Articles love2
ความรัก

เช็ค ‘5 สัญญาณเตือน’ บ่งบอกว่าคุณแอบชอบเขาเข้าให้แล้ว อย่าหาข้ออ้างอีกเลย

อย่าพยายามหาข้ออ้างเพื่อปกปิดว่าคุณไม่ได้ตกหลุมรักเขา


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชะเง้อหาเวลาไม่อยู่

  • อยู่ๆ ก็ดีใจอะไรไม่รู้

  • รู้ทุกๆ เรื่องของเขา

  • ชอบมองแรงใส่ผู้หญิงคนอื่นที่อยู่ใกล้เขา

  • ไม่เป็นตัวของตัวเอง


  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามาคุยกันถึงสาวที่กำลังเกิดอาการตกหลุมรัก แต่ยังไม่กล้าเปิดเผยใจ เพราะกลัวเจ็บ เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนแน่ๆ ที่พยายามปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้กำลังรักเขา แต่อย่าว่าเราเลยนะ สิ่งที่คุณกำลังปฎิเสธอยู่มันก็แค่ข้ออ้างดีๆ เท่านั้น คุณพูดได้แต่ปาก แต่ใจของคุณไม่สามารถปกปิดความรู้สึกที่แท้จริงได้หรอกค่ะ

  วันนี้ลองมาเช็คกันหน่อยไหม “5 สัญญาณ” ที่บ่งชี้แน่ชัดว่าคุณแอบชอบเขาชัวร์ๆ มีอะไรบ้าง เอาให้รู้กันไปเลยว่าใจจริงคุณชอบเขาหรือไม่ ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  ชะเง้อหาเวลาไม่อยู่


  เจอกันทุกวันมันก็แอบดีใจ มีความสุขทุกครั้งที่เราได้ยิ้ม หรือคุยกัน แต่เมื่อไหร่ที่เขาไม่อยู่ ก็ดันเกิดอาการไม่ชอบใจตัวเอง มันหวิวๆ แปลกๆ มันเหมือนว่าจะคิดถึง อยากเจอ อยากเห็นหน้า แค่นิดเดียวก็ยังดี สังเกตตัวเองง่ายๆ เมื่อไหร่ที่เขาหายไป แล้วคุณชะเง้อคอมองหา เมื่อนั้นคุณนั้นแหละที่กำลังมีใจให้กับเขา

  อยู่ๆ ก็ดีใจอะไรไม่รู้


  อาการนี้มันเห็นได้ค่อนข้างชัด อยากรู้ว่าตัวเองแอบชอบเขาไหม นี่อาจจะเป็นสัญญาณเตือนแรกเริ่มเลยก็ว่าได้ เมื่อไหร่ที่เขาทักแชทมาคุยก่อนไม่ว่าจะด้วยประโยคอะไรก็แล้วแต่ หรือเมื่อใดที่เขาเข้ามากดไลค์รูป หรือแคปชั่นโดนๆ ของคุณ แล้วคุณก็เกิดอาการดีใจขึ้นมาเฉยๆ อยู่ๆ ก็ยิ้มไม่หุบ แอบมีความหวังให้กับตัวเองนิดๆ นั้นแปลว่าอาการตกหลุมรักของคุณกำลังกำเริบ!

  รู้ทุกๆ เรื่องของเขา


  สัญญาณเตือนข้อที่สาม ไม่ได้สนใจอะไรขนาดนั้น ไม่ได้ชอบ ไม่อยากรู้เรื่องของคนคนนี้เลยสักนิด ไม่ต้องมาพูดให้ฟังอีกนะ อ้างไปเรื่อย แต่เวลาเพื่อนถามอะไรเกี่ยวกับเขา คุณดันตอบเรื่องของเขาได้หมดทุกอย่าง ถ้าเรื่องไหนที่คุณดันรู้ช้ากว่าคนอื่นๆ คุณจะเกิดความรู้สึกเหมือนตัวเองตกข่าว แล้วจะพยายามตามข่าวเกี่ยวกับเขาให้ทัน รู้ให้ชัด และแจ่มแจ้งกว่าคนอื่นๆ ถ้าใครมีอาการแบบนี้ คอนเฟิร์มเลยค่ะ ว่าคุณนั่นแหละที่กำลังแอบชอบเขาอยู่ 

  ชอบมองแรงใส่ผู้หญิงคนอื่นที่อยู่ใกล้เขา


  คนแอบรักอย่างเรามักจะมีอาการอย่างนึงที่เห็นได้ชัด คือไม่ต้องรอเข้าขอเป็นแฟนหรอก ในใจนี่คิดไปไกลแล้วว่าผู้ชายคนนี้เราเป็นเจ้าของ ผู้หญิงคนไหนก็ห้ามมายุ่งเด็ดขาด เวลาเห็นใครมาเกาะแกะผู้ชายคนนี้ มันก็ดันไม่ชอบใจ อยากมองแรงๆ ใส่ และพูดดังๆ ในใจ "เลิกยุ่งกับเขานะ!" เนี่ยไม่ได้ชอบหรอกนะ แค่หมั่นไส้ผู้หญิงคนนั้นเฉยๆ ไม่ได้ชอบเลย แต่คุณดันหวงเขา คุณน่ะกำลังแอบชอบเขารู้ตัวไหม

  ไม่เป็นตัวของตัวเอง


  พอดีเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด แต่เวลาอยู่ด้วยกันมันดันอยากเป็นคนช่างพูดมากกว่า คนขี้อาย อยากเป็นคนที่เข้าตา อยากสวย อยากดูดีให้เขาหันมาสนใจ ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้ การที่คุณกลายเป็นใครก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่ตัวของตัวเอง นั้นแปลว่าคุณกำลังอยากจะเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างความประทับใจให้กับเขา หรือถ้าจะเรียกภาษาบ้านๆ เลยก็น่าจะหมายถึง เรียกร้องความสนใจนั่นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นยอมรับสักทีว่าคุณกำลังแอบชอบเขาอยู่จริงๆ


  เป็นยังไงกันบ้าง สัญญาณไหนที่เกิดกับตัวคุณบ้าง มีสักข้อบ้างไหม บางข้ออาจจะเป็นแค่จุดเริ่มต้นว่าคุณกำลังตกหลุมรัก แต่อย่างอ้างอีกเลยว่าจริงๆ แล้วคุณไม่ได้ชอบเขา ความสนใจเล็กๆ น้อยๆ มันกลายเป็นความรักได้นะ ถ้าชอบก็ยอมรับไปตรงๆ เลยค่ะ ถึงจะเป็นแค่คนที่แอบชอบ มันก็ไม่เห็นผิดอะไร
  สุดท้ายตัวคุณเองก็เป็นคนเลือกทางเดินของตัวเองอยู่ดี

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วนะ บ๊ายบาย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe