Articles health
สุขภาพ

6 อาหารที่กินแล้วช่วยทำให้ 'รอบเอว' ดูบางลง!

6 อาหารที่กินแล้วช่วยทำให้รอบเอวดูบางลง!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชาเขียว

  • 2. อัลมอนด์

  • 3. โยเกิร์ต

  • 4. แตงกวา

  • 5. ถั่ว

  • 6. พริก


  การรักษาหุ่นให้ดูดีอยู่เสมอ นอกจากการออกกำลังกายทุกวันแล้ว ในส่วนของเรื่องอาหารเองก็ถือว่ามีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน และในวันนี้เราก็ได้หยิบอาหารทั้ง 6 อย่างที่กินแล้วจะช่วยทำให้รอบเอวดูบางลง ด้วยการทำให้ระบบเผาผลาญอาหารทำงานได้ดีขึ้นมาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีอาหารแบบไหนที่ช่วยเราได้บ้าง ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า!

  1. ชาเขียว

  เครื่องดื่มชาเขียวแท้ๆ ที่ไม่ได้มีการผสมน้ำตาลหรือสารอย่างอื่นเพิ่มเข้าไป อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญในการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีกรณีศึกษากล่าวไว้ว่า คนที่ดิ่มชาเขียววันละ 5 แก้ว จะช่วยทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำหนักเป็น 2 เท่า! 

  2. อัลมอนด์

  ว่างปากนัก อยากหาอะไรมาเคี้ยวเล่นและไม่ทำให้เราอ้วน ก็สามารถหยิบอัลมอนด์ขึ้นมากินกันได้เลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มีส่วนทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น และยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง ไม่หิวบ่อยค่ะ

  3. โยเกิร์ต

  ในยามเช้า ลองเพิ่มเมนูโยเกิร์ตเข้าไปอีกสักอย่างดูสิ หรือจะผสมผลเบอร์รี่ลงไปเล็กน้อยเพื่อทำให้รสชาติดูมีสีสันขึ้นด้วยก็ได้เช่นกัน เพราะโยเกิร์ตมีโพรไบโอติก ซึ่งช่วยทำให้เราไม่เกิดอาการท้องอืดและทำให้อิ่มท้องด้วยโปรตีนค่ะ

  4. แตงกวา

  เนื่องจากแตงกวาสามารถเอาไปทานได้เลยโดยไม่ต้องผ่านการปรุงอะไรมาก่อน หรือจะเอาไปรวมกับอย่างอื่นก็มีรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน มันจึงเหมาะเป็นอาหารที่ทานเพื่อช่วยลดนำ้หนักของเรา

  เพราะมันประกอบไปด้วยสาร " ฟลาโวนอยด์ " ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยลดอาการบวมน้ำและในตัวแตงกวาก็มีส่วนผสมของน้ำมากถึง 96 % ช่วยป้องกันไม่ให้ท้องของเราอืดได้ค่ะ

  5. ถั่ว

  ถั่วชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ถั่วดำ ฯลฯ ต่างก็อุดมไปด้วยเส้นใยที่ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้เร็ว แถมยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็กอีกต่างหาก ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีความสำคัญในการช่วยลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง

  เพราะนอกจากจะทำให้เราอิ่มเร็วแล้ว ก็ยังมีแร่ธาตุที่เป็นส่วนหนึ่งทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีอีกด้วยค่ะ

  6. พริก

  อาหารที่ทำการปรุงด้วยพริกจนมีรสชาติเผ็ด จะช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญอาหารได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีงานวิจัยจาก Purdue University ออกมาอีกด้วยว่า การทานอาหารที่มีสารแคปไซซิน ( พบได้ในพริก ) จะช่วยทำให้ความอยากอาหารที่มีไขมัน เค็ม และหวานลดลงค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe