Articles makeup
ความงาม

[รีวิว] สวยไม่มีวันสาย กับ Déessé One Miniute Bright Cushion

เป็นกันมั้ยคะ กว่าจะออกจากบ้านได้แต่ละที ต้องอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า ใช้เวลากี่ชั่วโมง?


» » - » » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะ สาวๆ เราเป็นคนนึงที่ใช้เวลาแต่งหน้านานมาก ตั้งแต่ลงครีมบำรุง ไหนจะกันแดด ไหนจะต้องคอนซีลเลอร์ แถมต้องลงรองพื้นให้เสมอกันทั่วหน้าอีก แล้วการแต่งหน้านี่ก็ต้องแต่งให้เหมือนไม่แต่งด้วยนะ ซึ่งจริงๆ การแต่งหน้าให้เหมือนไม่แต่งหน้า ยากกว่าการแต่งหน้าให้รู้ว่าเราแต่งซะอีก ตรงโน้นมากไปก็ต้องลบ ตรงนี้น้อยไปก็ต้องเติม เงยหน้าดูนาฬิกาอีกที สายแล้วจ้า


วันนี้ เราก็เลยหยิบไอเทมชิ้นนึงที่เรากำลังปลื้มปริ่มมากๆ มารีวิวให้ดูด้วย ซึ่งต้องบอกว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ชีวิตการแต่งหน้าของเราง่าย และประหยัดเวลาขึ้นมากๆ กับ Déessé One Miniute Bright Cushion Plus SPF 50 PA+++ ค่ะ

1507306594 001

สำหรับแพ็กเก็จเค้าอยู่ในรูปหัวจรวดสีทอง-ดำ ให้ความรู้สึกหรูหรามากๆ

  

เจ้าคุชชั่น Déessé (อ่านว่า ดีเอสเซ่) เป็นคุชชั่นที่ผลิตจากโรงงานในประเทศเกาหลี ซึ่งแน่อยู่แล้วว่าเมคอัพและสกินแคร์ต่างๆ ของที่นี่เค้าขึ้นชื่อมากๆ คุชชั่นตัวนี้ เค้ามี Primer ในตัว ช่วยให้ผิวเงา วาว เปล่งประกาย มีออร่าเป็นธรรมชาติ และเนื้อครีมเค้าสามารถเปลี่ยนสีให้เข้ากับทุกเฉดสีได้แบบอัติโนมัติ 


บอกลาปัญหาหน้าวอก หน้าเทาได้เลย ซึ่งนวัตกรรมนี้เค้ามีเฉพาะที่โรงงานเกาหลีนะ โรงงานในบ้านเรายังทำแบบนี้ไม่ได้นะจ๊ะ และที่รักมากๆ คือ เค้ารวม 3 คุณสมบัติ ทั้งบำรุง กันแดด และปกปิด เอาไว้ในหลอดเดียว ช่วยให้สาวๆ ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้เยอะเลยหละ


คุชชั่น Déessé เค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจากสเต็มเซลองุ่น ทองคำขาว และส่วนผสมอื่นๆ อีกกว่า 14 ชนิด ที่จะตรงเข้าบำรุงลึกถึงเซลผิว ส่วนในเรื่องคุณสมบัติการกันแดดเค้าก็ไม่ได้ใส่มาเล่นๆ นะคะ เพราะ Déessé เค้ามี SPF ป้องกันแสงแดดได้สูงถึง 50 เท่า มี PA+++  สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ด้วย ทั้งบำรุง ปกป้อง และปกปิด เป็นทุกอย่างขนาดนี้ ไม่ให้รักได้ไง!


เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว มาลองดูเจ้าคุชชั่นดีเอสเซ่เค้าใกล้ๆ กันดีกว่าค่ะ

  
1507306617 002

วิธีใช้ ก็แค่ดึงฝาตรงหัวจรวดออกมา

1507306636 005

บิดที่กดมาทางด้านขวาให้ลงล็อค แล้วจึงค่อยๆ กดเนื้อคุชชั่นออกมา

1507306677 009


สำหรับเนื้อคุชชั่นดีเอสเซ่เค้า ตอนกดออกมาจากหลอดทีแรก เนื้อจะเป็นสีขาวเลย นี่ก็แอบหวั่นอยู่เหมือนกันนะว่าหน้าจะวอกเป็นลิงหรือเปล่า แต่เมื่อลองเกลี่ยๆ ดู เนื้อคุชชั่นเค้าก็เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเนื้อ ระหว่างนี้ก็ค่อยๆ เกลี่ย และตบๆ คุชชั่นลงบนผิว สังเกตมั้ยว่ารูปในช่องสุดท้าย สีคุชชั่นกลืนไปกับสีผิวแล้วจ้า

และที่ทางแบรนด์เค้าเคลมมา คือ ระหว่างวันที่เราซับหน้าหรือเช็ดหน้า เนื้อครีมเค้าจะเปลี่ยนเป็นแป้งบางๆ เคลือบผิวเราอีกทีด้วยค่ะ ดีงาม

ทีนี้ เรามาลองบนหน้ากันให้เห็นจะๆ กันเลยค่ะ โดยจะแบ่งข้างนึงลงคุชชั่น อีกข้างไม่ลงค่ะ
(สภาพผิวหน้าเราเป็นผิวผสม มีปัญหาเรื่องรูขมขนกว้าง และมีกระบริเวณหน้าแก้ม)

สังเกตได้ว่าข้างที่ลงคุชชั่น สีผิวจะสม่ำเสมอกันมากขึ้น ปกปิดรอยกระได้ในระดับนึง
เนื้อคุชชั่นมีความฉ่ำวาว ให้ลุคใสๆ เกาหลีมากๆ


ความรู้สึกหลังทดลองใช้ – เนื้อคุชชั่นดีเอสเซ่เกลี่ยง่าย ให้ลุคใสๆ ถ้าใครที่มีเวลาแต่งหน้าน้อยจะเวิร์คมากๆ เพราะเค้ารวมการบำรุง กันแดด และปกปิดมาไว้ในขั้นตอนเดียวแล้ว สำหรับเรื่องปกปิดถ้าใครกำลังมองหาการปกปิดแบบ full coverage อาจจะต้องข้ามไปก่อนนะคะ เพราะคุชชั่นดีเอสเซ่เค้าปกปิดในระดับที่ยังคงงานผิวไว้อยู่ อย่างถ้าบางทีเรามีปัญหาเฉพาะจุดอย่างรอยคล้ำใต้ตา หรือรอยสิว ก็อาจจะเพิ่มคอนซิลเลอร์ เพื่อปิดเฉพาะจุด สำหรับเราคิดว่าก็เพียงพอแล้วนะ


ในเรื่องของความฉ่ำวาว ตอนแรกยอมรับเลยว่ากลัวหน้าจะมันมากๆ แต่เมื่อปล่อยให้คุชชั่นเค้าเซ็ทตัวซักพัก เอาจริงๆ คือเค้ามีความฉ่ำในระดับที่พอดีนะ ไม่ต้องลงแป้งตามยังได้เลย แต่หากใครที่ทำงานกลางแจ้ง ต้องเจออากาศร้อนๆ อาจจะต้องลงแป้งฝุ่นตามลงไปซักเล็กน้อย เพื่อล็อคตัวคุชชั่นไม่ให้หน้าดูมันเกินไป มั่นใจได้ตลอดวันค่ะ


สรุป ชอบมาก คุชชั่นดีเอสเซ่ช่วยให้การแต่งหน้าสะดวก รวดเร็วขึ้นมากๆ ให้ลุคใสๆ ให้ความปกปิดที่ยังเผยให้เห็นงานผิวสวยๆ ไว้อยู่ ไม่วอก ไม่โบ๊ะ และไม่ดรอประหว่างวันด้วย ติดอยู่นิ๊ดเดียว แพ็กเก็จที่เป็นหลอดจรวด สวยจริงอะไรจริงแหละ แต่เรามีความรู้สึกว่านางใหญ่ พกพาลำบากไปหน่อย แต่โดยรวมให้ผ่านจ้า

หวังว่ารีวิวเล็กๆ นี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ และอย่างที่ย้ำเตือนกันทุกรอบ จะซื้อจะใช้อะไร ก็เอาที่เหมาะกับผิวหน้าเราจะดีที่สุดนะคะ

วันนี้ไปก่อนน้า บ้ายบาย

  
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe