Articles etc
อื่น ๆ

สายกล้องต้องสอย! รวมกล้อง Mirrorless สำหรับสาวชอบ selfie ไม่มีไม่ได้แล้ว!

หากล้องใหม่แล้วไปเซลฟี่ท้าลมหนาวกันเถอะ!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Fuji X-A3

  • 2. Fuji X-A10

  • 3. Olympus Pen E-PL8

  • 4. Panasonic GF9

  • 5. Canon M6

  • Sony A5100

  ฮายยย~ สาวซิสทั้งหลาย

  ตอนนี้เราเชื่อว่าใครๆ ก็ต้องมีกล้องติดตัวกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ แหม ก็ยุคนี้น่ะมันเป็นยุคของการถ่ายรูปสวยๆ นี่นา ไม่ว่าจะถ่ายรูปอาหารเก๋ๆ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ หรือแม้แต่การ selfie น่ารักๆ กล้องดีๆ นี่แหละที่จะเป็นสุดยอดตัวช่วยของเรา ซึ่งสำหรับสาวๆ แล้ว กล้องที่ดูจะเหมาะที่สุดก็คงหนีไม่พ้นกล้อง Mirrorless กันอยู่แล้ว เอาเป็นว่าวันนี้แหละเราขอรวบรวมกล้องมิลเลอร์เลสออกใหม่ น่าสนใจ น่าสอย มาบอกต่อสาวๆ กัน ส่วนจะมีตัวไหน แบรนด์ไหน รุ่นไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า!!

  1. Fuji X-A3

  มาดูกันที่ตัวแรกซึ่งเป็นตัวยอดฮิตติดลมบนตลอดกาลอย่าง Fuji X-A3 กล้องที่พัฒนาต่อยอดจากรุ่นอีกรุ่นนั่นคือ X-A2 นั่นเอง กล้องตัวนี้มีความละเอียดภาพสูงขึ้นเป็น 24 ล้านพิกเซล สำหรับสาวๆ ที่ชอบ Fuji อยู่แล้วจะต้องปลื้มแน่นอนกับจอแบบพับได้ แถมยังสามารถทัชสกรีนได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ Portrait Enhancer Mode ( ฟรุ้งฟริ้งมากมาย ) ช่วยเสริมความสวยได้ถึง 3 ระดับ แถมยังมี Electronic shutter ทำให้ถ่ายรูปแบบไม่มีเสียงได้ด้วย ส่วนเอฟเฟ็กซ์อื่นๆ ก็มากันครบเหมือนเดิม ไฮไลท์สำหรับเมืองไทยมีสีพิเศษด้วยคือ Caramel Brown Limited Edition ใครชอบก็ลองไปหาซื้อกันดูนะ

  2. Fuji X-A10

  มาถึงน้องเล็กคนล่าสุดจาก Fuji ค่ะ โดยรวม Fuji X-A10 ตัวนี้ก็จะเหมือนๆ กับ X-A3 ด้านบนล่ะนะ แต่ตัวกล้องจะตัดบางฟังก์ชั่นออกไปค่ะ อย่างเช่น Portrait Enhancer mode ก็จะเหลือแค่ระดับเดียว จอจะไม่ใช่แบบทัชสกรีน และ Film Simulation จะเหลือเพียง 6 แบบจาก 11 แบบ เอ้า นั่นก็ลดลง นี่ก็ไม่มี ทำไมต้องซื้อรุ่นนี้ล่ะคะคุณ แน่นอนว่าก็คือราคาที่ลดลงหลายบาทนั่นเองจ้า ตัวนี้เหมาะสุดๆ เลยสำหรับคนที่อยากเน้นเซลฟี่ และไม่ใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ บอกเลยว่า X-A10 นี่แหละเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าทีเดียวค่ะ!

  3. Olympus Pen E-PL8

  เอาล่ะ ย้ายมาทางฝั่งของ Olympus กันบ้าง ก็มีกล้องเซลฟี่เจ๋งๆ กับเค้าเหมือนกันคือ Olympus Pen E-PL8 ค่ะ กล้องตัวนี้เหมาะกับสาวๆ เพราะมีขนาดเล็ก ดีไซน์สวยงาม ถือเป็นพร็อพถ่ายรูปคู่กันเวลาไปเที่ยวได้สบายๆ รุ่นนี้มีโหมดไฮไลท์แบบ Live composite นะ ช่วยให้ถ่ายไฟ ถ่ายน้ำตกได้สวยขึ้น

  ส่วนใครที่เป็นเซลฟี่ตัวแม่ เค้าก็มีจอทัชสกรีนแบบพับได้ด้วย ซึ่งสไตล์พับจอก็ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น เพราะจะพับลงล่าง โดยให้เหตุผลว่าจะเวลาถ่ายรูปออกมา สาวๆ จะได้ไม่ดูตาลอยยังไงล่ะ ว้าววว ใส่ใจสาวๆ สุดๆ! แถมวัสดุของกล้องยังเป็นโลหะด้วย ทำให้ดูเนี้ยบสุดในตระกูลเซลฟี่ทั้งหมดเลยล่ะค่ะ!

  4. Panasonic GF9

  ย้ายค่ายกันมาที่ Panasonic บ้าง ซึ่งรุ่นที่จะแนะนำก็คือ Panasonic GF9 ตัวนี้น่าจะเป็นกล้องเซลฟี่ที่เล็กที่สุดและเบาที่สุดของกล้องเซลฟี่ในตลาดตอนนี้เลยล่ะค่ะ เชื่อว่าน่าจะโดนใจสาวๆ แน่ เพราะพกพาไปไหนก็ง่าย แถมใช้งานง่ายด้วยจอพับได้แบบทัชสกรีน โหมดและเอฟเฟ็กช์มีให้เลือกมากมาย แถมยังถ่ายวีดิโอได้ถึง 4K ด้วย!

  ขายแรงๆ กับอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ดีสุดๆ คือ post focus ที่สามารถกดถ่ายแล้วมาเลือกจุดโฟกัสทีหลังได้ ทำให้เราไม่ต้องกลัวว่าจะถ่ายเสียเลย ใครชอบใช้กล้องเล็กๆ คงต้องจัดตัวนี้แล้วแหละ!

  5. Canon M6

  เร่เข้ามาจ้าา~ เพราะตัวนี้คือกล้องมิลเลอร์เลสล่าสุดจาก Canon คือ Canon M6 นั่นเอง ตัวนี้ต้องบอกว่าแม้ราคาจะสูงกว่าคู่แข่งพอสมควร แต่ก็มีฟังก์ชั่นที่ไม่ธรรมดาเลย ส่วนของน้ำหนักนั้นแม้จะหนักไปนิดนึง แต่ด้วยวัสดุและการออกแบบอย่างดี ก็ทำให้สามารถจับถือได้ถนัดมือดีค่ะ แถมไฟล์รูปที่ได้ก็สวยงามแม้ถ่ายในที่มืดๆ ก็ตาม ฟังก์ชั่นหรือเอฟเฟ็กค์ต่างๆ สำหรับเซลฟี่ก็มากันครบค่ะ ถ่ายสวยฟรุ้งฟริ้งโดนใจสาวๆ แน่นอน!

  Sony A5100

  สุดท้ายกับกล้องเซลฟี่ยอดนิยมจาก Sony ที่ถึงจะวางขายมานานแล้วแต่ก็ยังเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ที่เราภูมิใจนำเสนอตลอดกาลค่ะ กับ Sony A5100 กล้องตัวเล็กสุดจาก Sony จอพับได้พร้อมทัชสกรีน ตัวบอดี้กล้องค่อนข้างเล็กและเบา ถึงแม้ฟิลเตอร์หรือเอฟเฟ็กช์ต่างๆ ในกล้องจะมีไม่เยอะเท่ากล้องรุ่นใหม่ๆ จากค่ายอื่นๆ แต่ภาพที่ได้จากตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะ เพราะความคูลของ A5100 นั้นยังมีดีที่โหมดการถ่ายวีดิโอด้วยล่ะค่ะ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมมากมายที่สามารถหาซื้อมาใช้ร่วมกันได้ง่ายๆ ทำให้ A5100 เป็นตัวเลือกที่ดีด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความหลากหลายนั่นเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe