Articles fashion
แฟชั่น

รวมการแต่งตัวโทนสีอ่อน สุภาพ คู่กับ 'ผมสีเข้ม ถักเปีย' จาก IG : ro.junghwa

ผมสีดำ ถักเปีย น่าจะเป็นทรงผมพื้นฐานของสาวๆ ที่อยากทำผมเรียบร้อย แต่หลายคนก็ไม่รู้ว่า จะแต่งตัวอย่างไรให้เข้ากัน และยังดูสุภาพอยู่ เรามาดูไอเดียในบทความนี้กันนะคะ


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

ตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงที่แต่งตัวโทนสุภาพกันแล้วนะคะ ในบทความนี้เราจะขอพับเสื้อผ้าสีสดใสเก็บเข้าตู้ไปก่อน แต่จะแนะนำการแต่งตัวโทนสีอ่อนๆ หรือสีสุภาพ ที่เข้ากับทรงผมพื้นฐานของสาวเรียบร้อย เหมาะสมทุกสถานการณ์ นั่นก็คือ ' ผมสีเข้ม ถักเปีย ' นั่นเองค่ะ

เพราะผู้หญิงหลายคน อาจทำผมได้คล่อง แต่ไม่รู้ว่าควรแต่งตัวแบบไหน แมทช์อย่างไรให้เข้ากันกับผมเปีย โดยที่ยังดูสุภาพเรียบร้อย ไม่โชว์ผิวจนเกินไป บทความนี้จึงขอเสนอไอเดียการแมทช์เสื้อผ้าจากเน็ตไอดอลสาวเกาหลี IG : ro.junghwa มาให้ดูเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

ถ้าพร้อมแล้ว ก็เลื่อนลงมาดูกันเลยดีกว่าเนอะ 

เริ่มที่ลุคแรก เป็นสาวเรียบร้อยน่าทะนุถนอม ผมดำถักเปียเดี่ยว ท่อนบนเป็นเสื้อลายดอกแนววินเทจสีดำ แมทช์กับกระโปรงเอวสูงลายสก็อตสีเทา หมวกเบเร่ต์สีเทา

ผมดำ ถักเปียสองข้าง ใส่เสื้อกล้ามสีขาวชั้นใน แล้วคลุมทับด้วยเสื้อคลุมลายสก็อตสีดำ กับกระโปรงเอวสูงปลายรุ่ยเล็กน้อย ซิปกลาง สีดำล้วน หมวกลายเดียวกับเสื้อ คุมโทนสีขาวดำได้ดีเลยค่ะ

คุมดำไปแล้ว มาคุมโทนสีขาวกันบ้าง กับผมสีดำถักเปียสองข้าง คาดที่คาดผมผูกโบว์ขาว แมทช์เดรสคอปกสีขาว คาดเข็มขัดเน้นเอวไม่ให้ดูตัวใหญ่เกินไป ดูน่ารักและยังสุภาพค่ะ

หากไม่มีชุดโทนขาว-ดำล้วน ขยับมาเป็นสีครีม น้ำตาลก็ยังดูสุภาพค่ะ ผมเปียสองข้าง เดรสคลุมเข่าแขนยาวสีครีม ทับด้วยแจ็คเก็ตสีน้ำตาลอ่อน ผูกผ้าพันคอผืนเล็ก ถุงเท้าขาว ผ้าใบสีดำ

ผมดำ ถักเปียสองข้าง แต่งตัวได้หลายแบบเลยนะคะ ลุคนี้ยังคุมโทนขาวดำอยู่ กับเสื้อฮู้ดสีดำที่ส่วนบนเป็นลายตารางหมากรุก แมทช์กระโปรงลายสก็อตสีเทาดำ กับหมวกสีน้ำตาลลายสก็อตค่ะ

เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวครีม คลุมทับด้วยเสื้อกั๊กไหมพรมสีน้ำตาล แต่ลุคนี้จะมีหมวกบีนนี่ส์สีแดงเลือดหมู ถ้ากังวลว่าจะไม่เหมาะสม เลือกเป็นหมวกสีดำแทนก็ได้ค่ะ

ยังคงคุมโทนขาว กับเสื้อแขนยาวคอวีแถบลูกไม้ที่คอเสื้อ ดูเรียบร้อย ถูกกาลเทศะ อย่าให้คอเสื้อลึกเกินไปก็พอค่ะ

โทนนี้ก็สุภาพนะคะ ผมดำถักเปียสองข้าง เสื้อแขนสั้นมีปกสีเทาลายทางสีขาว แมทช์กระโปรงสีดำ และหมวกลายสก็อตสีน้ำตาลเข้ม

ขยับมาที่ผมสีน้ำตาลเข้มกันบ้าง แต่งตัวเป็นเสื้อคลุมคล้ายฮันบกสีขาว กับกระโปรงสีน้ำเงินเข้ม ถ้าอยากให้สุภาพขึ้นก็เลือกเป็นสีกรมท่าได้ค่ะ

ผมเปียสองข้าง เสื้อแขนยาวพองๆ สวมเอี๊ยมยีนส์ทับ ( เลือกเป็นยีนส์ดำก็ได้ค่ะ ) แมทช์กับถุงเท้าขาวและผ้าใบสีดำ ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เลือกเป็นเสื้อยืดแขนสั้น ที่เล่นสีขาวดำก็ได้นะคะ ถ้าไม่มีเสื้อสีขาวหรือดำล้วน เลือกลวดลายที่ไม่เยอะเกินไป หรือมีถ้อยคำหยาบคาย ก็ใช้ได้แล้วค่ะ

คุมโทนสีขาว-ดำ-น้ำตาลอ่อน ใส่เสื้อคอกลมสีขาวรูดซิปตรงกลาง กระโปรงสั้นสีดำ คลุมทับด้วยโค้ทสั้นสีน้ำตาลอ่อน แมทช์กับถุงเท้าขาวและผ้าใบสีดำ เหมาะกับสาวตัวเล็กค่ะ

แบบนี้ก็ดูสุภาพ ด้วยการจับคู่สีขาว-กรมท่า โดยใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวมีปก แล้วสวมทับด้วยเสื้อกั๊กสีกรมท่า ท่อนล่างแนะนำให้ใส่กระโปรงหรือกางเกงสีเดียว หรือเข้มกว่าสีเสื้อกั๊ก จะดูดียิ่งขึ้นค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่เริ่มหนาวแล้ว ใส่แบบนี้ก็ได้นะคะ คุมโทนสีดำด้วย ใส่เสื้อคอเต่าลายทางสีขาวดำเป็นชั้นใน แล้วคลุมทับด้วยแจ็คเก็ตหนังสีดำ ใส่คู่กับคนรักก็ยิ่งเข้ากัน

ยังคงอยู่ที่ฤดูหนาว กับเสื้อคอเต่าตัวเดิม แต่เปลี่ยนเสื้อโค้ทเป็นแบบผ้าที่มีลูกเล่นมากขึ้นเล็กน้อย แมทช์กับถุงเท้าสีดำ ผ้าใบสีขาวค่ะ

ได้ลุคหวานๆ ใสๆ เรียบร้อย กับผมสีน้ำตาลถักเปียสองข้าง และชุดเดรสสีกรมท่าผูกโบว์ที่คอเสื้อ ลายดอกไม้สีขาวเล็กๆ แบบวินเทจ

ดูสบายๆ กับเสื้อยืดคอกลมสีขาว สวมทับด้วยเอี๊ยมสีดำ หรือสีกรมท่าก็ได้ค่ะ

กลับมาที่ผมเปียเดี่ยวอีกครั้ง กับการคุมโทนสีน้ำตาล-ขาว เสื้อเชิ้ตลายตารางสีน้ำตาล กระดุมสีดำ แมทช์กับกระโปรงพลีทสั้น จับจีบสีขาว

ให้ลุคที่วินเทจ และเรียบร้อยแบบไร้ข้อสงสัย กับเดรสปิดคอแขนยาวสีครีมอ่อนๆ ลายดอกไม้ เลือกกระเป๋าถือสีดำเพื่อทำให้ลุคนี้ดูเรียบร้อยยิ่งขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe