Articles makeup
ความงาม

5 วิธีคอนทัวร์หน้า ดูหน้าเรียวแบบธรรมชาติ ตามเซเลบวัยรุ่น สายฝ. 'Kylie Jenner'

กำลังหาฮาวทูแต่งหน้าสายฝ. ตามเซเลบที่ชื่นชอบอยู่หรือเปล่า อยากหน้าเล็กลงโดยไม่ต้องพึ่งโบทอกซ์ใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นลองมาดูวิธีคอนทัวร์หน้าให้เรียวเล็กตามว่าที่คุณแม่ เซเลบวัยรุ่น 'Kylie Jenner' กันเลยค่ะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ก่อนแต่งหน้า บำรุงผิวด้วย ' มอยส์เจอไรเซอร์ ' เสมอ

  • 2. ใช้ ' ฟองน้ำทารองพื้น ' คุณภาพดี ไม่กินเนื้อรองพื้น

  • 3. รู้จักสัดส่วน / โครงหน้าตัวเอง ก่อนเริ่มแต่งหน้า

  • 4. เลือกเฉดสี ' บรอนเซอร์ ' ที่เหมาะสมกับโทนสีผิวของตัวเอง

  • 5. เลือกแต่งหน้าลุคฉ่ำ / ลุคแมท ตามสภาพผิวของตัวเอง

  เปิดมาด้วย Kylie Jenner กับหน้าสวยได้รูป ดูดีเป็นธรรมชาติ แต่เดี๋ยวก่อน เห็นแบบนี้ไม่ได้ตื่นมาแล้วสวยเลย ต้องมีทริคในการเฉดดิ้งใบหน้าด้วยนะจ๊ะ


  สวัสดีค่ะ สาวๆ สายฝ. ในเว็บไซต์ SistaCafe ทุกคน

  เป็นวัยรุ่นยุคนี้ ถึงจะนิยมสาวเกาหลี เน็ตไอดอล Ulzzang ฝั่งเอเชียขนาดไหน ก็คงน้อยคนที่จะไม่รู้จักเซเลบสายฝ. ขวัญใจวัยรุ่นฝั่งอเมริกาอย่างตระกูล ' Kardashians ' และตอนนี้ทายาทในตระกูลที่กำลังเป็นกระแส ถูกจับตามองมากที่สุดก็คือ ' Kylie Jenner ' เซเลบสาววัย 20 ปี ที่โด่งดังในแวดวงเมคอัพจากคอลเลคชั่นลิปสติก Kylie Lip Kit ของเธอนั่นเอง ( ซึ่งตอนนี้เธอกำลังตั้งท้อง เป็นว่าที่คุณแม่อยู่ด้วยค่ะ )

  หากเคยเห็นสาวคนนี้ผ่านตามาบ้าง จะพบว่ารูปหน้าของไคลี่จะเล็กเรียว ได้รูป ดูเป็นธรรมชาติตลอด แต่อันที่จริงเธอไม่ได้ตื่นมาแล้วเป็นแบบนี้เลยหรอกค่ะ อย่าเชื่อคำว่า I woke up like this ของผู้หญิงเป็นอันขาด เพราะทุกอย่างแอบมีทริคแต่งหน้า ทริคคอนทัวร์ซ่อนไว้แทบทั้งสิ้น

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากดูดี ดูสวยแบบ ' ไคลี่ เจนเนอร์ ' วันนี้เรามีทริคในการคอนทัวร์หน้าให้ดูเรียวอย่างเป็นธรรมชาติมาฝาก! อาจไม่ใช่ขั้นตอนที่ไคลี่ใช้แต่ง 100% แต่หลักการ 5 ข้อในบทความนี้ เป็นสิ่งที่เธอทำก่อนแต่งหน้าทุกครั้งแน่นอนค่ะ

  ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีแต่งหน้าของเซเลบสาวคนนี้กันเลย

  1. ก่อนแต่งหน้า บำรุงผิวด้วย ' มอยส์เจอไรเซอร์ ' เสมอ

  ข้อแรกนี้ ถือเป็นทริคพื้นฐานของการแต่งหน้าอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจหลงลืมไป! ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง ไม่ว่าจะแต่งบางๆ แบบ Makeup no makeup หรือแต่งจัดเต็มพร้อมออกงานหรือไปปาร์ตี้ ก็ต้องใช้ ' มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ' บำรุงผิวไว้ก่อนทุกครั้ง อย่าลงรองพื้นหรือแป้งพัฟโดยตรงกับผิวหน้าเด็ดขาด ผิวจะเหี่ยวก่อนวัยค่ะ

  ' มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ' จะช่วยป้องกันสารเคมีจากเครื่องสำอาง อีกทั้งยังช่วยให้เมคอัพติดทนมากขึ้น ถ้าเป็นสาวผิวมัน ให้ใช้แบบครีม แต่ถ้าเป็นสาวผิวแห้ง ให้ใช้โลชั่นเนื้อบางเบาแทน ค่อยๆ ทาโลชั่น / ครีมลงบนผิว ใช้นิ้วตบๆ เบาๆ จะทำให้แต่งหน้าได้อย่างราบลื่น แป้งเซ็ตตัว ไม่ตกร่อง แตกระแหงเป็นคราบ

  รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมใช้ครีมบำรุงก่อนแต่งหน้าทุกครั้งนะคะ 

  2. ใช้ ' ฟองน้ำทารองพื้น ' คุณภาพดี ไม่กินเนื้อรองพื้น

  สำหรับสาวๆ สายฝ. ไอเทมแต่งหน้าที่จะไม่มีในกรุไม่ได้ คือ ' ฟองน้ำทารองพื้น ' เพราะเราต้องการผิวหน้าที่ค่อนข้างปกปิดเนียนเรียบ เหมือนกระเบื้องเคลือบ ต่างกับสาวเกาหลีที่จะแต่งบางๆ ให้แก้มมีเลือดฝาดค่ะ

  เราแนะนำให้สาวๆ ใช้ ' ฟองน้ำทารองพื้น ' ( ไคลี่ใช้ยี่ห้อดังในอเมริกา อย่าง Beautyblender สาวๆ จะซื้อตามก็ได้ แต่ราคาค่อนข้างสูง หรือถ้าในไทยที่ราคาถูกลงมาหน่อยก็จะมีแบรนด์ H&M, Catrice, Cathy Doll, Real Techniques เป็นต้นค่ะ ) ใช้แบบที่คุณภาพดี ไม่กินเนื้อรองพื้น แล้วตบๆ แปะๆ เบาๆ บนผิวก็พอ เพื่อให้ลุคเบาบางที่สุด

  อย่า! ใช้ฟองน้ำราคาถูก เนื้อแข็ง กดรองพื้นลงไปเยอะๆ แล้วถู ปาดรวดเดียวทั้งใบหน้าเด็ดขาด นอกจากจะดูหนา ไม่ธรรมชาติแล้ว ยังเป็นคราบอีกด้วยค่ะ และฟองน้ำแบบนี้ทำให้เปลืองรองพื้นโดยใช่เหตุอีกด้วย! ซื้อคุณภาพดีๆ ไปเลย คุ้มค่ากว่าเยอะ

  3. รู้จักสัดส่วน / โครงหน้าตัวเอง ก่อนเริ่มแต่งหน้า

  สัดส่วน รูปหน้า โครงหน้าของมนุษย์มีหลายแบบมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะใบหน้ารูปหัวใจ, ทรงกลม, ทรงรี, ทรงเหลี่ยม หรือทรงเพชร จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาวๆ ต้องสำรวจ และรู้จักใบหน้าตัวเองก่อนการแต่งหน้า ดูจุดเด่น / จุดด้อย เพื่อใช้เครื่องสำอางกลบจุดด้อย เพิ่มจุดเด่นให้กับตัวเองยังไงล่ะคะ

  โดยเฉพาะขั้นตอนการคอนทัวร์ เฉดดิ้งใบหน้า ต้องรู้ว่าจะใช้สีเข้มบนจุดไหนของหน้า ไม่อย่างนั้นจะดูตลกทันที! เช่น ถ้าเธอมีช่วงหน้าผากกว้าง ต้องใช้บรอนเซอร์สีเข้มกลบช่วงไรผม แต่ถ้าหน้าผากแคบอยู่แล้วก็ไม่ต้องกลบเยอะ ไม่อย่างนั้นจะยิ่งดูหัวเล็กแปลกๆ ค่ะ

  สำรวจช่วงกรามด้วย อย่าใช้การดูดแก้มให้เรียวแล้วใช้สีเข้มปาดทันที เพราะอาจไล้ผิด กลายเป็นเหมือนหน้าเปื้อนเขม่าควันได้ ดูตัวอย่างรูปหน้าได้ในอินเตอร์เน็ต หรือถามคนที่เป็นช่างแต่งหน้าก็ได้ เท่านี้ก็แต่งหน้าได้ดูเรียวสวยแล้วค่ะ

  4. เลือกเฉดสี ' บรอนเซอร์ ' ที่เหมาะสมกับโทนสีผิวของตัวเอง

  ผู้หญิงแต่ละคนมีโทนสีผิวไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวสองสี ผิวแทน เราไม่สามารถหยิบบรอนเซอร์สีอ่อน สีเข้มแบบไหนก็ได้ เลือกมาแล้วปาด โปะไปที่ผิวหน้าได้ทันที เพราะถ้าสีตัดกันมากเกินไป จะดูหน้าแปลกแทนหน้าเรียวค่ะ

  บรอนเซอร์และไฮไลท์มีหลายเฉดสี ลองเลือกเทียบเฉดสีให้เข้ากับผิวตัวเองดีกว่า เพราะไคลี่ก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน! เทียบสีผิวหน้าให้ดีว่าเป็นสีอะไร ( ดูจากสีแขน สีมือไม่ได้นะคะ ต้องเทียบจากใบหน้าตรงๆ เพราะหลายคนสีหน้ากับสีมือไม่เท่ากัน ) เลือกไฮไลท์สีอ่อนกว่าสีผิว 3 เฉด และบรอนเซอร์สีเข้มกว่าสีผิว 3 เฉด จะได้ลุคที่ลงตัวที่สุดค่ะ

  ถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เนื้อบางเบา ถ้าอยากปกปิด ใช้รองพื้นเนื้อลิควิด แทนคอนซีลเลอร์แบบแท่งเนื้อหนานะคะ

  5. เลือกแต่งหน้าลุคฉ่ำ / ลุคแมท ตามสภาพผิวของตัวเอง

  อย่าตีความว่า ลุคธรรมชาติคือหน้าฉ่ำ ดิวอี้น้ำเกาะผิวเสมอไป ต้องดูสภาพผิวของตัวเองประกอบด้วยค่ะ! ถ้าเธอเป็นสาวผิวแห้ง การเลือกใช้รองพื้นเนื้อครีม คอนซีลเลอร์แบบแท่ง ลิปกลอส ก็พอไปได้ แต่หากเป็นสาวผิวมัน ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นเนื้อแมท ไม่เงาวาว จะตอบโจทย์กว่า 

  แต่งหน้าให้เสร็จทุกขั้นตอน แล้วปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ได้ลุคสวยแบบไคลี่ เจนเนอร์แล้วล่ะค่า

  --------------------------

  และนี่ก็คือ....ทริค 5 แบบที่ไคลี่ เจนเนอร์ เซเลบสาวสายฝ. ชื่อดังเลือกใช้ เพื่อหน้าเรียวจากการคอนทัวร์แบบ Natural Look การแต่งหน้าอยู่คู่กับผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรู้วิธีการแต่งหน้าแบบกลบจุดด้อย ดึงจุดเด่นบนใบหน้าของตัวเองออกมาได้ หวังว่าบทความนี้ จะทำให้สาวๆ แต่งหน้าได้เก่งและสวยขึ้นกว่าเดิมนะคะ

  สำหรับวันนี้ ขอตัวลาไปสำรวจรูปหน้าของตัวเองก่อน ต่อไปจะได้เลือกสีบรอนเซอร์ของตัวเองได้ ไม่มีสะดุด สวัสดีค่ะ

  --------------------------
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe