หน้าเรียวต้องมา10ท่าบริหารลดแก้มให้เล็กลง
Articles makeup
ความงาม

หน้าเรียวต้องมา! 10 ท่าบริหาร ลดแก้มให้เล็กลง

พอกันทีกับการถูกล้อว่า " หน้าบานเป็นจานดาวเทียม " หมดปัญหาแก้มป่องเหมือนสาวอ้วนกับท่าบริหารแก้มแบบง่ายๆ รู้ตัวอีกที หน้าวีเชพก็มา ฮิ้ววววว ლ(´∀`ლ) 


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เป่าลูกโป่ง

  • 2. ใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ ซับแก้ม

  • 3. เคี้ยวหมากฝรั่ง

  • 4. การออกกำลังกายแบบ " หมุนลิ้นไปรอบๆ "

  • 5. นวดหน้า

  • 6. การบริหารแก้มด้วยการ " กลั้วปาก / บ้วนปาก "

  • 7. การบริหารแก้มแบบ " เป่าลมเข้าปาก สลับซ้าย- ขวา "

  • 8. การบริหารแก้มแบบ " ดูดแก้มให้หน้าตอบ ( Smiling Fish ) "

  • 9. การบริหารแก้มแบบ " ยืดหน้า ( Face Stretching ) "

  • 10. คำแนะนำอื่นๆ ที่ช่วยลดไขมันในแก้ม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ ซิสต้าเคยประสบปัญหาแก้มบวม แก้มป่องเพราะมีแต่ไขมันทั้งที่ไม่ได้ " อ้วน " บ้างไหมคะ ( ปัญหาระดับชาติมากๆ Y^Y ) แขนขาก็เรียวสมส่วนดีอยู่หรอก แต่เมื่อโฟกัสตรงหน้าก็ต้องตกใจ เพราะหน้าอ้วนมากถึงมากที่สุด รู้สึกไม่มั่นใจ ไม่อยากถ่ายรูปเลย จะไปฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียวก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น จะมีวิธีธรรมชาติแบบไหนที่ช่วยทำให้หน้าเล็กลงได้บ้างไหมน้อ ~

  วันนี้เรามีคำตอบ! ถ้าเธออยากขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม หรือที่เรียกแบบสุภาพว่า " แก้มป่อง " เรามีวิธีบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้ไขมันน้อยลง รับรองว่าไม่นานหน้าของเธอจะเข้ารูปมากขึ้นแน่นอน จะต้องทำแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย  (● ̄(エ) ̄●)
   

  1. เป่าลูกโป่ง

  การเป่าลูกโป่งเป็นวิธีที่ดีมากในการปรับรูปหน้าและทำให้ไขมันในแก้มบางลงได้ แค่หยิบลูกโป่งมาเป่าลมเข้าไป การใช้ปากเป่าลมเข้าไป เธอจะรู้สึกถึงการขยายออกของกล้ามเนื้อในแก้ม เป่าให้ลูกโป่งพองจนสุด แล้วปล่อยลมออกจากลูกโป่งให้แฟบ ทำขั้นตอนเดิมซ้ำ 10 ครั้ง 

  แค่ 5 วัน เธอก็จะเริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงแล้วล่ะค่ะ ^_____^b!

  2. ใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ ซับแก้ม

  อาจจะดูแปลกๆ สักหน่อยที่เอาผ้าขนหนูอุ่นๆ มาซับแก้ม แต่วิธีนี้ช่วยลดไขมันในแก้มได้จริงๆ ค่ะ! เมื่อใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ อังแก้ม จะคล้ายการ " อบไอน้ำ " ใบหน้าของเธอจะเริ่มมีเหงื่อออก ช่วยต้านไขมันไม่ให้ก่อตัวสะสมบริเวณใบหน้า วิธีทำมีดังนี้

  ใช้หม้อต้มน้ำบนเตาให้เดือด ปิดไฟแล้วปล่อยให้อุณหภูมิน้ำเย็นลงสักพัก ( กลายเป็นน้ำอุ่น ) แล้วค่อยๆ นำผ้าขนหนูจุ่มลงไปในหม้อ บีบน้ำออกให้ผ้าเปียกพอหมาด แล้วค่อยๆ อังผ้าขนหนูลงบนบริเวณที่มีไขมันสะสมบนใบหน้า ทำตามขั้นตอนเดิมซ้ำประมาณ 5 ครั้ง นาน 1 ชั่วโมงก่อนเข้านอน 

  การอบไอน้ำผิวหน้าทำให้ช่วยเปิดรูขุมขน และที่สำคัญลดไขมันบริเวณแก้มได้ค่ะ

  3. เคี้ยวหมากฝรั่ง

  การเคี้ยวหมากฝรั่ง เป็นการบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าที่ดีมาก เพราะช่วยลดไขมันบริเวณแก้ม ทำให้แก้มป่องๆ เรียวลงได้ ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ แค่เคี้ยวหมากฝรั่ง ( จะดีมากถ้าเป็นชนิดไม่มีน้ำตาลหรือ sugar-free ) เป็นเวลา 20 นาที วันละ 2 ครั้งค่ะ

  วิธีนี้จะช่วยละลายเซลล์ไขมันจากใบหน้า ทำให้ใบหน้าของเธอเรียวลงและกระชับขึ้นอย่างชัดเจน เคี้ยวหมากฝรั่ง 30 นาทีหลังกินมื้อเที่ยง และอีก 30 นาทีหลังมื้อเย็น แล้วคอยสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้เลย!!!

  4. การออกกำลังกายแบบ " หมุนลิ้นไปรอบๆ "

  การบริหารกล้ามเนื้อลิ้นด้วยการ " หมุนไปรอบๆ " เป็นวิธีออกกำลังกายง่ายๆ แต่ลดไขมันบนแก้มได้อย่างดีเยี่ยม  วิธีทำมีดังนี้ค่ะ

  ปิดปาก หมุนปลายลิ้นไปมาวนเป็นวงกลม ระหว่างหมุนลิ้น พยายามให้หลายลิ้นแตะผิวชั้นนอกของฟันบนและฟันล่าง ทำแบบนี้ 15 ครั้งตามเข็มนาฬิกา และวนซ้ำอีกครั้ง 15 ครั้งแบบทวนเข็มนาฬิกานะคะ

  5. นวดหน้า

  การนวดหน้าก็ช่วยลดไขมันบนแก้มได้เหมือนกันนะ >< เพราะช่วยทำให้ใบหน้าเข้ารูปและกระชับขึ้น ของเหลวในร่างกายที่มากเกินไปทำให้ใบหน้าและลำคอของเธอเกิดอาการ " บวม " ได้ 

  ลองนวดหน้าด้วยน้ำมันโสมจีน ( ginseng oil ) หรือน้ำมันจมูกข้าวสาลี ( wheat germ oil ) ช่วยทำให้กระตุ้นการหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ช่วยระบายน้ำเหลืองในร่างกายให้ดีขึ้น และลดการเก็บกักน้ำในร่างกาย ทำให้ไม่เกิดการบวมค่ะ

  วิธีทำมี 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  1. ทาน้ำมันจมูกข้าวสาลีลงบนใบหน้าและลำคอ

  2. ยกฝ่ามือในทิศขึ้นไปด้านบน เริ่มที่บริเวณคางและค่อยๆ นวดขึ้นไปข้างบนวนเป็นวงกลม ทำซ้ำ 5 ครั้ง

  3. ใช้ปลายนิ้วแตะจากขอบปาก แล้วค่อยๆ เลื่อนไปยังบริเวณหู ทำซ้ำ 10 ครั้ง
  4. ขั้นตอนสุดท้าย เลื่อนนิ้วมือทั้งสี่ ( ยกเว้นนิ้วหัวแม่มือ ) ไปตามแนวกรามของใบหน้า นวดขึ้นไปด้านบนให้ตึงเป็นเส้นตรง ทำซ้ำ 5 - 6 ครั้ง


  6. การบริหารแก้มด้วยการ " กลั้วปาก / บ้วนปาก "

  เทคนิคลดแก้มป่องที่ง่ายและได้ผลสุดๆ แต่คนส่วนใหญ่คาดไม่ถึงคือการกลั้วปากค่ะ! ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ แค่กลั้วปากด้วยน้ำอุ่น 3 - 4 ครั้งต่อวัน อมน้ำอุ่นให้เต็ม แล้วกลั้วน้ำในเหงือก วนไปรอบๆ ก่อนจะบ้วนน้ำทิ้ง จะทำที่ไหนเวลาใดก็ได้ แต่ครั้งที่จำเป็นต้องทำคือ ให้ทำก่อนเข้านอนค่ะ ^^
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe