Articles makeup
ความงาม

โนว์เทาหมี! เปิดกรุรีวิวเครื่องสำอาง แถม Mini How to แต่งหน้ายังไงในวันเร่งรีบ

รีวิวเปิดกรุเครื่องสำอางที่ใช้ใน Everyday Look พร้อม Mini How to แต่งหน้ายังไงไม่ให้เทาหมี! ให้ใบหน้าสวยใส เฟรซทั้งวัน


» » - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะทุกคนนน กลับมาเจอกันครั้งนี้ เมย์ก็จะมาเปิดกรุเครื่องสำอางที่เมย์ใช้อยู่
ในช่วงที่ผ่านมาให้ชมกันค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ เราเคยเปิดกรุสกินแคร์กันไปแล้วเนอะ
กระทู้นี้ ก็จะเป็นเครื่องสำอางหลักๆ ที่ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วมันดีกับหน้าเรา มาฝากกันค่ะ  
แล้วเดี๋ยวตอนท้าย แถม How to ให้ชมกันด้วย ไปเริ่มกันเลยยย

1507043425 all cosmetic topic

เครื่องสำอางทั้งหมดที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้นะคะ

1507043464 review 001

smashbox photo finish foundation primer
มาเริ่มกันที่กลุ่มของ Primer  ตัวนี้ถือเป็น Primer ตัวแรกๆที่เมย์ได้ลองใช้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าหลายคนบอกว่าตัวเนี้ย เป็นเหมือนเบสเมคอัพที่ควรมีไว้ตัวนึงเลย จริงๆ เค้ามีหลายสูตรนะอย่างที่รู้กัน

แต่ที่เมย์ใช้จะเป็นตัวนี้ สีเขียว ที่จะช่วยในเรื่อง ริ้วรอยจุดด่างดำ และรอยแดง เนื้อจะลื่นๆ เกลี่ยง่ายมาก แต่มันดูแห้งๆ สำหรับเมย์ อันนี้ใช้แล้ว ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นเท่าไหร่ แต่ช่วยปรับสภาพสีผิวก่อนแต่งหน้าได้ดี ใช้แล้วสัมผัสได้เลยว่าผิวเรียบเนียนขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น เมคอัพก็ติดทนนานดีอยู่
คะแนน  8/101507043992 review 002

MAC Prep+Prime CC Colour Correcting SPF 30/PA+++
มาถึงตัวที่สองกัน ตัวนี้เป็นไพรเมอร์เนื้อบางเบา ไม่ได้ปกปิดมาก แต่จะช่วยปรับสภาพผิว ให้ดูเรียบเนียนขึ้น แก้ไขพวกจุดบกพร่อง และอำพรางปัญหาต่างๆบนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ของเมย์ใช้เป็นสี Neutralize ส่วนตัวเมื่อก่อนใช้ตัวนี้บ่อยมาก คิดอะไรไม่ออกก็หยิบตัวนี้มาใช้

และที่สำคัญคือมี SPF30 ด้วย ไม่ต้องลงกันแดดให้หนักหน้าไปอีก ไวต่อการแต่งหน้าสุดๆ 555  เนื้อครีมเค้าเกลี่ยง่าย อำพรางจุดบกพร่อง พวกรอยแดงได้ค่อนข้างดี ดีสำหรับวันเร่งรีบ ตอบโจทย์สุดๆ
คะแนน  7.5/101507044641 review 003

Ilamasqua Hydra veil Primer
มาถึงตัวสุดท้ายของกลุ่มนี้กันบ้าง กับ Ilamasqua Hydra veil อันเลื่องลือ จริงๆ แบรนด์นี้ เค้าก็เป็นแบรนด์เมคอัพที่มาจากประเทศอังกฤษ เป็นแบรนด์ที่นอกจะจะเน้นสีสันจัดจ้าน ของการแต่งหน้าแล้ว เมย์ว่ายังเป็นแบรนด์ที่มีเมคอัพหลากหลายประเภท และน่าสนใจอยู่หลายตัวเลย

อย่างพวกผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องงานผิว เค้าก็ทำออกมาได้ดีนะในหลายๆตัว และถ้าจะพูดถึงงานผิวแล้ว ตัวนี้ไม่มีไม่ได้ 55555 ใครๆ ก็พูดถึง กับคำเคลมที่ว่า Primer เทพ ที่จะช่วยพรีซผิวและเมคอัพให้ดูสดใส นานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Anti Oxidant Astaxanthin ที่จะให้ผิวเราเนี่ย รู้สึกฉ่ำน้ำตลอดทั้งวัน และตัวนี้ มันไม่มี Silicon แถมยังเป็น Cosmetic care ที่จะช่วยบำรุงผิวของเราอีกด้วยน้า ตอนนี้กลายเป็นลูกรักตัวใหม่ของเราไปแล้ววว ฮือออ

คือตัวนี้ เนื้อมันจะเป็นเจลใสๆ เหมือนเจลลี่อะ ตักขึ้นมาช้อนนึง จากเจลจะแตกตัวเป็นน้ำใสๆ สัมผัสตอนลงผิวนี่แบบ เย็นๆสดชื่นๆ หลังลง ผิวจะดูฉ่ำๆน้ำ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี ยิ่งผิวแห้งอย่างเมย์แล้ว ใช้แล้วมันหลอก ว่าผิวเราดี ผิวเราพักผ่อนมาเพียงพอ ถือว่าอยู่ทน ผิวดูเปล่งปลั่ง ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน สาวผิวแห้งอย่างอิฉันเลยต้องยอมให้กับตัวนี้จริงๆ มีไพร์มเมอร์ดี การแต่งหน้าดี มันก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วเนอะะะ >.<
คะแนน 9.5/10 ไปเลย1507045148 review 004

Revlon photo ready
มาถึงรองพื้นกันบ้างดีกว่า รองพื้นตัวนี้ จะเป็นรองพื้นเนื้อบางเบา ที่ช่วยปกปิดรูขุมขนให้ผิวหน้า
เรียบเนียน ปรับผิวให้กระจ่างใส ที่หลายๆ คนคงคุ้นเคย กับคำเคลมที่ว่า ตัวนี้ใช้แล้วช่วยให้ถ่ายรูปขึ้นงั้นงี้ ตัวเนื้อรองพื้นจะมีความวาวนิดๆ เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ค่อยเน้นเรื่องการปกปิดเท่าไหร่นัก ให้ลุคแบบดิวอี้ๆ เป็นผิวๆ มากกว่า สำหรับคนหน้าแห้งอย่างเรา ถือว่าเอาอยู่เลย
ไม่เยิ้มระหว่างวัน แต่สำหรับคนผิวมันเราว่าอาจไม่เหมาะ ด้วยความที่มันมีวิ้งๆ วาวๆ ด้วย
อาจจะยิ่งทำให้หน้าดูมันไปใหญ่ แต่ถือว่าเป็นรองพื้นที่หาซื้อง่าย ใช้กันตายได้ตัวนึงเลยสำหรับเรา
คะแนน 7.5/101507045284 review 005

NARS sheer glow
รองพื้นอันเลื่องลืออีกแล้ววว สำหรับสาวๆที่ชอบผิว ลุคดิวอี้ๆ ฉ่ำน้ำๆ น่าจะต้องเคยลอง หรือมีตัวนี้กันอยู่ในกรุอยู่แล้วเนอะ กับ NARS sheer glow รองพื้นสูตรบางเบาอีกตัว ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกแบบงานผิว ตัวนี้เค้าจะปกปิดแบบ Light - Medium มีความวาวนิดๆ ไม่มาก ดูเป็นธรรมชาติ  ไม่วาวเท่าตัว REVLON นะ เราว่าตัวนั้นวาวกว่า เนื้อตัวนี้ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ไม่หนา ไม่หนักหน้า เลิฟสุดดดดด ใช้แล้วผิวดูโกลว์ๆ ฉ่ำๆ แบบที่ชะนีหน้าแห้งต้องการจริงๆ แต่ตัวนี้เมย์ว่าไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ ถ้าวันไหนต้องออกแดด นานหน่อย หน้าแห้งๆ แบบนี้ก็มีเยิ้มนิดๆ เหมือนกัน
คะแนน 9/101507045410 review 006

Illamasqua Skin Base Foundation
ตัวนี้เป็นรองพื้นที่เน้นเรื่องการปกปิดได้ดีกว่า 2 ตัวแรก ตัวนี้เค้าบอกว่ามันให้การปกปิดคกลมกลืนไปกับผิวได้ดี สามารถปกปิด ให้ผิวเนียนได้หลายระดับตามความต้องการ เป็นแบบ Medium-Full ตัวนี้จะเป็นตัวที่ปกปิดดีสุด ในบรรดารองพื้นที่เมย์มี แต่ถึงจะปกปิดได้ดีกว่าตัวอื่นๆ แต่เมย์ว่าเนื้อมันก็ไม่ได้หนาหรือหนักหน้านะ เมย์ว่ามันก็ยังเอามาใช้ใน Everyday Look ของเราได้อยู่ คือมันสามารถ build ได้ ถ้าเราอยากได้ลุคบางเบาๆ งานผิวๆ หน่อยก็ทำได้ดี อยากเน้นการปกปิดมากๆ

ตัวนี้ ก็เป็นได้ทั้งรองพื้นและคอนซิลเลอร์ในตัว ถ้าส่วนไหน ต้องการ การปกปิดมากหน่อย อย่างใต้ตาหรือรอยดำต่างๆ ลงตัวนี้ซ้ำอีกรอบก็แน่นเลยย ย เนื้อรองพื้นออกแนว ซาติน ไม่มีความวาว ฉ่ำๆ แต่ก็ไม่ได้แมตต์เกินไป ผิวแห้งแบบเมย์ยังใช้ได้ดีอยู่ เนื้อตัวนี้ ส่วนตัวเมย์ว่า ถ้าใช้คู่กับ Hydra veil Primer และใช้ฟองน้ำเกลี่ยจะเกลี่ยได้ง่ายกว่า เพราะเนื้อค่อนข้างข้น ลงแล้วให้ผิวเนียนเรียบ แต่ไม่ดูหนาจนเกินไป โดยรวมใช้แล้วถือว่าเรียบเนียน ติดทน ไม่ต้องพึ่งแอพ 555
คะแนน 9/10
1507045803 review 007

Studio Fix Powder Plus Foundation
แป้งผสมรองพื้นที่ช่วยปกปิด ให้ผิวเรียบเนียนในวันเร่งรีบได้เป็นอย่างดี อณูแป้งเล็ก เนื้อละเอียด ตอนลงแป้งใหม่ๆที่คือหน้าเนียนมากกก ผิวดูผ่องฝุดๆ วันไหนตื่นสาย รีบๆไม่มีเวลาลงรองพื้นนี่ลงตัวนี้ ป๊าปๆ รอยคล้ำใต้ตา สีผิวไม่สม่ำเสมอถือว่านางเอาอยู่เลยทีเดียว เนื้อแป้งจะหนาหน่อย คุมมันได้ไหม นี่หน้าแห้ง ส่วนมากลงตัวนี้ไม่ค่อยลง รองพื้นก่อนเลยตอบไม่ได้ แต่ตัวนี้แอบดรอบระหว่างวันอะ ใช้แล้วตกบ่ายสีมันเปลี่ยน ดูหน้าหมองลงไม่รู้ทำไม มีเก็บในกรุไว้ในวันเร่งรีบจริงๆ
คะแนน 6.5/101507045956 review 008

Illamasqua Powder Foundation
แป้งผสมรองพื้นอีกตัวที่ช่วยปกปิดให้ผิวเรียบเนียนตลอดทั้งวัน นางใช้สีของพิกเมนต์ในการปกปิด จึงทำให้ปกปิดได้เป็นอย่างดี โดยไม่รู้สึกหนักผิว และไม่ต้องเติมแป้งบ่อยๆ เค้าบอกว่าตัวนี้ยิ่งเหงื่อออกยิ่งสวย เอากับเค้าสิ

สำหรับผิวแห้งแบบเมย์ 
ใช้แล้วถือว่าปกปิดได้ดีเลยทีเดียว ดูเป็นธรรมชาติ ชอบที่สีเข้ากับผิวช่วงนี้สุดๆ วันไหนที่ใช้ตัวนี้กับรองพื้น เมย์จะใช้พัฟลงในบริเวณที่ต้องการปกปิดมากๆ อย่างใต้ตากับร่องแก้ม ส่วนบริเวณอื่นก็ใช้แปรงปัดทั่วหน้าเอา หรือ everyday look แต่งไปทำงาน ก็ลงแค่ไพรเมอร์กับใช้พัฟลงเบาๆ ทั่วหน้า ก็ได้ลุคผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติๆ อยู่ ที่ชอบอีกอย่างคือไม่หมองและสีไม่ดรอประหว่างวัน
คะแนน 8.5/10
1507046151 review 009

NYX Nofilter Finishing Powder
แป้ง finishing powder จาก NYX ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน พร้อมปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี ตัวนี้เนื้อแป้งจะมีความโกลวนิดๆ เมย์ใช้กับแปรงปัดทั่วหน้า หลังลงรองพื้นหรือเซ็ทเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังแต่งหน้าเสร็จ สำหรับตัวนี้เมย์ว่ามันไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่นะ อย่างริ้วรอยกับรอยดำที่เค้าเคลมไว้ก็เฉยๆ เพราะมันไม่ได้เน้นการปกปิดแบบแป้งผสมรองพื้นอยู่แล้วด้วยมั้ง แต่หลักๆ ชอบที่ใช้แล้วหน้าดูผ่องดี ใช้ลงหลังรองพื้นแล้วหน้าดูโกลว์ๆ นิดๆ ผิวดูสวย ฉ่ำๆ นี่ชอบบบ
คะแนน 8/10


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe