Articles hair
ผม

5 สูตรแก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ด้วยของจากธรรมชาติ ไม่ง้อสารเคมี

ผมที่ขาดความชุ่มชื้น และ ขาดสารอาหาร หรือการแพ้สารเคมีที่ใช้ย้อมสีผม จนทำให้เกิดปัญหาผมแห้งแตกปลาย ขาดหลุดร่วง เรามาดูวิธีแก้แบบไม่ใช้สารเคมีกัน มาดูกันเลย


» » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Apple Cider Vinegar ( น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล )

  • 2. ไข่ไก่กับน้ำมันมะกอก

  • 3. น้ำผึ้งบริสุทธิ์

  • 4. ดอกเก๊กฮวย

  • 5. เนย กับ กล้วย


  สวัสดีค่าสาวๆ

  ปัญหาทางด้านความงามลำดับต้นๆ อีกปัญหาหนึ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักเจอเลย นั้นก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเส้นผม ผมที่ขาดความชุ่มชื้น และ ขาดสารอาหาร หรือการแพ้สารเคมีที่ใช้ย้อมสีผม จนทำให้เกิด ปัญหา ผมแห้งแตกปลาย ขาดหลุดร่วง ไม่อยู่ทรง พันกันยุ่งเหยิง ซึ่งบางคนยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบของสารเคมี ก็ยิ่งทำให้เกิดอาการแพ้หนัก ยิ่งเกิดปัญหามากมายตามมาอีก !!

  ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่แบบนี้ล่ะก็ วันนี้เรามี 5 วิธีแก้ปัญหาผมพัน ชี้ฟู ยุ่งเหยิง ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

  1. Apple Cider Vinegar ( น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล )

  ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ มีตัวช่วยที่ทำให้รูขุมขนบนหนังศีรษะเนียนเรียบ และนุ่มนวลขึ้น ไม่แห้งกร้าน ซึ่งเป็นตัวการของการทำให้เกิดรังแค และผมชี้ฟูได้

  วิธีการใช้

  หลังจากที่สระผม และล้างเส้นผมให้สะอาดแล้ว ให้หยดน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงบนเส้นผม และใช้แปรงค่อยๆ หวีผม ให้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ซึมทั่วเส้นผม หลังจากนั้นใช้น้ำเย็นล้างเส้นผมให้สะอาด น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์นอกจากจะช่วยเรื่องการฟื้นฟูหนังศีรษะแล้ว ยังขจัดสิ่งสกปรกและให้เส้นผมของสาวๆ สะอาดได้อีกด้วย

   

  2. ไข่ไก่กับน้ำมันมะกอก

  สองส่วนผสมสุดยอดของการบำรุงเส้นผม เนื่องจากสองส่วนประกอบนี้ เป็นตัวช่วยในการเติมเต็มให้เส้นผมของสาวๆ ชุ่มชื้น ไม่หยาบแห้ง ผมแตกปลาย ชี้ฟู คืนความมีชีวิตชีวา ให้เส้นผมกลับมามีน้ำหนักได้อีกครั้ง

  วิธีการใช้

  เริ่มจากตอกไข่ลงใส่ในชาม 1 ฟอง แล้วใช้น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย จากนั้นนำน้ำมันมะกอกผสมกับไข่ และคนส่วนผสมให้เข้ากัน ค่อยๆ ชโลมลงบนหนังศีรษะให้ทั่ว แล้วแรปด้วยพลาสติก หรือคลุมด้วยถุงพลาสติก ประมาณ 30 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก่อนที่จะสระล้างออกด้วยแชมพูธรรมดาอีกหนึ่งครั้ง
   

  3. น้ำผึ้งบริสุทธิ์

  น้ำผึ้งเป็นสารที่ช่วยชำระล้างแบคทีเรีย ขจัดสิ่งสกปรกและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ให้ผมนุ่มลื่น เงางาม ดูมีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก

  วิธีการใช้

  หลังจากที่เราสระผมให้สะอาดแล้ว ให้ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา กับ น้ำกรองสะอาด 1 ลิตร แล้วค่อยๆ ชโลม ราดให้ทั่วเส้นผม ขณะที่ยังเปียก ปล่อยทิ้งไว้ รอประมาณ 10 นาที จากนั้นให้ซับน้ำออกด้วยผ้านุ่ม ๆ และทำให้ผมแห้งโดยที่ไม่ต้องล้างออก
    

  4. ดอกเก๊กฮวย

  สาวๆ คงจะแปลกใจกันใช่ไหมล่ะ ว่าดอกเก๊กฮวยจะสามารถใช้ในการบำรุงผมได้จริงเหรอ? ตอบเลยค่าว่า ดอกเก๊กฮวยเนี้ย นอกจากจะใช้ต้มดื่มดับกระหายแล้ว ยังสามารถช่วยรักษาอาการผมขาด หลุดร่วง ทำให้เส้นผมของเราแข็งแรง และช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย สีดำเงางาม ได้ด้วยนะ

  วิธีการใช้

  ต้มน้ำ 1 ถ้วย กับดอกเก๊กฮวย 1 ช้อนโต๊ะ ต้มให้น้ำของดอกเก๊กฮวยออกมาประมาณ 5 นาที จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ และคนผสมให้เข้ากัน สระผมด้วยแชมพูธรรมดาที่ใช้ และล้างออกให้สะอาด จากนั้นค่อยๆ ใช้ส่วนผสมที่ผสมไว้ ชโลมลงไปในขณะสระผม แล้วนวดเส้นผมให้ทั่วศีรษะเป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองเห็นผลแน่นอน
    

  5. เนย กับ กล้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe