายๆโ อกาส และหลายๆ เวลาค่ะ เกรซเป็นแฟนแบรนด์เมคอัพหลายแบรนด์นะคะ แต่ที่มาอันดับต้นๆเลยเนี้ยคือ Illamasqua ค่ะ

   ส่วนนึงเพราะสะดุดตา กับความฉูดฉาดสดใสของแบรนด์นี้จากเกาะอังกฤษ ตั้งแต่เข้ามาในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน จนมีโอกาสได้ลองบางชิ้นที่ดังๆ ตอนนั้นอย่างไพรเมอร์ ลิปสติก ก็ตกหลุมรักเลยค่ะ แต่วันนี้เกรซอยากมาบอกต่อถึงไอเทมตัวใหม่ที่เรียกว่า ตกหลุมรักอย่างจัง แบบขาดไมได้เลยค่า

          นั่นคือแป้งผสมรองพื้น หรือ Illasmasqua powder foundation ของเค้านี่เอง ต้องบอกก่อนนะคะว่าเกรซเป็นคนไม่ชอบใช้รองพื้น หรือไม่ใช้เลยก็ว่าได้ และเจ้าตัวนี้แหละที่เป็นตัวช่วยที่จะทำให้หน้าเกรซเนียนสดใสได้ตลอดวัน
1507734484 cimg0827

1507734505 cimg0785


   ต้องยอมประสิทธิภาพของแป้งตัวนี้จริงๆ ทาปุ๊บเนียนปั๊บ ตกบ่ายหน้ามันน้อยมาก และที่ประทับใจมากกว่านั้นคือ แป้งไม่มีคำว่าตกร่องใดๆ เพราะปกติปัญหาของการใช้แป้งแบบนี้คือช่วงจมูกเมื่อมีน้ำมัน ก็จะดันแป้งออกมาให้หลุดเป็นคราบค่ะ แต่ขอโทษนะคะ สำหรับลูกรักตัวนี้ ไม่มีคำว่าหลุดค่ะ มันจะกลืนเนียนไปกับน้ำมันของผิวเลยค่ะ เหงื่อจะออกยังไงหน้าก็ไม่หมองและสีไม่ดรอป ไม่ทำให้เป็นAEหน้าเทาด้วยนะคะ

   ซึ่งเกรซก็แอบถามBAมานะคะว่าทำไมถึงทำได้ เค้าบอกว่าเพราะแป้งตัวนี้ของ illamasqua นั้นใช้วิธีการปกปิดผิวด้วยเม็ดสีแทนที่จะเป็นความหนาของรองพื้นค่ะ ทำให้หน้าดูเป็นผิว ดูเนียนเป็นธรรมชาติและสีไม่หมองลง ตบแป้องรอบเดียวก็มั่นใจอยู่ทั้งวันแบบนี้สาวเออีที่แสนวุ่นแบบเกรซจะไม่เลิฟได้ไงล่ะคะ

          จากนั้นก็ปัดแก้มด้วย Nars สี Orgasm ซึ่งบอกเลยค่ะว่าเกรซเป็นแฟนพันธุ์แท้ของบลัชสีนี้ เพราะเป็นสีที่ใช้ได้ทุกโอกาส ทุกเวลา และทุกเฉดสีของการแต่งหน้าจริงๆ เสียแค่ตัวแพคเกจเลอะเทอะง่ายไปหน่อยค่ะ
1507734711 cimg0840


   และสำหรับ Illasmasqua เกรซไม่ได้สอยมาแค่แป้งนะคะ อิอิ เพราะว่าสายตาวันนั้นเหลือบไปเห็นความมหัศจรรย์ของคอลเลคชั่นใหม่ค่า นั่นคือตัวลิปสติกใหม่และอายแชโดว์ที่สวยงามมากก นั่นคือ METALLIC POWDER EYE SHADOWS และ LAVA LIP ทันที่ที่สายตาหันไปเจอ บอกตรงๆ ค่ะ ว่าร้องอุทานมาว่า โอ้ววววว สวยมากกกก สวยจริงๆๆ ยอมแล้ว ไม่มีไม่ได้ ถ้าไมได้ขอดิ้นร้องกรี๊ดๆ ตรงนั้นเลย ยอมจริงๆ ค่ะ
1507734767 cimg0834

1507734791 cimg0833


          สำหรับอายแชวโดว์ตัวนี้เนื้อเป็นเมทาลิคสีสันบาดตาบาดใจ เนื้อเหมือนจะเป็นครีมมี่ๆ แต่พอแตะปุ๊บก็กลายเป็นแป้งๆ แต่ไม่ใช่แป้งแบบแห้งๆนะคะ สีแน่นเว่อร์ เพราะมีพิกเมนต์แน่นๆ ที่ทำให้ติดทนทานมากเลยค่ะ และเกรซก็สอยมา 2 สี คือสีแรกออกแชมเปญๆ หน่อยทาได้ทุกๆ วัน และสีออกเทาๆ ทองๆ อันนี้สามารถครีเอทลุคสำหรับงานกลางคืนได้ค่ะ ยิ่งทาผสมกันที่เปลือกตาบอกเลยอะเมซิ่งมากๆๆ รักเลย

1507734861 cimg0859

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe