Articles food
อาหาร

รวมประโยชน์ 7 ด้านจาก 'โยเกิร์ต' อาหารว่างที่ทั้งอร่อยและประโยชน์ครบครัน

รวมประโยชน์ 7 ด้านจากโยเกิร์ต อาหารว่างที่ทั้งอร่อยและประโยชน์ครบครัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ด้านสุขภาพผิวและความสวยความงาม

  • 2. ด้านสุขภาพปากและฟัน

  • 3. ด้านสุขภาพผม

  • 4. ด้านการย่อยอาหาร

  • 5. ด้านการป้องกันโรค

  • 6. ด้านการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อรา

  • 7. ด้านการสร้างภูมิคุ้มกัน


  สวัสดีค่ะทุกคน มาดูกันเลยดีกว่าว่าวันนี้แฟงนำเอาสาระดีๆ อะไรมาฝากทุกคนบ้าง!
  สำหรับสาวๆ อย่างเราโดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังฟิตหุ่นหรือลดน้ำหนักอยู่คงจะคุ้นเคยกันดีกับอาหารว่างทานง่ายหาได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้ออย่าง " โยเกิร์ต ( Yogurt ) " โยเกิร์ตเป็นอาหารทานเล่นที่มีนมเป็นส่วนประกอบหลัก มีลักษณะเป็นอาหารกึ่งแข็งกึ่งเหลวจึงทานได้ง่าย สามารถทานได้ทุกเพศและทุกวัย ทั้งยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรสธรรมชาติ, รสสตรอว์เบอร์รี่ หรือรสน้ำผึ้งเป็นต้น ดังนั้นวันนี้แฟงจึงนำประโยชน์ทั้ง 7 ด้านของโยเกิร์ตมานำเสนอ ถ้าอยากรู้กันแล้ว เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยจ้า!

  1507052524 9

  ขอชวนทุกคนมากินโยเกิร์ตกัน!

    

  1. ด้านสุขภาพผิวและความสวยความงาม

  น่าจะเป็นด้านที่สาวๆ สนใจกันมากๆ เลยสำหรับด้านสุขภาพผิวและความสวยความงาม
  มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า" โยเกิร์ตแก้วเล็กๆ " จะช่วยอะไรเราได้บ้าง!
  ● สามารถฟื้นฟูผิวไหม้จากแสงแดดได้โดยใช้การพอก เช่น พอกบริเวณหน้าหรือบริเวณร่างกายที่โดนแดดเผา นอกจากนี้หากหยดน้ำมันคาโมมายล์ผสมลงไปด้วยแล้วนำมาทาทิ้งไว้บนผิวหนัง 20 นาทีแล้วล้างออกจะยิ่งได้ผลที่ดียิ่งขึ้น
  ● นำโยเกิร์ตมาผสมกับวอลนัทที่ป่นละเอียด จากนั้นนำมาทาบนใบหน้าแล้วค่อยๆ นวดจนทั่ว วอลนัทจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนได้ ส่วนโยเกิร์ตจะช่วยเติมสารอาหารที่ดีและช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปได้ด้วย
  ● ช่วยขจัดสิวหัวดำได้โดยการใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นก็นำมาทาบนใบหน้า แล้วนวดให้เป็นวงกลม สามารถเพิ่มขมิ้นเข้าไปด้วยได้เพื่อผลที่ดียิ่งขึ้น
  ● มีผลการศึกษาหนึ่งออกมาแล้วว่า การมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตสามารถเพิ่มความชุ่มชื้น ความสว่างใส และความหยืดหยุ่นให้แก่ผิวหน้าส่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
  ● ช่วยชะลอวัยให้กับผิวหน้าได้โดยวิธีการใช้โยเกิร์ตผสมกับแตงกวา นำมามาสก์หน้า 1 ครั้งต่อสัปดาห์

  2. ด้านสุขภาพปากและฟัน

   ในด้านสุขภาพปากและฟัน เนื่องจาก " โยเกิร์ต " นั้นอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่จะช่วยสารเคลือบฟันให้มีความขาวยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาฟันเหลืองได้ รวมไปถึงในเรื่องกลิ่นปาก การทานโยเกิร์ตช่วยทำให้ไม่เกิดกลิ่นปากได้ เพราะในโยเกิร์ตมีแลคโตบาซิลลัส และสเตรปโตคอคคัสที่เป็นตัวช่วยกำจัดแบคทีเรียในช่องปากซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปากค่ะ
   

  3. ด้านสุขภาพผม

   หากใครมีปัญหาเรื่องรังแคบนหนังศีรษะอยู่หล่ะก็ มาทางนี้เลยครับผม! มาลองใช้ " โยเกิร์ต " เป็นตัวแก้ปัญหากันดีกว่า สามารถทำได้โดยการใช้โยเกิร์ตมาทาให้ทั่วหนังศีรษะ แล้วทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนจะล้างออก ทำบ่อยๆ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นนะคะ เพียงเท่านี้อาการคันหนังศีรษะที่เกิดจากรังแคและรังแคที่อยู่บนหนังศีรษะก็หายไปแล้วว

  4. ด้านการย่อยอาหาร

  " โยเกิร์ต " เรียกได้ว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดเลยทีเดียว เนื่องจากในโยเกิร์ตมีโปรตีนมากกว่าในนมถึง 20 เปอร์เซ็นต์และโปรตีนดังกล่าวเป็นโปรตีนที่สามารถย่อยได้ง่าย ดังนั้นจึงไม่ทำให้ท้องอืดค่ะ นอกจากนี้โยเกิร์ตยังสามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆ เช่น ซัลโมเนลลา , อีโคไล , โคลิฟอร์มแบคทีเรียได้ เพราะฉะนั้นจึงช่วยยับยั้งอาการปวดท้องหรือท้องเสียที่มีสาเหตุมาจากเชื้อโรคเหล่านี้ได้อีกด้วย ทั้งยังมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่าหากรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำสามารถรักษาและป้องกันการท้องเสีย ท้องเดิน หรือโรคแผลในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี
   

  5. ด้านการป้องกันโรค

  เอ๊ะ...โยเกิร์ตถ้วยเล็กๆ นี่เหรอ? สามารถช่วยป้องกันและรักษาโรคได้จริง งั้นเราไปอ่านกันเลยดีกว่าเนอะว่าสามารถช่วยป้องกันและบรรเทาอาการของโรคไหนได้บ้าง!
  ● ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ
  ● สามารถช่วยควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลและกลีเซอรอลในเลือดได้
  ● ช่วยบรรเทาอาการท้องเสียต่อเนื่องของทารกได้
  ● ช่วยป้องกันการเกิดอาการท้องเสียจากยาปฏิชีวนะได้อย่างมีนัยยะสำคัญ
  ● อาจช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้

  6. ด้านการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อรา

   มาถึงอีกด้านที่ถือว่าสำคัญมากๆ โดยเฉพาะกับสาวๆ นั่นก็คือด้านการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อราในช่องคลอดค่ะ จากผลการวิจัยทางวิทยาศาตร์พบว่า โยเกิร์ตอาจเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและได้ผลต่อการป้องกันการติดเชื้อในช่องคลอด และยังช่วยลดอัตราการติดเชื้อในช่องคลอดของหญิงผู้ป่วยโรคติดเชื้อเอชไอวีได้อย่างมีนัยสำคัญอีกด้วย โอ้โห! โยเกิร์ตถ้วยเดียวได้อะไรตั้งมากมายเลยนะเนี่ย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe