1430566028 5simple acne mask
Articles makeup
ความงาม

มาส์กหน้ายังไงให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง?

มาส์กหน้ายังไงให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง?


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประโยชน์ของการมาส์กหน้า

  • การเลือกมาส์กให้เหมาะกับสภาพผิว

  • ผิวมัน มีสิวเสี้ยน และมีไขมันอุดตันในรูขุมขน

  • ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น

  • ผิวบอบบางแพ้ง่าย

  • ผิวมีปัญหา ฝ้า กระ และจุดด่างดำ

  • ผิวมีริ้วรอย

     การมาส์กหน้าอย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีการที่จะทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม มีชีวิตชีวา และรับสารอาหารได้เต็มที่กว่าการทาครีมบำรุงผิวเพียงอย่างเดียว แต่วิธีการมาส์กหน้าก็มีอยู่หลายวิธี และมีสูตรทีแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ดังนั้นสาวๆ ทั้งหลายจ๋า เรามาดูกันเถอะว่า สภาพผิวของใคร เหมาะกับสูรมาส์กหน้าแบบไหนกัน

  ประโยชน์ของการมาส์กหน้า

     การมาส์กหน้ามีมาแต่สมัยโบราณ โดยเริ่มจากการนำส่วนผสมธรรมชาติ อย่างผัก ผลไม้ และน้ำผึ้ง มาผสมให้เข้ากัน ซึ่งจะต้องใช้เวลานานและยุ่งยากไปสักหน่อยในการเตรียมส่วนประกอบให้เหมาะกับสภาพผิว


     การมาส์กหน้าเป็นทั้งวิธีการทำทรีทเม้นต์บำรุงผิว และวิธีการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกกว่าการล้างหน้า เพราะการมาส์กหน้าสามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้ผิวได้พักผ่อน จึงสามารถเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า เพราะผิวได้ดูดซึมสารบำรุงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่


     เราควรมาส์กหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา และรับสารอาหารได้เต็มที่กว่าการทาครีมบำรุงเพียงอย่างเดียว หากเราหมั่นมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เราจะสัมผัสได้ถึงผิวที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น และมีผิวหน้ากระจ่างใสเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี หรือที่เรียกว่าผิวเปล่งประกายมีออร่านั่นเอง

  การเลือกมาส์กให้เหมาะกับสภาพผิว

  ผิวมัน มีสิวเสี้ยน และมีไขมันอุดตันในรูขุมขน

     ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของโคลนเบส ซึ่งจะช่วยสร้างสมดุลผิวได้ดี เน้นมาส์กที่มีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ  มีส่วนประกอบของ AHA และ BHA  หรือมีส่วนประกอบของพืชธรรมชาติอย่างแตงกวา ชาเขียว สารสกัดชา เกล็ดของรำข้าว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการแทรกตัวเข้าไปยับยั้งการขับน้ำมันภายในเซลล์ผิว หรือ Sebum ที่คั่งค้างอยู่ตามรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และการอักเสบ

  ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น

  ควรเลือกมาส์กที่มีสารอาหารที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว อาทิ น้ำผึ้ง ออยล์ ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก สาหร่าย เพื่อให้เกิดความชุ่มชื่นและแน่นกระชับ

  ผิวบอบบางแพ้ง่าย

  ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของชาเขียว คาโมมายล์ ใบบัวบก วิชซ์ฮาเซล และสาหร่าย

  ผิวมีปัญหา ฝ้า กระ และจุดด่างดำ

  ควรเลือกมาส์กที่มุ่งเน้นให้ผิวขาวใส เพื่อลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ซึ่งส่วนใหญ่มาส์กเหล่านี้จะมีส่วนผสมของ วิตามินซี เพื่อให้สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกลับมา เนียนเรียบ อ่อนนุ่ม และเปล่งประกาย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe