Articles fashion
แฟชั่น

รวมการแต่งตัว 'โทนสีเรียบๆ สุภาพ ไม่จัดจ้าน' ของนางแบบเกาหลี แบรนด์ Stylenanda

ช่วงนี้เป็นช่วงของการแต่งตัวโทนสีอ่อนๆ เรียบๆ สุภาพ ของดเว้นสีจัดจ้านไปก่อนในบทความนี้ เราจะพาไปดูไอเดียดีๆ ของการแต่งตัวจากนางแบบเกาหลีแบรนด์ Stylenanda คลิกดูได้ในบทความเลยค่ะ


» » - - - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีทุกๆ คนค่ะ ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ SistaCafe นะคะ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ของที่อยู่คู่กันมาถ้าไม่นับเครื่องสำอาง จะหนี ' เสื้อผ้า ' ไปไม่ได้เลย เพราะการรู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์รูปแบบและโทนสีเสื้อผ้า สามารถทำให้เราดูเป็นคนละคนได้เลยล่ะค่ะ

ช่วงนี้เป็นช่วงไว้อาลัยทั้งประเทศ มีการขอความร่วมมือให้แต่งตัวสุภาพ วันนี้เราจึงขอนำการแต่งตัวที่เป็นสีเรียบๆ สุภาพไม่ฉูดฉาด ไม่สีจัดจ้านจนเกินไป นอกจากสีดำ จากสาวนางแบบเกาหลี แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของสาวๆ อย่าง ' Stylenanda ' เพื่อให้สาวๆ ได้ดูกันค่ะ

ถ้าพร้อมแล้ว เราลองไปดูไอเดียดีๆ กันในบทความนี้เลยนะคะ

เสื้อคอเต่าพอดีตัวสีเทา คลุมทับด้วยเอี๊ยมสายเดี่ยวสีน้ำตาลช็อกโกแลตเนื้อกำมะหยี่ แมทช์กับส้นเตี้ยสีดำ ลุคนี้จะเหมาะกับสาวที่รูปร่างผอมสูงค่ะ

ขยับขึ้นมาเป็นสาวเรียบหรูกันหน่อย กับเดรสแขนกุดสีขาวเนื้อพลิ้ว มีลูกเล่นที่ชายกระโปรงสั้นยาวไม่เท่ากัน ถุงน่องดำและรองเท้า oxford คลุมทับด้วยเสื้อสูทสั้นสีเทา ใส่ไปทำงานได้

เดรส oversize สีขาวคอปก เนื้อผ้าแข็ง ออกแบบเดรสแบบเสื้อสองข้างติดกันเหมือนชุดกิโมโน ติดกระดุม แมทช์กับผ้าใบสีขาว คุมโทนสีขาวทั้งตัวค่ะ

สีเรียบๆ สไตล์เอิร์ธโทน กับเสื้อแจ็คเก็ตสีเขียวขี้ม้า สวมทับเดรสสั้นสีเบจนู้ดลาย Polka Dot

ใส่เสื้อผ้าให้ดูสบาย ฮิปสเตอร์ ต้องมียีนส์ในลุคนี้ด้วย ท่อนบนเป็นเสื้อลายทางสีขาวดำ กางเกงยีนส์ขายาวปลายรุ่ย ผ้าใบสีขาว คลุมทับด้วยแจ็คเก็ตลายสก็อตสีขาวดำ เหมือนสาวชาวไร่นิดๆ

คุมโทนสีน้ำตาล-เทา ท่อนบนเป็นเสื้อที่ออกแบบคล้ายฮู้ด แต่ชายเสื้อผูกโบว์ใหญ่ แมทช์กระโปรงเอวสูงสีเทา ผ้าใบสีขาว-เทา และถุงเท้าสั้นสีเทา

แจ็คเก็ต oversize แมทช์กระโปรงยีนส์สีเดียวกัน คือสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ แมทช์กับรองเท้าผูกเชือก และถุงเท้าสีดำค่ะ

ใส่ตัวเดียวจบ! เสื้อฮู้ด oversize สีขาว แมทช์ผ้าใบสีขาวดำและถุงเท้าสั้นสีขาว เหมาะกับการแต่งตัวที่ไม่อยากประโคมเยอะ ยิ่งเป็นสาวตัวเล็กก็ยิ่งดูน่าทะนุถนอม

สบายๆ ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน เสื้อแขนยาวสีน้ำตาลอ่อน แมทช์ยีนส์ขายาวพับขา ผ้าใบสีดำ

ถ้าอยากเป็นสาวหวาน ใส่เดรสลูกไม้แบบคุณหนูหน่อยๆ เลือกเป็นเดรสลายสก็อตสีขาวดำ คอเสื้อตกแต่งฉลุลายลูกไม้สีขาว แมทช์บูทหุ้มข้อสีขาวแบบนี้ ก็ดูดีมากค่ะ

ดูสวยเข้ากับฤดูหนาว เสื้อคอเต่าแขนยาวสีดำ สวมทับด้วยเดรสสายเดี่ยวลายสก็อต แต่เป็นลายสก็อตทูโทน เพราะมีแถบสีครีมตกแต่งอยู่ด้วย แมทช์บูทสั้นสีน้ำตาลและถุงเท้าสีน้ำตาลเข้มค่ะ

ลุคเรียบๆ เท่ พร้อมไปทำงาน เสื้อเชิ้ตสีขาว สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลทับอีกชั้น แมทช์กางเกงสีครีมติดกระดุมผ่าหน้า เหมาะกับไปทำงานออฟฟิศ เช่น สายงานศิลปะ หรือโฆษณา

ใส่เดรสตัวเดียวก็เอาอยู่ กับเดรสระบายพลิ้วๆ สีฟ้าหม่น หากกลัวจะดูเรียบไปก็หาต่างหูมาใส่ได้ค่ะ

แบบสบายๆ ใส่ได้ทุกวัน เดรสตัวเดียวที่ออกแบบเหมือนเกาะอกยาวสวมทับเสื้อยืด สำหรับอากาศบ้านเรา อาจเปลี่ยนบูทเป็นรองเท้าแตะแทน ก็ยังสวยได้นะคะ

เป็นสาวหวานที่อยากลุยนิดๆ ใส่เดรสเชิ้ตยาวคอปกสีขาว มีลายลูกไม้ผ้าโปร่งแสงนิดๆ ที่ชายกระโปรง แมทช์ผ้าใบสีขาวดำ ถุงเท้าขาว และหมวกแก๊ปสีครีมน้ำตาลค่ะ

สาวตัวเล็กต้องไม่พลาดการแต่งตัวแนวนี้ เสื้อสเวตเตอร์สีดำแบบ oversize ที่ออกแบบเหมือนใส่ทับกันสองชั้น คอปกและชายเสื้อจะเป็นลายสก็อตสีดำ-ขาว แมทช์ผ้าใบสีเดียวกันค่ะ

แต่งตัวแนวนี้อาจโชว์ผิวสักนิด แต่ก็ไม่ได้วาบหวิวเกินไป เป็นเสื้อแขนยาวเปิดไหล่สีดำ แมทช์กับกระโปรงเอวสูงติดกระดุมสวย จะหาผ้าพันคอมาคลุมไหล่ด้วยก็ได้นะคะ จะได้ดูเรียบร้อยขึ้น

ง่ายๆ สบายๆ สำหรับสาวที่แต่งตัวไม่ค่อยเป็น เพียงใส่เดรสสายเดี่ยว ( แบบที่เส้นใหญ่ๆ หน่อย ไม่ใช่เส้นสปาเก็ตตี้ ) แล้วหาส้นสูงสีนู้ดใส่คู่กัน ก็ออกได้ทุกงานแล้วค่ะ

แบบนี้ก็ดูดี เรียบง่ายแต่ใส่ได้ทุกวัน เสื้อยืดสีขาว กางเกงสแล็คสีครีม แต่ยังไม่ดูเนี้ยบเกินไป เพราะปิดลุคด้วยรองเท้าผ้าใบผูกเชือกสีขาวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe