1430566554 parisguidetower
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

5 เหตุผลที่เราควรไปปารีส

5 เหตุผลที่เราควรไปปารีส


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.บรรยากาศที่ดูโรแมนติก

  • 2. ปารีสเป็นเมืองแห่งศิลปะทุกแขนง

  • 3.หลากหลายความรู้สึกของการไปเดินเที่ยว

  • 4.ปารีสเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นเลิศ

  • 5. ปารีสเป็นแหล่งกำเนิดอาหารชั้นดี

  ปารีส เมืองหลวงที่ใครๆก็อยากไปเยือนกัน เมืองที่มีชื่อเสียงในด้านศิลปะ วัฒนธรรม แฟชั่น อาหาร ประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรม ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมปารีสถึงได้ครองใจนักท่องเที่ยวมานักต่อนัก  และยังได้ติดอยู่ในลิสต์ของแหล่งท่องเที่ยวที่ควรมาสัมผัสสักครั้งนึงในชีวิตอีกด้วย วันนี้เรามีเพียงแค่ 5 เหตุผลสั้นๆ ว่าทำไมเราถึงควรไปปารีสกันค่ะ

  1.บรรยากาศที่ดูโรแมนติก

  ปารีสเป็นเมืองที่มีความโรแมนติกเป็นอย่างสูง ด้วยความสวยงามของสถานที่ สถาปัตยกรรมที่ดูคลาสสิคและน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า คู่รักหลายคู่เลือกปารีสเป็นเมืองที่ควรไปฮันนีมูนเป็นอย่างยิ่ง

  2. ปารีสเป็นเมืองแห่งศิลปะทุกแขนง

  ที่ปารีสนั้นจัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางของศิลปะเลยทีเดียว เพราะมีพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นพระราชวังของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 มาก่อน ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ใช้เป็นสถานที่จัดแสดงและเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ทรงคุณค่าระดับโลกจำนวนมาก รวมไปถึงภาพโมนาลิซ่า ซึ่งเป็นศิลปะภาพวาดชิ้นเอกของโลกอีกด้วย

  3.หลากหลายความรู้สึกของการไปเดินเที่ยว

  ปารีสเป็นเมืองที่มีความหลากหลาย เพราะปารีสนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศทั้งแบบโบฮีเมียน ฮิปปี้ ฮิปสเตอร์ ยัน ไฮเอนท์ หรูหรา รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งในย่านธุรกิจชั้นนำที่รอให้คุณไปเยือนค่ะ

  4.ปารีสเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นเลิศ

  ใครๆก็รู้ว่า ถ้าเราต้องการสินค้าที่ดี ก็ควรมาที่แหล่งกำเนิดสินค้านั้นๆ อย่างแบรนด์ดังๆ เช่น Louis Vuitton, Chanel, Yves Saint Laurent เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วในใจกลางเมืองปารีสไม่ได้มีเพียงแต่สินค้าหรูหราเท่านั้น ยังมีแหล่งเสื้อผ้าสินค้าวินเทจ ที่จะจัดตามตลาดนัดทุกสัปดาห์อีกด้วย

  5. ปารีสเป็นแหล่งกำเนิดอาหารชั้นดี

  ไปถึงต่างถิ่นต่างแดน ต้องลองไปชิมอาหารของที่นั้นๆ ดูค่ะ ว่าแตกต่างกับบ้านเราขนาดไหน อย่างที่ปารีสก็ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอาหารที่อร่อย นักท่องเที่ยวงบประหยัดทั้งหลายโปรดจำไว้ คุณสามารถหาทานอาหารฝรั่งเศสดังระดับโลก ได้ในราคาถูก ตามตลาดนัดที่ต่างๆของปารีส

  และนี่ก็เป็น 5 เหตุผลง่ายๆ ที่คุณควรจะไปเยือนเมืองที่สวยงามอย่างปารีสสักครั้ง นับว่าเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว ใครคิดอยากไปเที่ยว เก็บเงินรอเอาไว้เลยค่ะ ไปถึงแล้วอย่าลืมไปถ่ายรูปกับหอไอเฟลด้วยนะ จะได้รู้ว่าคุณได้มาถึงปารีสแล้ว ^_^
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe