Articles love2
ความรัก

7 วิธีคุยอ่อยผ่าน Chat พิชิตใจผู้แบบมือโปรเค้าทำอย่างไร มาดูกัน!!

เดี๋ยวนี้ยุค Social กำลังมาแรง จะจีบ จะอ่อยใครทั้งทีก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินโทรไปทำให้ไก่ตื่นแล้วนะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้ฮิตจีบกันผ่าน Chat แทนแล้วววว มาดูกันว่าแชทแบบไหน ถึงจะได้ผู้ไปครอง!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กล้าที่จะเริ่มทักก่อน

  • 2. คุมเกมให้ผู้ติดกับดัก

  • 3. น้อยแต่มาก

  • 4. ยิงคำถามเพื่อให้เค้าได้ตอบ

  • 5. ต้องรู้ว่าเราควรจบแชทตอนไหน

  • 6. อย่าคิดมากจนเกินไป

  • 7. เป็นตัวของตัวเอง


  สวัสดีจ้าสาวๆ

  เดี๋ยวนี้ยุค Social กำลังมาแรง จะจีบ จะอ่อยใครทั้งทีก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินโทรไปทำให้ไก่ตื่นแล้วนะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้ฮิตจีบกันผ่าน Chat แทน แต่จะว่าไปการคุยกับผู้ผ่าน Chat จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย บทจะโดนเทก็ช้ำไปหลายวันเลยทีเดียว แต่ขอบอกเลยว่าถ้าได้อ่านบทความนี้แล้วสาวๆ ที่เคยนกจากการคุยแชทกับผู้จะต้องกลับมามีกำลังใจอีกครั้ง เพราะวันนี้เราจะมาบอก 7 วิธีคุยอ่อยผ่าน Chat พิชิตใจผู้แบบมือโปร ที่ไม่ว่าจะอ่อยกี่คนก็ต้องติดกับทุกราย จะมีวิธีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าจ้า >///<

  1. กล้าที่จะเริ่มทักก่อน

  สาวๆ คนไหนที่มัวแต่รอให้ผู้ชายทักมา เพราะกลัวว่าถ้าเราเป็นฝ่ายรุกก่อนมันจะดูไม่ดี หรือไม่กล้าที่จะทักไปเพราะเราเป็นผู้หญิง ขอบอกเลยนะคะให้สลัดความคิดนี้ทิ้งไปซะ เพราะจริงๆ แล้วการที่เราทักไป say hello ก่อนนอกจากจะทำให้เค้ารู้สึกเป็นกันเอง และเข้าถึงได้ง่ายแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ทำให้เค้ารู้สึกได้ว่าเราอยากคุยกะเค้า และมีโอกาสที่จะจีบติดมากกว่าคนที่รอผู้ทักมานะคะ เนียนๆ คุยแบบเพื่อนไป ที่สำคัญคือคุยแล้วต้องสนุก ไม่ทำให้เค้าอึดอัด เป็นผู้ฟังที่ดี

  ในขณะเดียวกันก็อาจจะมีเผยความรู้สึกของตัวเองมาบ้างนานๆ ที เช่น “ รู้สึกดีจัง ที่มีเธออยู่ ” “ เที่ยวเมื่อวานสนุกดีนะ ” หรือ “ ถ้าไม่ใช่เธอไม่มานะเนี่ย ” ประโยคเหล่านี้ดูไม่แรงมาก แต่ผู้ที่ได้เห็นรับรองว่าต้องรู้สึกดีแน่นอนค่ะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนบอกว่าไม่รู้จะคุยอะไร ดูไม่มีอะไรจะให้คุย เอางี้ค่ะ ลองเอาตัวเองเข้าไปในสังคมหรือโลกเค้าก่อน เช่นไปกิจกรรมที่มีเค้าไปด้วย ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนๆ เค้า เพื่อที่จะได้มีเรื่องคุยก็ได้ค่ะ เห็นมั้ยคะว่าไม่ยากเลย จริงมั้ยล่ะ

   

  2. คุมเกมให้ผู้ติดกับดัก

  การแชทกับผู้ สิ่งหนึ่งที่ต้องจำคือ ถ้าเค้าตอบแชทช้า หรือหายไปบ้าง เราจะต้องไม่พยายามจิกเค้า ว่าอยู่ไหน ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร เพราะจะทำให้ผู้ชายรู้สึกกลัว และอาจถอยห่างได้ ก็แหมนี่ยังไม่ได้เป็นอะไรกัน ยังจิกขนาดนี้ เพราะฉะนั้นเวลาที่ผู้ชายเริ่มคุยกับเรามากขึ้นแล้ว ให้เราพยายามคุมเกม ดึงเวลาในการโต้ตอบแชท ไม่ตอบเร็วเกินไป และไม่ตอบช้าเกินไป

  จากการวิจัยพบว่าเวลาที่เหมาะสมในการตอบคือ 1 – 3 ชม. แน่นอนว่าจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกกระหายที่อยากจะคุยกับคุณมากขึ้นแน่นอน สลับตอบเร็วตอบช้า ทำให้เค้ารู้ว่า ชีวิตเราไม่ได้ว่างทั้งวันเพื่อมาตอบแชทเค้าคนเดียว ไม่งั้นแล้วเค้าอาจมองเราเป็นของตายได้นะจ๊ะ จะหาว่าไม่เตือน
   

  3. น้อยแต่มาก

  ทริคหนึ่งสำหรับการคุยแชทอ่อยผู้ชายคืออย่าพยายามใช้สติ๊กเกอร์ที่เยอะเกินไป เค้าพิมพ์อะไรมาก็ส่งแต่สติ๊กเกอร์กลับ ใช้สติ๊กเกอร์แทนความรู้สึกมากเกินไป ขอบอกเลยว่าจะทำให้ผู้ชายเบื่อได้ง่ายๆ

  ดังนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นข้อความสั้นๆ แต่เป็นข้อความดีๆ เช่น “ ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีนะ ” “ เราเชื่อว่าเธอทำได้ เราจะเป็นกำลังใจให้นะ ” ประโยคเหล่านี้สั้นๆ แต่แน่นอนว่าผู้อ่านแล้วผู้จะรู้สึกดี มีกำลังใจ และทำให้เค้ารู้สึกว่าเราอยู่ด้วยแล้วมีความสุข กุญแจสำคัญเลยคือทำให้ผู้รู้สึกว่าอยู่กับเราแล้วมีความสุข สบายใจเวลาที่ได้คุย ไม่ต้องแสดงออกเยอะมาก แต่รับรองว่าได้ใจกลับมามากแน่นอนค่ะ
     

  4. ยิงคำถามเพื่อให้เค้าได้ตอบ

  จริงๆ ก็เหมือนกับการชวนคุยปกติแหละค่ะ แต่ให้สาวๆ ลองเปลี่ยนคำถามเป็นคำถามปลายเปิดดู ถามอะไรที่เกี่ยวกับตัวเค้า เพราะโดยปกติของคนทั่วไปชอบพูดหรือเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองอยู่แล้ว ลองยิงคำถามง่ายๆ  เช่น “ สอบวันนี้เป็นไงบ้าง” “ ได้ข่าวว่าไม่โอเคเรื่อง…นี้เหรอ เป็นไงบ้าง ” อะไรประมาณนี้จะทำให้เค้ามีเรื่องตอบเรา และไม่ทำให้สนทนาน่าเบื่อ

  แต่สาวๆ อย่างเราต้องจำไว้อย่างหนึ่งว่า พวกผู้ชายเค้าไม่ได้มีความสามารถที่จะทำอะไรหลายๆ อย่างได้พร้อมกันเหมือนอย่างพวกเรา ดังนั้นการที่เค้าจะตอบแชทช้าไปบ้าง ก็ต้องไม่นอยด์ ไม่วีนนะคะ ลองเปลี่ยนจากที่เราต้องเป็นคนเล่าเรื่อง ให้กลายเป็นเค้าได้เล่าเรื่องราวของเค้า เราจะได้เรียนรู้จักเค้ามากขึ้น และแน่นอนว่าเค้าก็ต้องถามเรื่องคุณกลับเช่นกันค่ะ
   

  5. ต้องรู้ว่าเราควรจบแชทตอนไหน

  ถ้าเห็นท่าว่าเค้าเริ่มตอบแชทเราช้าลง หรือถามคำตอบคำ ก็ให้เรารู้ตัวได้เลยว่าถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องจบบทสนทนา แต่ให้จบแบบสวยๆ ด้วยการทิ้งท้ายไว้ เช่น “ เดี๋ยวเราไปก่อนนะ…ไว้คุยกันใหม่ ” “ เดี๋ยวเรามานะ ” แล้วถ้าเค้าตอบกลับมาก็ให้เราหายไปสักพักค่ะ ทิ้งแชทไว้ทำให้เค้ารู้สึกว่าอยากคุยกับเรา

  ไม่แน่ว่าการที่เราทำให้เค้ารู้สึกว่าเราไม่ได้ว่างมาคุยกับคุณตลอด อาจจะนำไปสู่การเดทในเร็ววันก็เป็นได้ แบบประมาณว่าคุยกันยาก ก็นัดเจอกันไปเลย >///<
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe