Articles hair
ผม

7 สูตรโฮมเมด 'รักษาเส้นผม' เพื่อผมสวยและสุขภาพผมที่ดีขึ้น ( ̄▽ ̄)

มาดูสูตรโฮมเมดรักษาเส้นผม ทำง่าย สวยเร็วกันค่ะ


» » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สูตรหมักผมด้วยเบียร์

  • 2. ไข่แดงและน้ำมันมะกอก

  • 3. สูตรกล้วยหอม

  • 4. น้ำมันมะพร้าวกับน้ำมะนาว

  • 5. แชมพูจากสารสกัดธรรมชาติและไข่

  • 6. สูตรข้าวโอ๊ตและน้ำมันอัลมอนด์

  • 7. สูตรหอมหัวใหญ่และน้ำผึ้ง


  ปัญหาเรื่องเส้นผม ถือว่าเป็นปัญหาหนัก กวนใจ และทำให้ผู้หญิงหลายๆ คนกังวลไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะการทำผมในแต่ละวันไม่ว่าจะการไดร์ผม ดัดผม หรือแม้แต่การสระผมก็อาจทิ้งสารเคมีไว้ที่เส้นผมได้เช่นกัน ดังนั้นสาวๆ จึงควรบำรุงเส้นผมด้วยสูตรจากสารสกัดธรรมชาติอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผมกลับมาสวยเงางามและล้างสารเคมีต่างๆ ออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพียงแต่สูตรไหนนะ!! ที่จะเหมาะสมกับผมสวยๆ ของเรา

  มาดู 7 สูตรโฮมเมดรักษาเส้นผมทำง่ายๆ ผมสวยได้แบบไม่ยุ่งยากกันค่ะ

  1. สูตรหมักผมด้วยเบียร์

  เวลาพูดถึงสูตรนี้ทีไรก็อาจจะทำให้หลายๆ คน มีความประหลาดใจว่าเบียร์จะช่วยได้จริงหรือ? แต่ในความเป็นจริงแล้วเบียร์นั้นให้ประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาผมหงอกก่อนเวลาและช่วยแก้ไขปัญหาผมแห้ง แตกปลายได้ดีเลยทีเดียว พร้อมช่วยให้เส้นผมกลับมาเงางามและสุขภาพดีเหมือนเดิม

  เพียงแค่ใช้เบียร์ประมาณ 1 แก้ว โดยต้องเป็นเบียร์แบบไม่แช่เย็น เมื่อสระผมด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใช้เบียร์หมักผมไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำด้วยสูตรนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เส้นผมก็จะกลับมานุ่มและเงางามอีกครั้งอย่างแน่นอน 

  2. ไข่แดงและน้ำมันมะกอก

  สูตรนี้ป้องกันผมร่วงได้ดีมาก เพราะภายในไข่แดงอุดมไปด้วยโปรวิตามินและกรดไขมันตามธรรมชาติ ทำให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพที่ดี นุ่มขึ้น และช่วยล้างสารพิษออกจากหนังศีรษะ โดยมีวิตามินเอ, ดี และอี ที่เป็นตัวช่วยสำคัญลดปัญหาผมร่วงได้ดี พร้อมช่วยฟื้นฟูการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ให้กลับมาสวยเงางามและแข็งแรงมากกว่าเดิม ลดปัญหาผมเสียและผมแห้งได้ดี เพิ่มความนุ่มและเงางามมากขึ้นเป็น 2 เท่า

  เพียงแค่ใช้เฉพาะไข่แดงประมาณ 2 ฟอง ผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่น้ำเปล่าสะอาดลงไปประมาณครึ่งถ้วยเล็ก ใช้หมักผมหลังจากการสระผมด้วยแชมพู ใช้สูตรนี้ 2-3 ครั้งต่อเดือน เส้นผมและหนังศีรษะก็จะสุขภาพดีขึ้น

  3. สูตรกล้วยหอม

  กล้วยหอมอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและวิตามินหลากชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินอี และวิตามินซีสูง สามารถนำกล้วยมาทำเป็นทรีทเมนต์เพื่อการบำรุงผมที่ให้ผลดี โดยให้ผมที่แข็งแรง สุขภาพดี เงางาม และผมนุ่มมมากกว่าเดิม

  เพียงแค่ใช้กล้วยสุก 1 ผล และกล้วยอ่อน 1 ผล นำมาบดให้ละเอียดแล้วคนผสมกัน เพิ่มน้ำมันมะกอกลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อให้การนำมามาส์กผมง่ายขึ้น และให้ประโยชน์ได้มากขึ้น นำส่วนผสมทั้งหมดมาทาไว้ที่ผมให้ทั่ว แล้วใช้ที่ครอบผมครอบไว้ ถ้ามีที่อบไอน้ำด้วยก็ยิ่งดี แต่ถ้าไม่มีก็ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วนำมาห่อไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพูตามปกติ

  ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง เพียงเท่านี้ผมก็จะสวยสุขภาพดี เงางาม และลดปัญหาผมเสียได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  4. น้ำมันมะพร้าวกับน้ำมะนาว

  สูตรนี้จะช่วยขจัดรังแคและช่วยขจัดความมันบนหนังศีรษะได้ดี ฟื้นฟูเส้นผมที่โดนแสงแดดและทำให้ผมที่ทำสีได้รับการดูแลที่ดีเยี่ยม ขจัดสารเคมีออกจากเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  โดยผสมน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์กับน้ำมะนาวอย่างละครึ่ง เช่น น้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วยเล็ก น้ำมะนาวก็ต้องครึ่งถ้วยเล็กด้วยเช่นกัน เมื่อผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว นำมานวดที่หนังศีรษะแล้วปล่อยทิ้งไว้ 4 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง ก็จะช่วยลดปัญหารังแคบนหนังศีรษะ ลดปัญหาผมร่วง และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีอีกด้วย

  5. แชมพูจากสารสกัดธรรมชาติและไข่

  ใช้แชมพูจากสารสกัดธรรมชาติที่มีอยู่อย่างหลากหลาย เลือกในแบบที่ต้องการ เช่น แชมพูจากสารสกัดดอกอัญชัน แชมพูจากขมิ้น หรือแชมพูจากว่านหางจระเข้ แล้วนำมาผสมกับไข่ขาวประมาณ 2 ฟอง เพิ่มน้ำมะนาวลงไปอีกเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน ใช้แชมพูในปริมาณไม่ต้องมาก ดูจากการผสมให้ออกเหนียวหน่อย

  จากนั้นก็นำมาหมักผมประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดได้กำจัดแบคทีเรียและล้างสารพิษออกจากเส้นผมจนหมดจด จากนั้นก็สระผมตามปกติ ทำเพียงเดือนละครั้ง ผมจะนุ่มและเงางามมากขึ้น

  6. สูตรข้าวโอ๊ตและน้ำมันอัลมอนด์

  ข้าวโอ๊ตช่วยรักษาเส้นผมได้ดีด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากธรรมชาติ ส่วนน้ำมันอัลมอนด์ถือว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณค่าต่อการรักษาเส้นผม ทำให้เส้นผมเงางาม ฟื้นฟูผมเสียให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เมื่อทั้ง 2 อย่างมาผสมผสานกันแล้วนำมาหมักผม ก็จะยิ่งเร่งฟื้นฟูผมเสียให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

  เพียงแค่ผสมข้าวโอ๊ตครึ่งถ้วย และใช้น้ำมันอัลมอนด์ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ นมสดครึ่งถ้วย จากนั้นก็คนผสมให้เข้ากัน ถ้าผมยาวก็ให้เพิ่มเข้าไปอีกอย่างละ 1 เท่า เพื่อให้เพียงพอ หมักผมตั้งแต่โคนจรดปลายผม ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง ผมก็จะกลับมาเงางาม มีความชุ่มชื้น และแข็งแรงมากกว่าเดิม

  7. สูตรหอมหัวใหญ่และน้ำผึ้ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe