Articles makeup
ความงาม

รวมไอเดียแต่งตา แต่งปาก 'โทนสีหวาน สุภาพ' แต่งตามได้ จาก IG : u._th

อีกโจทย์หนึ่งของการแต่งหน้าโทนสุภาพ หรือดูอ่อนหวานก็คือ จะใช้โทนสีไหนกับส่วนสำคัญบนใบหน้าอย่าง ' ตาและปาก ' ถ้ายังคิดไม่ออก ไอเดียยังไม่มา ก็ลองมาดูเมคอัพลุคจากสาวเกาหลีคนนี้กันค่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe สายเมคอัพทุกคน

ในบทความนี้ เราจะพักการแต่งหน้าโทนสีฉูดฉาด สะท้อนแสง วาดลวดลายประหนึ่งไปงานแฟนซีไว้ก่อน เพราะช่วงนี้กำลังเป็นช่วงของเมคอัพสีหวาน หรือสีสุภาพแบบสาวเรียบร้อย เพื่อสาวที่ชอบสีเมคอัพอ่อนๆ โดยเฉพาะค่ะ

เมื่อพูดถึงการแต่งหน้า สาวๆ หลายคนจะนึกถึงส่วนที่เด่นบนใบหน้าอย่าง ' ตา ' และ ' ปาก ' เป็นอันดับแรก แต่ก็นึกไม่ออกว่าจะใช้โทนสีไหนดี ให้ยังดูเรียบๆ แต่ไม่ถึงกับจืดเกินไป แต่ไม่เป็นไรค่ะ! วันนี้เรามีไอเดียแต่งหน้าจากสาวเกาหลี IG : u_th มาให้ชมกัน แต่งในชีวิตประจำวันได้แน่นอน และไม่ยากอย่างที่คิดด้วยนะ

จะมีแบบไหนให้เราไปลองทำตามบ้าง ไปดูกันค่ะ

เริ่มจากลุคแรก เขียนคิ้วสีน้ำตาลช็อกโกแลต คอนแทคเลนส์สีเขียวเข้ม แล้วแต่งตาด้วยสีส้ม-สีทองแดง กรีดตาเส้นบางๆ สังเกตว่าเมื่อไปอยู่ในที่สว่าง สีตาจะออกส้มชัดขึ้นค่ะ

หรือจะเขียนคิ้วบางๆ ด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แล้วแต่งตาโทนสีน้ำตาลนู้ด แต่แต่งขอบตาล่างด้วยสีน้ำตาลอ่อน ปัดขนตาบางๆ เพื่อไม่ให้ดวงตาดูเรียบเกินไป

เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ให้แมทช์กับคอนแทคเลนส์สีน้ำตาล แต่งตาสีเนื้อ-สีน้ำตาลนู้ด แต่งขอบตาล่างด้วยสีน้ำตาลช็อกโกแลต แบบนี้ก็ดูดีนะคะ

แต่งคิ้วด้วยสีน้ำตาลเข้มแบบไม่ต้องเนี้ยบมาก แล้วแต่งตาด้วยการทาสีนู้ดให้ทั่วเปลือกตา ใช้แปรงแต่งตาอันเล็กขีดสีน้ำตาลบางๆ ชิดแนวขนตา เน้นย้ำทั้งบนและล่าง ปัดขนตาสักหน่อยก็ดูดีแล้วค่ะ

ลุคนี้แต่งสีตาค่อนข้างสดขึ้นมานิดๆ โดยเลือกอายแชโดว์สีส้มอมน้ำตาล แล้วตวัดวิงหางตาเบาๆ ด้วยสีส้มจางๆ

ลุคนี้ใช้สีเข้มขึ้นมา เพื่อตัดสีกับสีคอนแทคเลนส์ โดยปัดคิ้วสีช็อกโกแลตเข้มๆ ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม แล้ววิงหางตาด้วยอายไลเนอร์สีดำ ปัดขนตาอีกสัก 2-3 ครั้ง ก็เรียบร้อยค่ะ

แม้กรีดตาและวิงหางด้วยอายไลเนอร์สีดำ แต่ถ้ากรีดเส้นบางชิดแนวขนตา ใช้อายแชโดว์สีนู้ดอ่อนๆ ก็ยังได้ลุคใสนะคะ

โทนนี้ก็สุภาพนะคะ เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน แล้วเลือกแต่งตาสีครีม มีประกายชิมเมอร์เล็กน้อย ( ไม่ควรให้วาวเกินไปค่ะ ) แล้วปัดขนตาเบาๆ

เขียนคิ้วแบบฝุ่นบางๆ แบบไม่ตั้งใจ ทาอายแชโดว์สีเนื้อให้ทั่วเปลือกตา ตามด้วยสีน้ำตาลเข้ม เกลี่ยเบาๆ ให้มีมิติ แล้วกรีดตาเส้นบางชิดแนวขนตา ก่อนจะปัดขนตา

ถ้าจำเป็นต้องใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อนมากๆ เช่น สีฟ้า ให้เลือกอายแชโดว์ที่เป็นคู่สีกันอย่างสีชมพูนู้ด แล้วกรีดตาเส้นบางๆ จะยังได้ลุคสาวหวานอยู่ โดยไม่ดูจัดจ้านเกินไปนะคะ

ถ้าอยากใช้อายแชโดว์สีทอง อันที่จริงก็ใช้ได้นะคะ แต่พยายามทำส่วนอื่นให้เบาที่สุด ปัดขนตาเบาๆ บางๆ อายไลเนอร์เป็นไปได้ก็ไม่ต้องใช้ ดวงตาก็ดูไม่หนักจนเกินไปแล้วล่ะค่ะ

ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นนิดหน่อยให้ดวงตา อาจใช้สติ๊กเกอร์ตกแต่งรูปวงกลม รูปหัวใจบ้างก็ได้ แต่ขอกำชับว่าไม่ควรแต่งลุคนี้ไปงานทางการ หรืองานที่ต้องการความเรียบร้อยเป๊ะๆ นะคะ

สีทองแดง หรือสีน้ำตาลอมแดง ถือเป็นสียอดนิยมที่สาวๆ นำมาแต่งตา เพราะได้ความสุภาพแต่ก็ไม่จืดเกินไปค่ะ

มาที่การแต่งปากกันบ้าง งดสีแดงเข้มไปเลย เราจะเน้นที่ทิ้นท์สีแดงอ่อนๆ หรือกลอสสีอมแดง อมชมพูนะคะ รูปนี้ใช้ทิ้นท์สีชมพูอมส้ม ได้สีระเรื่อแบบเป็นธรรมชาติค่ะ

ถ้าสาวๆ มีริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้ง ใช้ลิปเนื้อแห้ง ปาดให้ทั่วปากได้เลย เนื้อจะแมทๆ เรียบๆ เหมือนเป็นสีริมฝีปากจริงเลยค่ะ สังเกตว่าแมทจนเห็นร่องปากเลย

ถ้ายังอยากแต่งปากให้ดูเหมือนสาวเกาหลี ก็สามารถทาไล่เฉดสีได้เหมือนเดิมค่ะ โดยทาทิ้นท์เนื้อเจลลี่ที่ริมฝีปากล่าง แต่เลือกโทนสีอ่อนหน่อยนะคะ

สีนี้ผ่านแน่นอน กับลิปสติกสีชมพูอ่อนๆ ที่เมื่อทาลงบนปากแล้ว เหมือนสีิริมฝีปากธรรมชาติมากๆ มองเผินๆ เหมือนไม่ได้ทาปากเลยค่ะ

ถ้าโต๊ะเครื่องแป้งที่บ้าน ไม่มีลิปสีอ่อนเลย ใช้ลิปสติกแท่งสีแดงทาบางๆ บนริมฝีปากแล้วใช้นิ้วแตะๆ เกลี่ยๆ ก็ได้ค่ะ สีจะดูจางลงเอง

เมคอัพโทนนู้ดน้ำตาล อาจดูเรียบเกินไปสำหรับสาวๆ บางคน เราสามารถเลือกเติมแต่งให้ดูดีขึ้น ด้วยการใส่ที่คาดผมที่มีสีสันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe