Articles health
สุขภาพ

ผอมได้ง่ายๆ กับ 7 วิธี แค่ 'เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน' ก็ไม่ทำให้อ้วน

ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างดู แล้วจะรู้ว่าการผอมไม่ใช่เรื่องยากเลย


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำก่อนทุกมื้ออาหาร

  • 2. เสริมผลไม้ในมื้อเช้า

  • 3. เติมผักเข้าไปในอาหารจานด่วนในมื้อกลางวัน

  • 4. กินถั่วและเมล็ดพืชแทนขนมหวาน

  • 5. ดื่มชาสมุนไพรระงับความอยากกิน

  • 6. กินสลัดก่อนมื้อเย็น

  • 7. หิวก่อนนอน


  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe


  ใครๆ ก็อยากมีสุขภาพที่ดีด้วยกันทั้งนั้น แต่การที่จะมีสุขภาพดีได้อาจจะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยรอบตัวด้วย โดยเฉพาะพฤติกรรมการกิน หากเลือกกินตามใจปากแล้วล่ะก็ อาจต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพและความอ้วนตามมาอย่างแน่นอน ดังนั้นสาวๆ ควรเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมการกินซะใหม่เพราะการกิน เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สาวๆ มีรูปร่างที่ดีได้  


  วันนี้เราเลยขอแนะนำ 7 วิธีนี้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ถ้าหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยจ้าาาา


  1. ดื่มน้ำก่อนทุกมื้ออาหาร

  การดื่มน้ำก่อน ในทุกมื้ออาหารถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้สุขภาพของสาวๆ นั้นดีขึ้นกว่าเดิม และไม่ทำให้อ้วนด้วย เพราะการดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารสามารถควบคุมความอยากอาหารและการกินได้น้อยลง 


  ในช่วงระหว่างวันก็ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 7-8 แก้ว จะช่วยให้ปริมาณไขมันในร่างกายลดลง เป็นการลดความอ้วนโดยไม่เสียสตางค์ และยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณดีอีกด้วย

       

  2. เสริมผลไม้ในมื้อเช้า

  มื้อเช้าจัดเป็นมื้อที่สำคัญไม่ควรอด เพราะเป็นช่วงที่สมองต้องเริ่มต้นใช้งาน การกินอาหารในมื้อเช้านั้น นอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีเรี่ยวแรง สมองดี มีพลังแล้ว ยังช่วยให้ไม่อ้วนอีกด้วย 


  อาหารมื้อเช้าอาจจะเป็นพวกโยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมผลไม้สด กล้วย สตรอว์เบอร์รีหรือผลไม้อื่นๆ ตามที่สาวๆ ชอบ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหาร วิตามิน ช่วยให้มีสุขภาพดีอีกด้วย

    

  3. เติมผักเข้าไปในอาหารจานด่วนในมื้อกลางวัน

  สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ ก็ควรใส่ใจกับอาหารในมื้อกลางวันด้วยเหมือนกัน อาจจะเป็นอาหารจานด่วน อย่างสุกี้ทะเลแห้งที่มีผักหลายๆ อย่างผสมกัน เป็นอาหารที่อิ่มนาน แต่แคลอรี่และไขมันต่ำ กินแล้วไม่ทำให้อ้วน โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่นั่งทำงานเป็นเวลาหลายชั่วโมง 


  การเลือกกินสุกี้แห้งเป็นอาหารจานด่วนจะทำให้มีสุขภาพดีและยังส่งผลดีต่อผิวพรรณของสาวๆ ทำให้ผิวหน้าและผิวกายเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ได้ด้วย แต่เลือกที่ใส่เครื่องปรุงและผงชูรสน้อยๆ ด้วยนะคะ

    

  4. กินถั่วและเมล็ดพืชแทนขนมหวาน

  ในระหว่างวัน สาวๆ ที่ชอบกินขนมขบเคี้ยว ขนมหวานๆ กินแล้วไม่มีประโยชน์แต่จะทำให้อ้วนอีกด้วย ลองหาพวกถั่วหรือเมล็ดพืชต่างๆ มาเคี้ยวเป็นขนมกินเล่นแทนเถอะค่ะ เพราะถั่วและเมล็ดพืชต่างๆ นั้นมีประโยชน์ 


  ลองหาพวกวอลนัท อัลมอนด์ หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อุดมไปด้วยไขมันดี ส่วนเมล็ดพืช พวกเมล็ดฟักทองหรือเมล็ดทานตะวัน ก็อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายด้วยนะคะ

      

  5. ดื่มชาสมุนไพรระงับความอยากกิน

  ถ้าสาวๆ เกิดอยากกินอะไรมากๆ จนทนไม่ได้ บางครั้งไม่ได้หิวแต่อยากหาอะไรมาดื่มให้ร่างกายสดชื่น ตื่นตัว จากที่เคยดื่มกาแฟเย็น ที่มีทั้งน้ำตาล ไขมันเทียม เป็นตัวการของความอ้วน ลองเปลี่ยนมาดื่มกาแฟสด โดยไม่ต้องใส่น้ำตาลหรือจะเป็นชาสมุนไพรก็ได้นะคะ 


  เพราะนอกจากจะช่วยลดอาการอยากกินจุกจิกแล้ว ยังไม่ทำให้อ้วน และช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe